DFI 790FX -M2RS มาแล้นนนนนน

/ บทความโดย: admin , 11/04/2008 20:52, 445 views / view in EnglishEN
«»
Share


สวัสดีครับผม เจอกันอีกแล้ว อิอิ ก็ตามหลายคนคาดว่าผมจะเปลี่ยนหรือย้ายค่าย อิอิ ฝันไปเถอะครับอิอิ วันนี้ ผมมีบอร์ดมาโชว์อีกแล้วจากค่าย DFI ครับผมโดยมาในรุ่น LANPARTY DK 790FX-M2RS  อิอิ แค่ชื่อก็เท่แล้วใช่ปล่าวครับ สำหรับแฟน DFI+AMD ห้ามพลาดเหตุการณ์หลังจากนี้นะครับ


 
ครับ ตามspec ที่เห็นไปแล้วไม่ต่างกับค่ายอื่นเลยใช่ปล่าวครับ ไม่ครับท่านจะรู้ว่ามันต่างอิอิ มาดูหน้าตาบอร์ดกันดีกว่าจะได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น 


เห็นกล่องแล้วดูขรึ่มขึ้นปล่าวครับ อิอิ มีโลโกที่นำเข้ามาด้วยนะครับ โดย TKCom ครับ อันนี้คือของที่ติดมาในกล่อง มีมาทำไมไม่รู้ไม่เห็นผมจะอยากใช้เลย อิอิ  ล้อเล่นครับที่เขาเรียกว่าบัลเดิลนะครับคือของที่ติดมากับกล่องพอดีว่าภาษาผมถนัดแต่ภาษาไทยอิอิ+ใต้ด้วย ภาษาอิงริด ไม่เอาครับเอิ๊กๆ เก็บไว้คุยกับนายตอนจะให้ขึ้นเงินเดือนอย่างเดียวดีกว่าแกะกล่องมามองกันชัดๆครับ คาปาซิสเตอร์เป็นโซลิดหมดเลย เท่จริงๆ แต่ ทำไม่ ไม่มีพัดลมระบายความร้อนเลยอะ สงสัยนะเนียมุมมองด้านท้ายครับ อิอิ คุ้นตากันดี ไม่อธิบายนะครับรีบปั่น พรุ่งนี้จะไปเที่ยวต่อ อิอิ แต่ขอหน่อยเหอะรูปที่ถ่ายมาไม่ได้เรื่องเลยครับ อิอิ ต้องฝึกอีกเยอะเลย อิอิ 


ติดมาให้เห็นกันอย่างชัดเจนว่า ข้าคือ 790FX อิอิ

หมดมุขแล้วครับ เริ่มกันเลยดีกว่าครับ

————————————————–

อุปกรณ์ที่ใช้ในการทดสอบครั้งนี้ครับ อิอิครั้งนี้ในการทดสอบแบบออนแอร์ครับ อุณภูมิห้องกดได้เต็มที่ที่ 22 องศา ขึ้นลงตามการออกไปดู User ที่มีปัญหา แต่ผ่านทุกการทดสอบครับผมรูปสวย อิอิ ซะงัน ซิงเอามาแปะไว้ซะงั้นครับไม่มีล๊อคอิอิ เหนือคำบรรยายปล่าวครับ อิอิ
บรรยากาศขณะทดสอบนะครับ เห็นกันจะๆว่าอุปกรณ์ ที่ใช้ไม่ต้องเทพครับเพราะว่า AMD กินไฟน้อย อิอิ จริงอยากได้ PSU เทพๆสักตัวนะครับ ใครสนใจบริจาก  PM ได้ครับ อิอิ ซะงันเลยเอาทุกเม็ดเลยนะเนีย


***ตาน่อม sms มาทันใด***จะพิมพ์บทความต่อยังเนีย


ครับทำต่อแล้วครับ อิอิ ไปดูผลเทสดีกว่าครับ วันนี้ผมก็เอา LE-1600 CPU ถูกๆที่คุณภาพคับแก้วมาเล่นกันต่อครับ อนึ่งจะได้เที่ยบกับบทความเก่าๆ ที่ผมได้เทสด้วยครับด้วยครับว่าไม่ต้องลากเยอะแต่ความสามารถเปี่ยมล้นจริงๆเอาลืมในส่วนของไฟที่ปรับใน bios นะครับ ทุกอยากเต็มที่ครับขอบอก ผมเลยคิดว่าคงไม่มีใครที่จะทำร้าย cpu สุดที่รักด้วยไฟ  2 Volt อิอิ ไฟแรมปรับได้สูงสุดที่ 3.3 Voltครับเสียดายมากครับ แรมเพื่อมผมไม่อยู่อิอิไม่งันครูเชียลโดนแน่ๆ สัก 2.8 Volt อิอิแต่ผมมองไม่สำคัญครับเพราะของผมไฟแรมที่2.25 พอแล้น 


