ASSASSIN CREED III Game Review

/ บทความโดย: Dragoz , 18/12/2012 14:47, 17,637 views / view in EnglishEN
«»
Share

.

INTRODUCTION to ASSASSIN CREED III

main ASSASSIN CREED III Game Review

สวัสดีคอเกมชาว Vmodtech พบกันอีกครั้งสำหรับรีวิวเกมฮิต ที่เกาะติดกระแสอยู่ในขณะนี้ ASSASSIN CREED III ผลงานจากค่ายยักใหญ่ UBISOFT มาในคราวนี้เนรมิตทวีปอเมริกาสมัยก่อนการปฏิวัติแยกตัวจากราชอาณาจักรอังกฤษมาอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ให้ได้ดูกันแบบสมจริงสมจัง ในภาคนี้ยังคงรักษารูปแบบเกมกราฟฟิกจ๋าเหมือนเช่นเคย โดยส่วนใหญ่จะหนักไปในด้านภูมิประเทศ ซึ่งแต่ละมิชชั่นแผนที่มีขนาดใหญ่มาก รวมทั้งเนื้อเรื่องที่หลากหลายน่าติดตาม สำหรับเครื่องที่นำมาทดสอบก็เป็นคอมบ้าน ๆ แต่ก็สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นครับผม ^ ^;

สเปคแนะนำตามคู่มือข้างกล่องครับ…

spec ASSASSIN CREED III Game Review

สเปคทดลองเล่น

spec1 ASSASSIN CREED III Game Review

ปรับ Graphic Option ตัวเกมไว้ที่ระดับ Hight ทั้งหมด ^o^

ASSASSIN CREED ในภาค 3 นี้จะพาเราไปยังอดีตราวศตวรรษที่ 18 ในยุคสมัยที่อเมริกาซึ่งขณะนั้นยังเป็นเพียงอาณานิคมย่อย ๆ เริ่มรวมตัวกันปฏิวัติเพื่อปลดแอกจากราชอาณาจักรอังกฤษและก่อตั้งเป็นสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน แน่นอนว่าผู้เล่นจะต้องเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ด้วย อิอิอิ

031 ASSASSIN CREED III Game Review

ฉากบอสตัน ในศตวรรษที่ 18

02 ASSASSIN CREED III Game Review

ระบบเกมยังคงเน้นแนวการโจมตีที่บ้าคลั่ง เลือดสาดกระเซ็นในแบบนักฆ่าบ้าเลือดอย่างแท้จริง การควบคุมตัวละครก็ตามถนัดเลยจะใช้ Keyboard + Mouse หรือ แบบ Joy Stick ก็ได้ (สำหรับผมใช้แบบหลัง…) โดยตัวเกมมีเมนูให้เราปรับเพื่อเลือกใช้โดยที่ไม่ต้องไปเซทอะไรเพิ่มเติม ระบบเซฟเป็นแบบออโต้คือจะบันทึกให้เมื่อผ่านในแต่ละภารกิจย่อย สำหรับใครที่เคยเล่น ASSASSIN CREED ในภาคก่อน ๆ มาบ้างคงจะพอคุ้นเคยกับการวิ่งพล่านไปทั่ว ปีนป่ายไปตามสภาพภูมิประเทศ การต่อสู้โจมตีแบบฉายเดี่ยวไม่กลัวตาย และ CG ที่มีมากประมาณว่ารวม ๆ เป็น ดีวีดี ได้สัก 2-3 แผ่นทีเดียว โดยส่วนตัว ผมว่าภาคนี้ฉากต่อสู้ และฉากการฆ่าสยองกว่าภาคก่อน ๆ มาก ทั้งเสียบคอ ปาดคอ สับจนเละเรียกว่าโหดได้ใจกันเลยทีเดียว (ตัวเกมจัดอยู่ในหมวด 18+ ด้วยนะเออ T_T)

