Computex Taipei 2011 : Part I

/ บทความโดย: Northbridge , 01/06/2011 01:04, 5,340 views / view in EnglishEN
«»
Share

1306865041DSC 0466 Computex Taipei 2011 : Part I

สวัสดีกันอีกครั้งจากกรุงไทเปครับ ค่ำคืนนี้ผมเองก็ต้องรีบเข้ามาอัพเดตความคืบหน้าของการเข้ามาเยี่ยมเยียนและสัมผัสงาน Computex 2011 กัน โดยในบทความนี้ ผมพยายามที่จะเน้น ค่ายที่กำลังคิด หรือเคยคิดที่จะเข้ามาทำตลาดในไทย แต่ยังไม่เกิดแบบเต็มตัว มารายงานให้ได้ชมกัน มาติดตามกันครับ

Antec

1 Computex Taipei 2011 : Part I

มาเริ่มจาก Antec ที่เริ่มต้นด้วยค่ายนี้ ไม่ใช่เพราะความพิศมัยหรือว่าเดินเข้าไปเจอเป็นเจ้าแรก แต่ผมพยายามเรียง ตามตัวอักษรแบบพจนานุกรมกันน่ะครับ ธีมหลักของปีนี้ Antec ครบ 25 ปี หรือหนึ่งในสี่ของศตวรรษ เรามาดูกันครับว่ามีอะไรเด็ดๆบ้าง

2 Computex Taipei 2011 : Part I

เคส ตระกูล SOLO ในรุ่นใหม่ เป็น SOLO II ที่จะมาพร้อมกับ USB2.0 และ 3.0 อย่างละถึงสองพอร์ต ดีไซน์เรียบง่าย ดูดีเลยทีเดียวครับ

3 Computex Taipei 2011 : Part I

ภายในของ SOLO นั้นจะเป็นการออกแบบที่เน้นการใช้งานให้ครอบคลุมผู้ใช้หลายๆกลุ่ม กลางๆไม่ได้เน้นด้านไหนมาก และจะมีที่ว่าง สำหรับติดตั้งกราฟฟิคการ์ดยาวๆ ไม่ไปบดบังติดฮาร์ดดิสก์

4 Computex Taipei 2011 : Part I

ส่วนอันนี้จะเป็น One Hundred เป็น entry level ของเคสสำหรับเกมเมอร์และกลุ่มผู้คลั่งไคล้ในพลังของพีซี

5 Computex Taipei 2011 : Part I

ที่ผมสนใจก็คือ ชุดน้ำของ Antec “Kuhler” ที่ดูแล้วก็เหมือนชุดคิทธรรมดาที่ทั้ง Corsair และ Coolermaster ก็ทำออกมาขายกัน ด้วย Radiator ที่สามารถห้อยหลังเคสได้เลย พร้อมปั้มน้ำ Low flow rate ในตัวฝังไปกับบล๊อกทองแดง

6 Computex Taipei 2011 : Part I

ที่เด็ดก็คือโปรแกรม Dashboard ของชุดคิทชุดนี้ (Kuhler h2o 920) ที่สามารถจะมอนิเตอร์ความเร็วพัดลมหม้อน้ำ และความเร็วของปั้มน้ำแรงดันต่ำได้ รวมไปถึงสามารถปรับแต่งความเร็วรอบพัดลมได้จากโปรแกรม ส่วนความเร็วปั้มน้ำ จะแปรผันได้ตามความเร็วรอบพัดลมด้วย !

