คนเดียว หัวหาย 3 หัวละ อิอิ

/ บทความโดย: admin , 01/06/2008 16:38, 583 views / view in EnglishEN
«»
Share


วะฮาฮ่า และแล้วก็มาถึงมือจนได้ครับผม  อิอิ ลืมตัว สวัสดีครับวันนี้มีโอกาสได้จับ 3 หัวตัวเป็นๆเลยเอามารีดพลัง ทดสอบให้ดูว่า 3 หัวจะมีพลังขนาดใหนครับ
AMD Phenom X3 8750 Tri-Core


ครับเริ่มต้นเรามาทำความรู้จักกับ Phenom X3 8750 กันก่อนนะครับครับจากโครงสร้างภายในเห็นง่ายๆเลยครับว่า ตัดออกไปซะงัน 1 หัวเพื่อลดต้นทุนการผลิตปล่าว อันนี้ไม่แน่ใจนะครับคาดว่าเพื่อลดบริมาณลงแต่ความสามารถเท่าเดิม ลดโลกร้อนงัยครับ อิอิ 


Features:  • True Multi-core processing enables better multitasking so users can run more applications and do more in less time.
  • Direct Connect Architecture delivers leading-edge PC system performance.
  • Integrated dual-channel DDR2 memory controller with up to DDR2-1066 support allows dramatic application performance improvements with greater system leading throughput and lower latency so users can get a better PC experience.
  • HyperTransport 3.0 Technology provides incredible system agility for improved 3D graphics performance.
  • AMD Balanced Smart Cache supports a better multi-tasking and multi-threaded experience.
  • AMD Wide Floating point Accelerator to improve digital media and 3D gaming experience.
  • AMD Memory Optimizer Technology helps improve performance of multi-threaded software.
  • AMD Digital Media Xpress 2.0 delivers sharper and more life-like 3D graphics.
  • AMD Virtualization with Rapid Virtualization indexing helps virtualization software to run more securely and efficiently.
  • Cool -n- Quiet 2.0 technology enables cooler and quieter platform designs by providing extremely efficient performance.

ขอชัดๆอีกรูป อิอิ 

พอเห็นสเปกอันขาวเนียน ถูกใจปล่าวละครับ อิอิ สามหัว ที่ความเร็วหัวละ 2.4 L2 มีมาให้ 512k (น่าจะมาสัก 1Mเลยนะเนีย) ส่วน L3 2M ครับ รองรับ memoryไปถึง DDR2 1066 แนะครับ  การผลิตในตัวนี้ก็เป็นแบบ 65 nm ครับ เอาละครับพอดีกว่าเรื่องวิชาการ อิอิ ขออัดเลยแล้วกันครับ

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»

ถ่ายรูปยังไงให้หน้าดู(เอ้ปั้มบทความ) ตอนที่3

/ บทความโดย: admin , 01/05/2005 20:16, 0 views / view in EnglishEN
Share

ครับสวัสดีครับพ่อแม่พี่น้อง อิอิ กลับมาพบอีกครั้งกับ Northbridge (มันไม่ตลกเลยเว้ย) เหอๆ เอาหล่ะๆ วันนี้กระผมนายน๊ออออออต บริดจ์ (สะกดงี้นะ) หลายท่านคงสงสัยจะบอกทำไม หุหุ ก็จะ มานำเสนอ บทความ ภาค 3 ในซีรีส์ ถ่ายรูปยังไงให้น่าดู