06 ASSASSIN CREED III Game Review

ฉากต่อสู้ในเกม…

05 ASSASSIN CREED III Game Review

แทงคอกันสด ๆ อู๊วววว…

14 ASSASSIN CREED III Game Review

สมฉายา นักฆ่าบ้าเลือดจริง ๆ -*-

เอาล่ะครับ เรามาดูเนื้อหากันสักนิดดีกว่า ก่อนที่จะออกทะเลไปไกลโพ้น * *; เริ่มเกมช่วงแรกเราจะทำอะไรไม่ได้เลย (ก็นั่งดูไปเรื่อย ๆ) เริ่มเกมโดยเราจะมากับคณะสำรวจ เพื่อเข้าไปสำรวจถ้ำโบราณแห่งหนึ่งหลังจากเปิดประตูลับในถ้ำได้แล้ว ฉากจะตัดเข้าไปสู่โลกอดีต (จริง ๆ แล้วตัวเอกจะใช้อุปกรณ์คล้าย ๆ หนังเรื่อง AVATA คือเข้าไปนอนแล้วสร้างตัวตนขึ้นในอีกที่หนึ่ง ประมาณนั้นเลย -*-)

12 ASSASSIN CREED III Game Review

13 ASSASSIN CREED III Game Review

นี่ล่ะครับ เครื่องมือที่ทำให้เราเข้าไปในยุคประวัติศาสตร์

04 ASSASSIN CREED III Game Review

ฉากเทรนนิ่งเริ่มต้นเกม…

โดยฉากเริ่มจะมีเทรนนิ่งมีสชั่นสั้น ๆ ให้เราได้ทดลองฝึกควบคุมตัวละคร เช่นการวิ่ง เดิน ปีนป่าย กระโดดไปมาตามที่ต่าง ๆ เมื่อ ผ่านบททดสอบเราจะเริ่มภารกิจแรกที่โรงละครโอเปร่า เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ จะเริ่มการผจญภัยในมหาสมุทร แอตแลนติก ถือว่าเป็นการซ้อมมือเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้เล่นก่อนลงสนามจริง เพราะในเรือนรกนี่เราต้องต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่า และใช้อาวุธ ต้องวิ่งขึ้นวิ่งลง รวบรวมข้อมูล ปีนป่ายไปตามเสากระโดงเรือ รวมทั้งช่วยกู้เรือจากพายุฝน เมื่อผ่านได้ก็จะเข้าสู่เนื้อหาที่แท้จริง (สาหัสเอาการ…-*-)

————————————————–

01 ASSASSIN CREED III Game Review

หลังจากผ่านฉากเรือนรกมาได้ จะพบกับเนื้อเรื่องที่แท้จริง… -*-

รูปแบบของเกมจะเป็นแนวผ่านทีละมิชชั่น ซึ่งแต่ละมิชชั่นจะมีภารกิจที่เป็นคีย์ของมันอยู่ เมื่อทำครบตามเงื่อนไขก็จะผ่านไปมีสชั่นต่อไปได้เรื่อย ๆ โดยจะมีข้อมูลช่วยเหลือในการทำภารกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ บทสนทนา หรือแม้แต่สัญลักษณ์ต่าง ๆ ในมินิแมพซึ่งดูแล้วเข้าใจง่าย

16 ASSASSIN CREED III Game Review

011 ASSASSIN CREED III Game Review

ใน ASSASSIN CREED 3 เราจะต้องสวมบทบาทตัวละครไม่ว่าจะเป็นนักสำรวจ นักปฏิวัติ หรือแม้แต่นักล่าเผ่าอินเดียแดง ถือเป็นการสลับสับเปลี่ยนบรรยากาศไปในตัว จะได้ไม่จำเจ…