7 Computex Taipei 2011 : Part I

อีกตัวหนึ่งที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนนี้ สำหรับเคสระดับไฮเอนด์ที่เน้นความเงียบ ก็คือ “Antec PC-280″ ที่จะมีดีไซน์ที่เรียบง่าย และเน้นความเรียบร้อยสวยงาม เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการคอมพิวเตอร์ที่เงียบ และดูดีไม่ซ้ำใคร

8 Computex Taipei 2011 : Part I

ฝาหน้าเปิดออกมได้แบบนี้เลยครับ ตัวในรูปนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบ้าง เพราะมันยังเป็น Engineering Sample อยู่

9 Computex Taipei 2011 : Part I

ด้านหน้าจะสามารถถอดใส่ฮาร์ดดิสก์ได้เลยโดยไม่ต้องถอดฝาข้าง Tool free แบบชัดเจนๆจริงๆ

10 Computex Taipei 2011 : Part I

ฝาข้างทำจากเหล็ก SECC ขนาด 1มม ธรรมดา แต่บุไปด้วยฉนวนกันเสียงรบกวนที่แทนที่จะทำจากโฟม แต่ไม่ใช่ครับ มันเป็นพลาสติกแบบโพลีคาร์บอเนตความหนาแน่นสูง ซึ่งทำให้มันหนักมากๆ แต่ก็จะทำให้แข็งแรง และดูดซับเสียงรบกวนได้ดีเลยทีเดียว

11 Computex Taipei 2011 : Part I

ภายในก็มีดีไซน์แบบ Tool free รวมไปถึงสามารถติดตั้งพัดลมระบายความร้อนได้หลายๆจุดด้วยกัน พัดลมสามารถติดตั้งลอดสาย แล้วใช้ตัว fan controller ปรับความเร็วรอบได้จากหลังเคส รวมไปถึงมี Filter กันฝุ่นมาให้ทุกจุด ส่วนหลังคาเคส น่าจะสามารถยัดหม้อน้ำสองตอนได้อีกตัวนึงนะครับ เท่าที่สังเกตกับลุงเชนมา

นอกจากนี้ผมก็ได้มีโอกาสสอบถามกับทาง Antec เรื่องเกี่ยวกับของที่จะเข้ามาขายในบ้านเรา ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทางคุณ Rachel ฝ่ายขาย ก็ได้ให้คำตอบว่า ขายได้ เรื่อยๆ ปัญหาคือของ Antec ส่วนใหญ่เป็นระดับ High-End และเขาก็หวังว่า จะยังคงมีที่ว่างสำหรับสินค้าจากแบรนด์นี้ ให้ลูกค้าคนไทยได้ลิ้มลองกันครับ

————————————————–

ASRock

12 Computex Taipei 2011 : Part I

ASRock หน้าบู้นั้นก็จะพบกับเครื่องคอมพิวเตอร์สไตล์ Nettop วางตั้งทำเป็น Home theatre ไว้พร้อมกับจอทีวีแอลซีดี

13 Computex Taipei 2011 : Part I

ภายในบู้ต คุณ Chris Lee ที่เป็น Marketing Director ของค่ายนี้ก็ได้พาเราเยี่ยมชมการจัดแสดงผลิตภัณฑ์อย่างเป็นกันเองมากๆครับ

14 Computex Taipei 2011 : Part I

ทุกวันนี้ ASRock ในประเทศไทย จัดจำหน่ายโดย COm7 ก็เริ่มจะมีทิศทางและไลน์ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายขึ้นกว่าแต่ก่อนที่จะมีแต่ระดับล่างๆ มากๆ ครับ ตั้งแต่เมนบอร์ดระดับท๊อปในตระกูลเทพอย่าง Fatal1ty ที่เกมเมอร์น่าจะรู้จักกันดี ไปจนถึงระดับราคาสบายกระเป๋า

ของทางค่าย AMD นั้น ASRock ตอนนี้ก็ได้นำเอาเมนบอร์ดชิป A75 มาแสดงในงาน แสดงถึงความพร้อมที่จะจัดจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว

15 Computex Taipei 2011 : Part I

ที่เด็ดกว่าอีกก็คือเมนบอร์ดชิป X79 สำหรับอินเทลซอกเก็ตใหม่ มาพร้อมกับการสนับสนุน SLI ด้วยชิป nf200 อีกด้วย จะเห็นได้ว่าดีไซน์เริ่มดูดีมีระดับมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมากๆ

16 Computex Taipei 2011 : Part I

17 Computex Taipei 2011 : Part I

18 Computex Taipei 2011 : Part I

นอกจากนี้ก็ยังจะมีเครื่อง Nettop ที่นำเอาเครื่องตั้งแต่ระดับ entry level อย่าง ION generation 2 ที่สนับสนุนการรับชมคอนเทนท์แบบ 3D ซึ่งนั้นรวมไปถึง Bluray 3D ด้วย ไปจนถึงเครื่องในระดับกลางและระดับสูงอย่าง Core HT และ Vision 3D ที่ภายในจะเป็น Sandy Bridge แบบโมบาย และในรุ่นท๊อปก็จะประกบกับกราฟฟิคชิปเซ็ตแบบโมบายอย่าง GeForce GT540M ซึ่งจะสนับสนุนการใช้งานระบบ 3D Vision อีกด้วยครับ

หลังจากที่ได้ชมผลิตภัณฑ์ของทาง ASRock ไปได้สักพัก ผมก็ได้มีโอกาสพบกับคุณ Ryan Liu คุณ Ryan เป็น Sales Director ดูแลเกี่ยวกับตลาดประเทศไทยโดยเฉพาะ ตอนนี้คุณ Ryan บอกว่า ASRock ดีลกับทาง Com7 อยู่ เขาเองค่อนข้างพอใจกับเสียงตอบรับ ที่ถึงจะไม่ดีมากนัก เพราะทั้งผมและคุณ Ryan ก็คุยกันว่า คนไทยเราน่าจะยังติดภาพเก่าๆของ ASRock ที่เป็นบอร์ดระดับถูกๆ แต่ตอนนี้ ไลน์ผลิตภัณฑ์ของ ASRock นั้นมีทั้งบอร์ดราคาแพง ประสิทธิภาพดีๆมากมาย ซึ่งเท่าที่ได้พูดคุยก็คือ ในไต้หวันตอนนี้ ASRock จะริ่มมียอดขายที่พุ่งขึ้นมากระทบไหล่ค่ายชั้นนำได้บ้าง จากการจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างหนักหน่วง และเขาก็หวังเหมือนกันว่า จะอัดงบประมาณมหาศาล ให้กับการโปรโมตสินค้า และการขายผลิตภัณฑ์ของเขาในไทยเรา ซึ่งก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่า ASRock อนาคตในบ้านเราจะได้รับความนิยมหรือไม่

————————————————–

CoolerMaster

19 Computex Taipei 2011 : Part I

CoolerMaster นั้นก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ทุกครั้งที่เรามาไต้หวัน (จริงๆก็แค่ครั้งก่อน) ก็ได้ให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี ในครั้งนี้ ผมได้พูดคุยกับทางคุณศุภกิจ ผู้จัดการฝ่ายบัญชี ที่ดูแลเรื่องเกี่ยวกับการขายในประเทศไทย

20 Computex Taipei 2011 : Part I

อย่างแรกที่ผมได้เข้าไปเห็นก็คือ แบรนด์ลูกของทางCM ก็คือ ChoiiX ที่จะเป็นแบรนด์สำหรับตลาด lifestyle ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่มาตามกระแสของ Ipad อย่างซองใส่ Ipad ที่วัสดุ จับๆดูแล้ว เรียกได้ว่า รู้สึกคุณภาพ ไม่แพ้ค่ายไหนแน่ๆครับ คุณศุภกิจกล่าวไว้ว่า ในอนาคตสำหรับซองไอแพดแบรนด์ CHOIIX อาจจะมองหาช่องทางขายผ่านทาง com7 ที่ดูแลร้าน iStudio ซึ่งผมคิดว่าถ้าเป็นไปได้ก็จะดีครับ แอสแซสเซอร์รี่สำหรับ Apple ก็ควรจะไปอยู่กับร้าน Apple โดยเฉพาะ