เบื่อแล้วครับมาดูผลการทดสอบดีกว่าครับ รอบนี้ผมเทสด้วยซิงค์นะคัรบไม่ได้เป็นน้ำเหมือนเมื่อก่อนอิอิ ออนแอร์แบบไม่ล๊อคซิงค์โชว์นิดนึงครับเอิ๊กๆ ที่ความเร็ว 3.57 ไฟcpu 1.45 แต่แรมวิ่งเกือบ 1200 ครับไปดูกันเลยเน้อ


Test…….Mix อิอิแปลว่า รวมครับ อิอิ


 PI 1 M เป็นงัยครับ 5000+อัดตามทันปล่าวเนีย อิอิ


ลงรูปผิดขอเอารูปมาลงใหม่ครับ


PI 32  ผ่านแบบนิ่มๆ อืมดีอะ ทำงานไปด้วยเทสได้ด้วย อิอิ


ไปดูตู้ปลากันดีกว่า อิอิ


 แรงครับต่อไปก็ขอเป็นส่วนของ 3Dmark ยกชุกนะครับ

————————————————–

3Dmark2001 


3Dmark2003 


3Dmark2005


  


3Dmark2006 


ต่อไปเป็น Cinebench  มากันยกชุดครับ อิอิ  จะทำกราฟไม่เอาดีกว่าให้เห็นกันจะๆครับ อิอิ


 

 


ต่อไป CrystalMark ครับ 


ต่อด้วยโปรแกรมเทสที่ cpu คู่แข่งหนาว อิอิ wPirme 


ต่อด้วยวัดประสิทธิภาพของเครื่องกันเลยครับกับ PCmark05


 ปล.04 เพราะว่าต้องไปทำการกวนการทำงานของโปรแกรมคะแนนจึงออกผมเลยไม่เทสครับ

————————————————–

ไปต่อด้วย Everest เลยครับผม

 


ต่อไปเป็น SiSoftware ครับ
 


อิอิ หมดแล้วเหนื่อยจัง


 

————————————————–

มาถึงบทสรุปแล้วครับ


จากสัมผัสครั้งแรกขนลุกเลยครับสำหรับบอร์ดตัวนี้โอเคคอนฟิกอาจงงบ้างมีแตกต่างจากของเดิมมาบ้างครับซึงผมมองว่าต้องมีอะไรพิเศษ ครับจริงๆ ที่ความเร็วไม่ต้องเยอะแต่รีดพลังมาซะมากมายเชียว ในส่วนของแรม อิอิ ถ้าแรมหรู่ๆกว่านี้นะครับ อิอิ บัส 1300  ไหวปล่าวเนีย อิอิ ประทับใจเลยครับในเรื่องความร้อน ถึงว่าทำไมไม่มีพัดลมมาให้เลยจับดู อุ่นๆธรรมดามไมร้อนอะถึงว่าอะดิ แบบนี้นี้เอง


หมดเรื่องคุยแล้วครับ ใช้เวลาหลังจากรับของมาสัปดาห์ที่แล้วมัวแต่เมา อิอิปล่าวครับมีงานเข้ามาเพียบก็อย่างที่ว่าอะคัรบทำงานไปด้วยทำไปด้วยเพราะใจรัก อิอิ เลยมาจับเอา 2 วันสุดท้ายก่อนจะไปชลบุรี อิอิ มีโอกาศรอบหลังขอวิจับแบบเนื่อๆนะครับพี่ต้น อิอิ


วันนี้บอก่อนนะครับ เจอ รอบหน้า มีอีกเพียบครับสำหรับสาวก AMD  บายครับ


 

 

ขอขอบคุณ:

TKCom สำหรับ mainboard DFI และ RAM Gskill


MSI-THAILAND สำหรับการ์ด 9600GT


และเพื่อนๆชาว Vmodtech  ครับ


 


แสดงความคิดเห็น คลิก

«ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 แสดงทั้งหมด ถัดไป»

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»