AMD Sempron LE-1100 The Sparta Core

/ บทความโดย: admin , 17/11/2007 12:10, 1,948 views / view in EnglishEN
«»
Share

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมมีของเล่นชิ้นใหม่ที่ประหยัดไฟและราคาถูกยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้นะครับแถมยังช่วยชาติประหยัดไฟอีกต่างหาก อิอิ เข้าเรื่องเลยแล้วกันครับ เนื่องจากผมได้ CPU มาทำการทดสอบตัวนึง มันคือ Sempron LE 1100 แค่ได้ยินชื่อบางท่านอาจสายหน้า ว้าสมพรอีกแล้ว อิอิ ไม่แปลกใจเลยเหรอครับ ว่าทำไมต้อง มี LE นำหน้า เอาละไปตามล่าหาความจริงกันเลยครับกับ CPU ตัวนี้ความแปลกแตกต่างของมันคือ มันกินไฟน้อยมากครับแค่ 45W ส่วน Sempron ที่ออกมาในรุ่น LE มีออกมาด้วยกัน4ตัว ดังตารางข้างล่างเลยครับจากตารางจะเห็นได้ว่าการผลิตในชุดนี้จะเป็นแบบ 65nm กินไฟที่ 45W lส่วน L2 ที่พกมามี 2 ขนาดด้วยกันคือ 512KB  กับ 256KB ส่วนตัวที่ผมเทสให้ชมกันนี้เป็นตัวเล็กที่สุดคือ LE 1100  ความเร็วที่มาจากโรงงานที่ 1900 MHz L2 256KB


 เพิ่มเติมครับ ที่ถูกใจผมก็ชื่อคอร์ของ CPU รุ่นนี้แหละครับ ชื่อมาโหดดี Sparta อิอิชื่อรุ่นแรงดีเหมือนพวกนักรบอะไรประมาณนั้นเลย ที่ให้ชื่อมาแบบนี้ต้องมีไรดีแน่ๆเกี่ยวกับ CPU ตัวนี้ติดตามผลกันเลยดีกว่าครับก่อนอืนดูรูปกันแบบจะๆไปเลยอิอิเผื่อเทสมาแล้วเป็นวีคเทพ อิอิจดๆไว้นะครับอิอิ เอาละมาถึงผู้ร่วมงานในรายการนี้กันดีกว่าครับ ว่ามีใครกันบางที่จะรีดพลังของน้องเล็กsparta ตัวนี้อิอิ System ก็เดิมๆครับแต่เนื่องด้วยเราชาว Vmodtech จะให้เทสแบบเดิมๆก็กะไรอยู่ มันไม่ใช่อะครับขอจับเล่นน้ำก่อนแล้วกันครับ อิอิเรื่องของเรื่องไม่อยากแกะซิงค์ต่างหาก เอิ๊กๆแล้วก็ประกอบเขาชุดซะเลยครับอืมอาจมีคนมองแล้วสงสัย ว่าตัวยึดบล๊อคน้ำแปลกๆ คือ Tt bigwater se ตัวยึดบล๊อคจะไม่มีรู้ของ AM2 ผมเลยต้องทำการโมเอาอะคิลิกมาทำที่ยึดซะ  อิอิ สังเกตุ น๊อต 2 ตัวพอแล้ว อิอิ
เอาละครับประกอปเรียบร้อย  หรือปล่าว? ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำชุดเดิมนะครับ ชุดแห่งความภูมิใจอิอิ


 

Let Go……


หลังจากเปิดเครื่องก๊อกๆแก๊ก ได้สักพักก็มาหยุดต้องที่ 3.24 g ครับ FSB =360 คูณด้วย 9 ส่วนแรม 5-4-4-4-12-19  ไไม่น่าเชื่อใช้ปล่าวครับว่าเดิมๆที่บัส 200 ของเจ้าsparta ตัวนี้จะดีดตัวมาได้ถึงเพียงนี้ นี้ละมั้งครับที่ทำให้ได้ชื่อนี้มาไปดูผลการทดสอบเลยดีกว่าครับว่า CPU รุ่นประหยัดไฟ  ประหยัดตังตัวนี้แสดงความสามารถออกมาได้ขนาดใหน ในการเทสผมจะใช้ ความเร็วเดียวกันเทสทั้งหมดนะครับเพื่อจะได้รู้ว่า oc มาแล้วเสถียนนะจ๊ะอิอิ ไม่ได้เทสแค่บางตัวแล้วเสถียนอิอิ ล๊อคความเร็วเลยครับที่ 3.24g ไปชมกันเลย

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»