24 Computex Taipei 2011 : Part I

25 Computex Taipei 2011 : Part I

ในแบรนด์ CHOIIX ที่เด่นๆอีกก็จะมีอุปกรณ์จำพวก power bank สำหรับไอโฟน ไว้ชาร์จแบตเตอร์รี่ฉุกเฉิน สำหรับไอโฟน

26 Computex Taipei 2011 : Part I

อย่างตัวนี้จะเป็นซองใส่ไอโฟนที่สามารถชาร์จแบตเตอร์รี่ไอโฟนได้ไปในตัวมันเอง รุ่นนี้จะเป็นแบบที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ชาร์จไฟได้ด้วยครับ

21 Computex Taipei 2011 : Part I

แว่บมาดูด้านเคส ไล่จากถูกๆไปจนถึงระดับแพง กัน อย่าง Elite series ด้านซ้ายมือจะเป็น Elite 331 ที่ปรับปรุงรายละเอียดจากรุ่น 330 เดิมเล็กน้อย แต่ดีไซน์ก็จะคล้ายๆเดิม

23 Computex Taipei 2011 : Part I

Elite 331 นั้นจะมีการย้ายเอาส่วนของ PSU ลงมาไว้ด้านล่างเคส ตามสมัยนิยม รวมไปถึงช่องใส่ฮาร์ดไดร์ฟภายในแบบหันออกฝาเคส เพื่อไม่ให้ชนกับตัวกราฟฟิคการ์ด

22 Computex Taipei 2011 : Part I

ส่วนอันนี้จะเป็นเคสในระดับที่เน้นความเงียบเป็นหลัก ที่จะมีแผ่นโฟมบุกันเสียงรบกวนอยู่ด้านใน

24 Computex Taipei 2011 : Part I

กิจกรรมประกวดเคสที่ผ่านมา ก็ได้มีเคสของผู้ชนะการประกวดมาจัดแสดงด้วย อย่างในรูปจะเป็น Bio-War

27 Computex Taipei 2011 : Part I

Power adaptor ที่ผมมาดูตั้งแต่คราวที่แล้ว ซึ่งน่าสนใจพอสมควร เพราะว่าสามารถชาร์จโน๊ตบุ๊กได้เกือบทุกยี่ห้อทุกรุ่น มีให้เลือกหลายขนาด รวมไปถึงในตัวอแดปเตอร์ก็จะมีช่อง USB ไว้ชาร์จไอพอดหรือมือถืออื่นๆได้อีกด้วย ขนาดส่วนใหญ่ก็จะบางกว่าปกติทั่วไป ดีไซน์ก็สวยงาม

คุณศุภกิจ ได้กล่าวเสริมมาครับว่า ที่ตอนนี้ยังไม่เห็นใครนำเข้ามาขายในไทย น่าจะเป็นเรื่องของความไม่มั่นใจในคุณภาพ ว่า ถ้าหากซื้อไปใช้แล้วโน๊ตบุ๊กพังเพราะไม่ได้ใช้อะแดปเตอร์ของทางผู้ผลิต จะทำยังไงล่ะ ? ซึ่งตอนนี้ทาง CoolerMaster ก็ได้คิดหาทางออกอยู่คือว่า อาจจะมีการติดต่อดีลกับทางบริษัทประกันภัยในเมืองไทย เพื่อทำประกันอุบัติเหต กรณีที่เกิดการเสียหายจากระบบไฟเนื่องจากการใช้งานอะแดปเตอร์ตัวนี้ด้วย

ส่วนใครที่เห็นแล้วอยากได้ .. ก็คงต้องอดใจรอกันอีกระยะใหญ่เลยครับ เพราะว่าดูแล้วตอนนี้ยังไม่น่าจะมีทีท่าเข้ามาในไทยเรา ซึ่งในอีกไม่กี่เดือน ทาง CM ก็อาจจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทำนองนี้ ที่มีฟีเจอร์ครบถ้วนและแปลกใหม่ มากกว่าที่ท่านเห็นในนี้ครับ