15 ASSASSIN CREED III Game Review

ฉากเรือรบ…ถล่มกันอย่างเมามันส์ ^ ^

จุดเด่นของ ASSASSIN CREED 3 ก็คงหนีไม่พ้นความสมจริงของเกมไม่ว่าจะเป็นตัวละคร สถานที่ ข้าวของเครื่องใช้ และสภาพแวดล้อมต่าง ๆ รวมทั้งฉาก CG สวย ๆ ที่คอยอธิบายเรื่องราวตั้งแต่เริ่มเกม และแทรกอยู่ในทุกมิชชั่น ให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นส่วนหนึ่งของยุคสมัยนั้นจริง ๆ ที่ขาดไม่ได้คือเนื้อเรื่องที่วางรูปแบบไว้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเมือง (ส่วนใหญ่จะเป็นฉากฆ่าล้างเผ่าพันธุ์) ในป่า (ว่าง ๆ ก็ล่าสัตว์แก้เครียดได้ เก็บขายได้เงินด้วย อิอิ รวย) ในทะเล (เรือรบสุดมันส์) ในคุก หรือแม้แต่ในสถานีรถไฟฟ้า ซึ่งทาง UBISOFT สามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งระบบการควบคุมตัวละครที่เข้าใจง่าย รูปแบบการต่อสู้ที่อาศัยจังหวะสวนกลับและการใช้ไหวพริบของผู้เล่นในการปฏิบัติภารกิจต่าง ๆ ใครที่ไม่เคยเล่นภาคแรก ๆ มาก่อนก็สามารถเล่นได้อย่างสบาย ๆ

07 ASSASSIN CREED III Game Review

11 ASSASSIN CREED III Game Review

จุดด้อยของเกม ที่ต้องพูดถึงก็คือ เนื้อหาเกมที่ยาวมากถึงมากที่สุด (จัดเป็นเกมที่ออกมาเพื่อส่งท้ายปีเก่าจริง ๆ เพราะว่าถ้าใครเริ่มเล่นตั้งแต่ตอนเกมออกใหม่ ๆ ก็น่าจะไปจบตอนใกล้ ๆ สิ้นปีพอดี อิอิ กำ) ใครที่คิดจะเคลียร์เกมนี้นอกจากใจรักแล้ว ยังต้องอึดตึกนรกพอสมควร และอีกอย่างคือความรู้สึกร่วมของตัวละครประกอบฉากที่ยังมีจุดบกพร่องเล็กน้อยเช่น ตัวเอกฆ่าคนอย่างเมามันส์ แต่คนเดินถนน (บางคน) เดินไปเดินมาอยู่ใกล้ ๆ ไม่ได้กลัวลูกหลงเลย -*-

17 ASSASSIN CREED III Game Review

เก็บภาพสวย ๆ ในเกมมาฝาก…

เอาล่ะครับ สำหรับ ASSASSIN CREED 3 เป็นอีกเกมหนึ่งที่คอเกมแนว Action 3D ควรมีไว้ในครอบครอง ผู้เล่นจะได้รับความรู้สึกเหมือนกึ่งเล่นเกม กึ่งดูหนังประวัติศาสตร์ เหมือนอ่านหนังสือแบบเล่มต่อเล่ม รวมทั้งการปฏิบัติภารกิจที่เราต้องใช้ไหวพริบอยู่ตลอดเวลาทำให้ไม่น่าเบื่อ นอกเหนือจากนั้นแล้วกราฟฟิกที่ได้รับชมด้วยกราฟฟิกการ์ด NVIDIA นั้นก็สวยสดงดงามด้วยแสงเงาและรายละเอีดย ลื่นไหลไร้อาการกระตุกแม้ว่าจะเล่นด้วยกราฟฟิกการ์ดระดับเริ่มต้นก็ตาม สำหรับคนที่มองหาเกมเล่นยามว่าง ก็แนะนำเลยละกันครับ ถ้าได้จับรับรองว่าวางไม่ลงกันเลยทีเดียว…

.

Dragoz

.

ขอขอบคุณ
NVIDIA

«ก่อนหน้า 1 2 แสดงทั้งหมด ถัดไป»

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»