พาเที่ยว Alor Star กับ John-an7

/ บทความโดย: admin , 07/08/2005 17:30, 3,443 views / view in EnglishEN
«»
Share

 

           สวัสดีครับ วันนี้ผมจะไปเพื่อนๆไปเปิดหูเปิดตา ดูวิวสวยๆของเมือง Alor Star กันครับ เมืองแห่งนี้เป็นเมืองหลวงของรัฐ Kedah ซึ่งเป็นรัฐๆหนึ่งของประเทศ มาเลเซีย ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศมาเลเซีย อยู่ติดกับ จังหวัดสงขลา ใช้เวลาเดือนทางจากชายแดนประมาณ ครึ่งชั่วโมงครับ              เมือง Alor stor ถือว่าเป็นเมืองเก่าแก่ เมืองหนึ่งของประเทศ มาเลเซียตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศ(มาเลเซีย) มีอายุประมาณ 240ปีครับ ภูมิประเทศเป็นที่ลาบลุ่มแม่น้ำซึ่งเหมาะแกการทำเกษตรกรรมและประมง ถือว่าเมืองแห่งนี้เป็นเมืองถ้าสำคัญของประมาณมาเลเซีย ก็ว่าได้ ok เกริ่นนำมามากแล้ว พวกเรามาร่วมเดินทางไปพร้อมๆกับผมดีกว่า … และแล้วผมก็มาถึงมาเลเซียครับเร็วเหมือนโกเจ็ด…(อิอิ โกหก) เข้ามาจากด้านประมาณ8 กม. ก็จะเจอเมือง Changloon เราแวะกันเพื่อแลกเงินก่อนออกเดินทางต่อครับ (โทษทีพุงเยอะไปหน่อย)


 พอแลกตังค์กันเสร็จแล้วก็นับกันหน่อยครับ วันที่ผมไปวันนั้น 11บาท/1RM. ครับมาถึงมาเลย์ไม่ได้กินน้ำแห้วกระป๋องถือว่าเสียชาติเกิดครับ(ไม่รู้แรงไปป่าว) มาที่ได้เป็นต้องกิน กินเสร็จแล้วก็ย้อนดูตัวเองเป็นไงครับทางด่วนของเมเลย์จะว่าเรียบก็เรียบ จะว่าไม่เรียบก็ไม่เรียบครับโค้งนี้สวยงามครับและแล้วก็เข้าเมืองสักที


มาดูวิวสวยๆของเมืองแห่งนี้กันดีกว่าครับนี้คือ หอคอย Alor star ครับ หรืออีกชื่อนึงว่า Menara Alor Starมุมกว้างก็สวยไปอีกแบบอาคารแห่งนี้คือศาลสูง Alor Star ครับ ดูจากสถาปัตยกรรมแล้วเหมือนกับ อังกฤษมาก ไม่ต้องสงสัยเลยครับว่าทำไม เพราะมาเลย์เคยเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษครับมุมนี้ มลายู+ตะวันตก..

————————————————–


อีกมุม


คราวนี้มาดูรถแปลกๆกันบ้างครับคันนี้ Kembara 4×4 สัญชาติมาเลย์คันนี้รุ่นไหม่ล่าสุด จำรุ่นไม่ได้ สัญชาติ มาเลย์2คันนี้ Kancil+ proton Wira สัญชาติ มาเลย์คันนี้ Datsan จำรุ่นไม่ได้ สัญชาติยุ่นดูบั้นท้ายกันบ้าง สีเขียวนี้ Kancil สีเทาๆ Kenari สัญชาติมาเลย์


ดูรถไปแล้วดูป้ายโฆษณากันต่อที่เห็นในภาพ2ท่านนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนครับ กษัตริย์แห่งรัฐ Kedah ครับKwong Wah Yit Poh แปลไม่ออกครับ พี่รัฐช่วยหน่อย อิอิHicom รถบรรทุก 4 ล้อ จาก ISUZUไทยเราก็มีครับ (เจ้เสื้อส้มคนนี้จ๊าบมาก)


บรรยากาศยามเย็นก็สวยอีกแบบครับตึก Tenaga National สวยดีครับหอคอยยามเย็นอีกมุมครับได้ความรู้สึกไปอีกแบบถนนยามค่ำคืนอีกมุม

————————————————–


เที่ยวกันทั้งวันละพักกินข้าวแกงกระหรี่ครับ ที่มาเลเรียกว่า Nasi Kandar กินแล้วร้อนทองไปนานนี้คือ Tanduri Ayam หรือ ไก่ตานดูรี ครับ ไก่ชุบเครื่องเทศ18ชนิด อิอิ อร่อย สไตล์อินเดีย


 


พอกินกันเสร็จแล้วก็ไป super maket กันต่อครับsuper maket แห่งนี้เพิ่งเปิดไหม่ครับ ชื่อว่า Compleks Changloon ครับซื้อ ใส้กรอก โรตี เฟรนฟรายร์ กลับบ้านกันหน่อยขึ้นมาชั้น2 มาดู FootBall Indoor กันหน่อยใช้หญ้าเทียม ให้เช่า มีอยู่2สนาม แต่ไม่รู้ว่า ชม. เท่าไหร่ส่วนนี้เป็น สนาม เพ้นบอล ครับมาอีกมุมนึงเป็นเขายิงธนูกัน ไปลองกันหน่อยดีกว่าจ่ายไป 3 Rm. ได้มา 12ดอกครับเป็นไงครับพอดีโอกาศติดทีมชาติบ้างป่าว….. อิอิอิอิอิเป็นไงครับไม่อยากจะคุย 12ดอกเข้าเป้า กี่ดอกนับเอาครับ อิอิ


เป็นไงบ้างครับ trip ครั้งนี้ของผม ก่อนอื่นต้องขอโทษอีกครั้งนึ่งก่อนครับ ตอนแรกtrip ครั้งนี้ผมจะไปถ่ายภาพทำบทความ PC Fair ที่ กัวลาลัมเปอร์ แต่รถยนต์ที่พาไปดันมีปัญหา เกียวกับเครื่องนิดหน่อยครับเลยไม่กล้าเสี่ยงไป ผมเลยพาเพื่อนๆไปเที่ยวเมืองแห่งนี้กันก่อนแล้วกันครับ หวังว่าถ้ามีโอกาสจะทำบทความพาเที่ยวแบบนี้บ่อยๆครับ  และจะพยายามให้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มากกว่านี้ สัญญาครับ….

ร่วมวิจารณ์บทความนี้ คลิกที่นี่ ครับ

«ก่อนหน้า 1 2 3 แสดงทั้งหมด ถัดไป»

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»