28 Computex Taipei 2011 : Part I

30 Computex Taipei 2011 : Part I

หูฟังสำหรับเกมเมอร์จากCMstorm ที่มีลำโพงภายในถึงสี่ดอกต่อข้าง ทำใหสามารถตัดเสียงในชาแนลกลางออกไปได้ด้วย

dsc 03461 Computex Taipei 2011 : Part I

มาดูทางด้านฮีทซิงค์ ส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นที่เน้นความสวยงามเป็นหลักครับ ทางเซลก็ยอมรับว่า ประสิทธิภาพสู้กันตรงๆจะจะก็คงจะสู้ไม่ได้ แต่ในตลาดบางตลาดอย่างเกาหลีหรือญี่ป่น โมเดลพวกนี้ก็ขายได้ดีเลยทีเดียว

ซึ่งผมเองก็นึกขึ้นได้ว่าทำไมนะไม่เห็นบู้ตของแบรนด์ดังของซิงค์เทพๆอย่างThermalright ไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับบริษัทเขาเหมือนกันครับ

————————————————–

Lian Li

31 Computex Taipei 2011 : Part I

32 Computex Taipei 2011 : Part I

ไม่ต้องอะไรกันมาก Lian Li ทาง PR ของค่ายนี้ก็ได้พาผมไปชมเคสอะลูมิเนียมล้วนอันโด่งดัง ของค่าย ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆวันนี้อย่างLian Li PC100

37 Computex Taipei 2011 : Part I

โดดเด่นที่ความสามารถในการติดตั้งเมนบอร์ดโดยหันเอา I/O มาไว้ด้านหน้าเครื่อง

39 Computex Taipei 2011 : Part I

ภายในนั้นก็ย้ายเอา HDD ขึ้นมาติดตั้งตะแคงๆแบบในรูปเลย

34 Computex Taipei 2011 : Part I

อีกตัวนึงที่น่าสนใจก็คือเคส TU-200 สำหรับบอร์ด MiniATX และ ITX ดีไซน์สไตล์ตู้เซฟขนาดเล็กๆ หิ้วได้สะดวก

35 Computex Taipei 2011 : Part I

ภายในติดตั้งบอร์ด Micro-ATX ได้พอดีๆ พร้อมเมาท์พาวเวอร์ซัพพลายอย่างในภาพ

36 Computex Taipei 2011 : Part I

ภายในนั้น ในรูปจะเป็นของ PC-Q25 ซึ่งจะเหมือนกับ TU200 ครับ แต่ต่างกันที่ PC-Q25 จะไม่มีหูหิ้ว

38 Computex Taipei 2011 : Part I

อีกตัวนึงที่น่าสนใจคือ PC-90 เคสขนาด ATX มาตรฐานที่สามารถใสเมนบอร์ด ExtendATX หรือฟูลไซส์อย่างเมนบอร์ดซอกเก็ตคู่ของ EVGA SR2 ได้

40 Computex Taipei 2011 : Part I

ทุกๆปี Lian Li จะมีเคสที่ทำออกมาฉลองครบรอบ สำหรับปีนี้คอนเซปจะกลับไปเหมือนกับเจ็ดปีที่แล้ว คือหอยโข่ง แต่จะเป็นหอยโข่ง PC-U6 สำหรับเมนบอร์ด Micro ATX

41 Computex Taipei 2011 : Part I

ส่วนอีกด้านนึงจะเป็น Lan Cool ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของ Lian-Li ที่เน้นทำตัวเคสกรอบอะลูมิเนียม แต่ภายในจะยังคงเป็นเหล็กธรรมดา ทำให้มีราคาที่ถูกลง แต่ยังคงฟีเจอร์ที่ดีๆแบบเคส Lian Li หลายๆรุ่นเอาไว้

————————————————–

manli

42 Computex Taipei 2011 : Part I

สำหรับบู้ตนี้จะเป็นกราฟฟิคการ์ดจากค่าย manli แบรนด์ไต้หวันแบรนด์หนึ่งที่มีการเข้ามาทำตลาดในไทยอยู่บ้างเล็กๆน้อยๆ