ก่อนอื่นก็ย้ำกันอีกครั้ง บทความของผม เป็นบทความ อิงประสปการ และตำรา ทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ขอให้พึงระลึกใว้เสมอว่า ผมไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพ ฉันใดฉันนั้น ผมก็จะพยายามพูด เฉพาะสิ่งที่ผมรู้ เท่านั้น และหลักการถ่ายภาพบางอย่าง มันก็จะไม่ตายตัวเสมอไป อย่าลืมว่า การถ่ายภาพ เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง อย่างที่หลายๆท่านบอกมา แต่ อุปกรถ่ายภาพ มันเป็นสินค้าอย่างนึง ที่ใครๆก็สามารถซื้อหามาใช้กันได้(ยื้มใครมาน๊า อิอิ อ้อๆ ท่าน hangaman ก๊าบ ) อิอิ เอาหล่ะ เกริ่น นานไปแล้ว (แล้วเอ็งจะเกริ่นอีกนานมะ) หุหุ เอาช่างมันๆ ดูเนื้อๆดีกว่ากั้บ อิอิ

เอาหล่ะ ในบทความนี้ ผมก็จะขอพูดถึง การถ่ายรูป วิวทิวทัศน์ และเทคนิค เกี่ยวกับค่า F/ และการใช้ค่าความเร็วชัตเตอร์ มาฝาก เล็กๆน้อยๆ อิอิ แล้วก็ ท้ายสุดสุดท้าย ก็เรื่องของการถ่ายภาพมาโครกั้บป๋ม อิอิ


 


การถ่ายภาพวิวทิวทัศน์


การถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ ส่วนใหญ่แล้ว เราจะเน้นหลักๆ จะเป็นการถ่ายธรรมชาตที่สวยงามมากกว่า แต่มันก็ไม่แน่นอนเสมอไป บางครั้งเราอาจจะถ่ายวิวทิวทัศน์ในเมือง ก็ได้


การถ่ายภาพทิวทัศน์ ก็ไม่มีอะไรยากๆหรอกครับ แค่อยากจะให้มีหลัก หรือคติประจำใจจดจำกันใว้หน่อยก็แล้วกัน ส่วนใครจะถ่ายมุมไหน หรือจัดกล้องยังไง อันนั้นมันก็เรื่องของคุณ ที่จะสร้างสรรค์มันออกมาแล้วหล่ะครับ


ทีนี้หลักๆที่อยากให้จำใว้ก็มีอยู่อืมมมอ่ะนะ ไปดูกันๆ


- ถ้าถ่ายอะไรที่มีขอบฟ้า หรือเส้นตรง ต้องอย่าให้เอียง


การที่เราทำให้รูปมีเส้นของฟ้าเฉียง (ถ้าไมได้ตั้งใจประมาณว่าตั้งให้เป็นมุมเลย) จะทำให้มันดูน่าสนใจน้อยลง ยกตัวอย่างเช่นตัวอย่างๆ ขอบฟ้าเอียง อิอิ


การตั้งขอบฟ้าให้ตรง มีผลทำให้รูปดูดีขึ้นมาก ดั่งรูปนี้ถ่ายที่ สถานนีรถไฟฟ้า สุรศักดิ์


- ถ้าหาก มีการแบ่งเส้นระหว่าง น้ำกับผืนดิน ให้ เส้นสองเส้นนั้น แบ่งกัน เป็นอัตตราส่วน 2:3 ของรูป กล่าวคือ ถ้าสมมุตว่า ภาพๆนึง แบ่งให้เป็นสามส่วน (แนวนอน) เท่าๆกัน แล้วให้ เป็นพื้นดินสักสองส่วน และท้องฟ้าสักสองส่วน หรือจะสลับกันก็ได้ ขึ้นอยู่ว่า คุณ จะต้องการเน้นดิน หรือท้องฟ้า ดั่งตัวอย่างการแบ่งสัดส่วนระหว่างพื้นดินละท้องฟ้า ดั่งในรูป ท้องฟ้าจะดูเด่นขึ้นมา เพราะในภาพมีปริมาณของท้องฟ้ามากกว่า ถ้าเราต้องการให้พื้นดินเป็นจุดสนใจของภาพ ก็ให้ใช้พื้นดินเป็นตัวหลัก(มีปริมาณมากกว่า)


 

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza