Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

/ บทความโดย: Northbridge , 10/05/2010 00:49, 5,091 views / view in EnglishEN
«»
Share

1 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

สวัสดีครับ สำหรับวันนี้ก็คงจะพบว่าผมมาแปลกไปนิดหนึ่งกับการขึ้นต้นชื่อบทความด้วยคำว่า Combo review ! ซึ่งนั้นหมายความว่า วันนี้ท่านผู้อ่านจะได้รับชมกับรีวิวผลิตภัณฑ์แบรนด์ Genius ที่เป็น Acessories สำหรับคอมพิวเตอร์ถึง 3 ชุดด้วยกันเลยทีเดียวครับ นั้นก็คือ ชุดคีย์บอร์ด+เมาส์ ไร้สาย i820 เว็บแคม Freecam 312 และหูฟัง GHP-04 จาก Genius ทั้งหมด ที่ได้กรุณาส่งมาให้ผมในคราเดียว พร้อมๆกับเจ้า USB Tablet ที่ผมได้รีวิวไปในเมื่อวานนี้นั้นเองครับ เหตุที่ต้องมานำเสนอกันพร้อมๆกันทีเดียวไปเลย เพราะผมเองเห็นว่า สิ่งของสามชิ้นนี้ ผมคิดว่าสำหรับคนที่กำลังจะประกอบ PC สักเครื่อง ก็คงจะต้องซื้อติดไม้ติดมือ กลับไปใช้งานด้วยกันแน่นอนนั้นเอง

และที่สำคัญ ช่วงนี้ที่ทาง Vmodtech นั้นของค้างค่อนข้างจะเยอะครับ ครั้นจะเอาของสามชิ้นที่จัดได้ว่าเข้าพวกกัน มาปั๊มๆๆเป็นสามบทความแบบถังขยะเปียก ก็กลัวว่าจะโดนนายใหญ่ด่าลงมาเสียก่อน คิดแล้วก็เจียมตัวกลัวตาย เลยจัดการ Combo Review ไปเสียเลยดีกว่า เอาล่ะว่ากันมามากมายแล้ว มาชมของที่จะเอามา Review กันวันนี้ดีกว่า …

2 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

ซึ่งของชิ้นแรกที่ผมอยากจะให้ดูกันก็คือ ชุด Keyboard และ Mouse ไร้สายใช้คลื่นย่าน Freeband 2.4Ghz แบบ Slim รุ่น Slimstar i820 กันก่อนครับ …

3 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

ในชุดนั้น จะเป็นคีย์บอร์ด และเมาส์ ในแบบสลิมๆ พร้อมกับแถมถ่านไฟฉายขนาด AAA มาให้สี่ก้อน สำหรับใช้งานกับตัวเมาส์และคีย์บอร์ด

4 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

ในครั้งแรกที่ค้นกล้องดู ผมก็ตกใจครับว่า USB Reciever นั้นหายไปไหน ? แต่จริงๆแล้ว ไม่มีอะไรในกอไผ่ครับ USB reciever นั้นถูกซ่อนอยู่ใต้ฝากระดองของเมาส์ตัวนี้นั้นเอง

5 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

Reciever ตัวนี้ มีขนาดเล็กมากครับ เชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เฟส USB 2.0 มาตรฐานได้ ใช้คลื่นความถี่ย่าน 2.4Ghz ซึ่งเป็นย่านเดียวกับโทรศัพท์ไร้สาย แลนไร้สาย รวมไปถึงบลูทูธด้วย แต่จะต่างกันที่ Chanel ของสัญญาณที่ถูกซอยลงไปอีก

6 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

ตัวเมาส์นั้นสวยงามน่าใช้ เป็นแบบออฟติคัลธรรมดานะครับ ใส่ถ่าน AAA สองก้อน เนื้องานนั้น หากดูจากภาพจะว่าสวย แต่ถ้าจับตัวจริงแล้ว ก็ยังถือว่าไม่ได้ประเสริฐอะไรมากนัก ขนาดนั้นค่อนข้างเล็ก เหมาะสำหรับคุณสุภาพสตรีมากกว่าครับ

7 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

8 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

สวิชเปิดปิด และปุ่ม Connect เพื่อเริ่มใช้งาน

9 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

ตัวคีย์บอร์ดนั้น ดูๆไปแล้วก็คล้ายๆกับคีย์บอร์ดของคอมชุดยี่ห้อหนึ่้งเลยนะครับเนี่ย … ถึงแม้คีย์บอร์ดดูแล้วจะมีขนาดเล็กกว่าคีย์บอร์ดมาตรฐานทั่วไป แต่การเรียงกันของตัวอักษร ก็ไม่ได้อัดกันไปมากนักครับ

10 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

พลาสติกสีดำเงางาม ปุ่มกดค่อนข้างบาง แต่กดแล้วให้ความรู้สึกแน่นหนาดีครับ จังหวะการดีดตัวของปุ่มนั้นก็ใกล้เคียงกับคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊กเครื่องใหญ่ๆ

11 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

ตัวคีย์บอร์ดนั้นมีฟีเจอร์มากมาย คล้ายคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ก จึงมีปุ่มฟังก์ชั่น FN มาให้ด้วย

12 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

แล้วความบางล่ะ ? ก็เท่าที่เห็นดังภาพครับ สวยงาม และบางมากๆ

13 Combo Review Accessories สำหรับ PC เครื่องใหม่จาก Genius

ถ่าน AAA สองก้อน สำหรับการใช้งานคีย์บอร์ดตัวนี้ครับ

สำหรับการใช้งานนั้นก็เรียกได้ว่า เหมือนๆกันครับสำหรับคีย์บอร์ดและเมาส์มาตรฐาน ผมจะพูดถึงในส่วนของตัวเมาส์ถึงแม้จะเป็นเซ็นเซอร์แบบออฟติคัล แต่ก็ให้ความแม่นยำไม่แพ้เลเซอร์เลยทีเดียว ใช้งานบนโต๊ะไม้ ก็สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลครับ น้ำหนักของปุ่มกด ก็ค่อนข้างโอเค แต่ความดีความงามจริงๆนั้น ต้องยกให้ระบบไร้สาย ในตัว Mini Reciever ครับ ที่สามารถทำให้ใช้งานได้คล่องแคล่ว ตัวคีย์บอร์ดนั้น น้ำหนักปุ่มกด กดแล้วจะชวนให้นึกถึงปุ่มของโน๊ตบุ๊กครับ แต่ก็ไม่ได้แข็งมากนัก สามารถใช้งานได้อย่างสบายๆ และดีไซน์ที่สวยงาม วางบนโต๊ะทำงานโล่งๆก็สร้างความลงตัวได้ดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»