43 Computex Taipei 2011 : Part I

manli จริงๆแล้วก็มีกราฟฟิคการ์ดในไลน์ของ NVIDIA เกือบจะครบครับ ไล่ตั้งแต่ GTX580 ลงไปจนถึง 550 ในตอนนี้ รวมไปถึง GT450 ด้วย

44 Computex Taipei 2011 : Part I

อีกอย่างนึงที่ทาง Manli ไม่เคยเอาเข้ามาทำตลาดในไทยก็คือ Nettop ที่มีให้เลือกทั้ง Intel Atom และ AMD Fusion APU เท่าที่ได้คุยกับคุณ Bonnie Hu เรื่องของตลาดในไทยก็คือ เขายังไม่เห็นช่องทางในการทำตลาดของเครือง nettop แนวๆนี้เท่าไหร่ ตอนนี้ก็เลยจะมีแค่กราฟฟิคการ์ด NVIDIA เท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้วเขาก็มี ATI ด้วย แต่ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะออร์เดอร์ NVIDIA ไปขายเสียมากกว่า

————————————————–

Transcend

45 Computex Taipei 2011 : Part I

มาถึงบู้ตของเจ้าแม่โลกเมมโมรีรายใหญ่เจ้านึงในไต้หวันอย่าง Transcend กันครับ

46 Computex Taipei 2011 : Part I

ผลิตภัณฑ์หลักๆก็จะเป็นทั้ง Flashcard - Flashdrive จากการเยี่ยมชมและได้สอบถามจากคุณ Jo Hsu ทีเป็น Account Manager ดูแลตลาดในประเทศไทยเราก็ได้ทราบมาว่า Transcend นั้นจริงๆแล้วก็รุกๆย่องๆตลาดในไทยเรามาอยู่เป็นเวลานานแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็น่าจะถึงเวลาเอาจริง ล่าสุด Transcend นั้นขายผ่านทาง Distributor ในไทยอยู่สองเจ้า เจ้านึงในนั้นก็คือ Ingram micro ครับ ซึ่งสินค้าที่ขายดีในไทยของเขาตอนนี้นั้น กลับไม่ใช่แฟลชการ์ด แต่เป็นแฟลชไดร์ฟ USB ระดับกลางๆธรรมดาๆ ที่ทำยอดขายได้ค่อนข้างดี ซึ่งทางคุณ Jo ก็สนใจและให้ความสำคัญกับบ้านเราค่อนข้างมาก เพราะเขายังเห็นช่องทางเติบโตได้อีก โดยเฉพาะกลุ่ม Flash card ซึ่งเราคุยกันอย่างตรงไปตรงมาเลยครับ คุณ Jo บอกกับผมว่า โดยสเป็คแล้ว ความเร็วเรา สู้คู่แข่งไม่ได้ แต่ “ราคา ต่อ ความเร็ว” ไม่น่าจะเป็นรองใคร เขาบอกว่าค่ายคู่แข่งที่เราก็น่าจะรู้ว่าใคร ราคาในรุ่นท๊อป ที่เร็วกว่า ก็จะแพงกว่าของ Transcend ถึง สามเท่า เลยทีเดียว

47 Computex Taipei 2011 : Part I

ตั้งแต่ซีรียส์ JetFlash 700 ที่สนับสนุน USB 3.0 ลงมาจนถึงระดับกลางและระดับล่างๆ

48 Computex Taipei 2011 : Part I

V70 จะเป็นแฟลชไดร์ฟรุ่นที่ทำมาให้มีความทนทานสูง ทนต่อแรงกระแทก และกันน้ำได้อีกด้วย

49 Computex Taipei 2011 : Part I

ที่น่าสนใจก็คือ USB3.0 Expansion card แบบ PCIe และ PCcard สำหรับโน๊ตบุ๊ก

50 Computex Taipei 2011 : Part I

ฮาร์ดไดร์ฟแบบ SSD แบบ external USB3.0 ที่มีดีไซน์มาแบบ Rugged คือเน้นทนถึกเอาไว้ก่อน บอกตรงๆเลยว่ากระแส USB3.0 นั้นมาแรงขึ้นเรื่อยๆ ส่วนของ Transcend เขาก็จะเน้นเรื่องของ SSD ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จำพวก Flash memory ที่เขาชำนาญอยู่แล้วนั้นเองครับ

51 Computex Taipei 2011 : Part I

การ์ด USB3.0 ขณะทำงาน

52 Computex Taipei 2011 : Part I

————————————————–

Zotac

53 Computex Taipei 2011 : Part I

มาถึงแบรนด์การ์ดจอที่ผมคิดว่าบ้านเาเริ่มจะน่าคุ้นเคยกันแล้วอย่าง Zotac ที่ถูกนำเข้าและทำตลาดโดย Neolution ครับ

54 Computex Taipei 2011 : Part I

55 Computex Taipei 2011 : Part I

กระแส Mini PC และ Nettop ค่อนข้างมาแรงจริงๆในไต้หวันช่วงนี้ แต่ผมเชื่อว่าสำหรับเมืองไทยแล้ว ยังต้องใช้เวลา หรืออาจจะยังคงดูแล้วไม่ค่อยมีอนาคตเท่าไหร่ เพราะว่า ดูแล้วผมคิดว่าคนไทยส่วนใหญ่ ยังยึดติดอยู่ว่า มันจะใช้งานได้ดีเหมือนคอมตั้งโต๊ะทั่วไปหรือไม่ Mini PC ของZotac มีตั้งแต่รุ่นที่เป็น Atom ทำงานร่วมกับชิป NVIDIA ION 3D มาจนถึง AMD Fusion APU ด้วยเช่นกันครับ แน่นอน เครื่องพวกนี้ สนับสนุนการรับชมคอนเทนท์จำพวก HD เรียบร้อยหมดแล้ว

56 Computex Taipei 2011 : Part I

เมนบอร์ด Zotac ก็มีให้เห็นเช่นกันครับ อย่างตัวนี้เป็นชิป 890GX จับกับกราฟฟิคการ์ด GTX560 ซึ่งของหลายๆอย่าง บ้านเรานั้นไม่ได้มีการนำเข้ามาขายอยู่หลายรายการครับ ซึ่งก็ต้องรอดูท่าทีของ Neolution กันต่อไป

57 Computex Taipei 2011 : Part I

จากการสอบถามพูดคุยกับทางคุณ Alex Yeung ผู้จัดการฝ่ายขาย ผมก็ได้ซักถามถึงความเป็นไปได้ที่จะเอา Mini PC มาเปิดตลาดในบ้านเรา คุณ Alex ยังคงแสดงทีท่าไม่มั่นใจว่าตลาดเมืองไทย จะเปิดใจรับเครื่อง Nettop / Mini PC มากน้อยแค่ไหน แล้วก็ดูเหมือนกับว่า น้ำหนักในการตัดสินใจ จะขึ้นอยู่กับลูกค้าที่เป็นผู้จำหน่ายฝ่ายทางไทยเองมากกว่าที่จะเป็นหน้าที่ของเซลล์ทางไต้หวัน ซึ่งหลายๆบริษัทจะเป็นแบบนี้ครับ เซลล์จะไม่ยัดเยียดของให้ทาง Distributor ถ้าหากว่าทาง Distributor ไม่ต้องการจริงๆ เพราะมันอาจจะทำให้เกิดอาการ กลืนไม่เข้าคายของไม่ออกได้

.

สำหรับพรุ่งนี้ ก็มาติดตามกันต่อครับว่าจะมีอะไรน่าสนใจในงานต่อไป

.

ขอขอบคุณ Kingmax และ TKComputer ผู้สนับสนุนการเดินทาง

sponsored Computex Taipei 2011 : Part I

«ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 แสดงทั้งหมด ถัดไป»

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»