GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

/ บทความโดย: Venom-Crusher , 23/05/2012 22:52, 11,359 views / view in EnglishEN
«»
Share

gigabyte g1 sniper m3 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

สวัสดีครับ สำหรับวันนี้ผมก็ขอพามาพบกับเรื่องราวของ Ivy Bridge และคู่หู Intel® Z77 Express Chipset กันอีกครั้งนะครับ โดยในวันนี้เราก็จะมาชมพลังและความสามารถของมาเธอร์บอร์ดจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่ แห่งวงการไอทีฮาร์ดแวร์อีกแบรนด์หนึ่งอย่าง GIGABYTE ที่คราวนี้จะมากันในรุ่นที่ชื่อ GIGABYTE G1.Sniper M3 นะครับ แต่ก่อนอื่นเราก็ไปชมรายละเอียดต่างๆโดยรวมของมาเธอร์บอร์ดรุ่นนี้กันก่อนนะครับ

Overview

GIGABYTE G1.Sniper M3 Gaming Motherboard
จะดีหรือไม่หากคุณสามารถกำหนดเกมการต่อสู้แห่งพลังการทำลายล้างได้ด้วยตัว คุณเอง ความหิวกระหายต่อความรู้สึกในการเป็นผู้ล่า และผู้ถูกล่า นั่นเป็นเช่นไร คุณย่อมรู้ดี นั่นคือเหตุผลที่ GIGABYTE ได้สร้างสรรค์เมนบอร์ด G1.Sniper M3 ขึ้น โดยเมนบอร์ดรุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในเมนบอร์ด GIGABYTE G1-Killer series ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับนักรบผู้ที่ไม่เคยปราชัยต่อความพ่ายแพ้ ตลอดจนถึงฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ที่คลั้งไคล้การเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ กุญแจสำคัญที่จะทำให้คุณบุกทลายกองทัพศัตรูพ่ายให้ราบเป็นหน้ากอง เตรียมตัวสัมผัสกับความแตกต่างของพลังงานแห่งการทำลายล้ายได้ที่นี่..

Equipped with the latest Intel Z77 Express Chipset, the G1.Sniper M3 motherboard harnesses the outstanding performance of the new 3rd generation Intel® Core™ processors. With an exclusive ‘Digital’ VRM design; GIGABYTE 3D Power and GIGABYTE 3D BIOS (Dual UEFI), The G1.Sniper M3 motherboard ensures exceptional power delivery and absolute control.

GIGABYTE 3D Power: Digital Voltage, Frequency and Phase Control
เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมที่ GIGABYTE ได้นำเอา GIGABYTE’s 3D Power ที่มีตัวควบคุม digital controllers สำหรับ CPU (Vcore), VTT, processor graphics และ memory (DDR) มาใช้งาน, ผู้ใช้สามารถตั้งค่า OVP (ป้องกันแรงดันไฟฟ้าเกิน/ Over Voltage Protection) และ OCP (ระบบป้องกันกระแสไฟเกิน/ Over Current Protection) ในการป้องกันการปรับแต่ง memory Load-line Calibration (เพื่อเพิ่มความเร็วในการตอบสนอง และแก้ไข vdroop หน่วยความจำ) ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งความถี่หน่วยความจำหรือ memory PWM frequency ในแบบ on-the-fly. ซึ่งนั่นหมายความว่าผู้ใช้งานสามารถเพิ่มประสิทธิภาพระบบของพวกเขาได้ทันที, ทำให้การทำงานยืดหยุ่น และสามารถการควบคุมการใช้พลังงานได้ดียิ่งขั้น
GIGABYTE 3D BIOS (patent pending)
2412 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Reviewปฏิวัติ การออกแบบใหม่ด้วยโปรแกรม GIGABYTE 3D BIOS™ ที่ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงมาจากเทคโนโลยี GIGABYTE UEFI DualBIOS™ ให้การควบคุมเป็นไปได้ง่ายกว่าด้วยสองโหมดการทำงานสุดพิเศษใหม่ล่าสุด. ตอบสนองต่อการทำงานได้ง่ายด้วยระบบโต้ตอบที่มีอินเทอร์เฟสสวยงาม ทางเลือกใหม่ของอินเทอร์เฟสที่ไม่ซ้ำใคร และมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง

UEFI DualBIOS™ Technology
2415 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Reviewหัวใจ หลักของเทคโนโลยี 3D BIOS™ ก็คือ การเพิ่ม physical BIOS ROMs บนเมนบอร์ดถึงสองตัว นอกจากนั้นยังมีการออกแบบอินเทอร์เฟสของ UEFI BIOS ให้เป็นแบบกราฟิกที่สวยงามด้วยภาพสีแบบ 32 บิต และสามารถใช้เมาส์เพื่อใช้ชี้ตำแหน่งสำหรับปรับแต่งได้, ซึ่งด้วยคุณลักษณะพิเศษของ UEFI DualBIOS™ นี้ จะทำให้การตั้งค่า BIOS กลายเป็นเรื่องที่ง่าย และน่าตื่นเต้นสำหรับมือใหม่ และมืออาชีพที่มีประสบการณ์สูง ที่สำคัญ UEFI BIOS ยังรองรับฮาร์ดไดร์ฟขนาดใหญ่ที่ทำงานในระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิตอีกด้วย

3D Mode
2413 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Reviewการ ออกแบบที่ทำให้การควบคุมการตั้งค่า BIOS มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น, GIGABYTE’s 3D mode จะมีความพิเศษในส่วนของ GUI ในการโต้ตอบที่มีความฉลาด และสามารถปรับเปลี่ยนค่าต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เช่น การตั้งค่า UEFI BIOS เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน. 3D Mode จะช่วยจำลองพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากการปรับแต่ง BIOS ในส่วนต่างๆ ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความเข้าใจที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

Advanced Mode
2414 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard ReviewUEFI BIOS จะถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับโอเวอร์คล็อกเกอร์และผู้เชี่ยวชาญที่ต้องการระบบ การควบคุมฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด. ดังนั้น GIGABTYE’s จึงได้ติดตั้ง M.I.T. tuning technology สำหรับปรับแต่งค่าพารามิเตอร์มาอย่างเต็มที่ โดยจะมีการออกแบบระบบการทำงานให้เป็นแบบ digital 3D Power engine. ซึ่งด้วยคุณสมบัติของ Advanced Mode นี้จะทำให้การควบคุมการปรับจูนในส่วนต่างๆ มีความง่ายดาย และน่าใช้งานด้วยอินเทอร์เฟสกราฟิกแบบ UEFI

Super Sight
2276 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

4-way CrossFireX™ and 4-way SLI™ Support
2454 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review ความสามารถในการมองเห็นคือหัวใจหลักในการชนะสงคราม เคล็ดลับที่ทำให้ผู้กล้าสามารถชนะศัตรูได้ด้วยความรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ GIGABYTE ได้ออกแบบให้เมนบอร์ด G1.Sniper 3 รองรับการติดตั้งและอัพเกรดกราฟิกการ์ดได้มากกว่าเมนบอร์ดทั่วไป ช่วยทำให้เมนบอร์ด G1.Sniper 3 สามารถสร้างเฟรมเรต FPS (เฟรมต่อวินาที) ได้ต่อเนื่อง, ให้ภาพภายในเกมที่ใสกระจ่าง, เคลื่อนไหวได้เร็วยิ่งขึ้น.

Super Hearing
2282 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

Onboard Creative Sound Core3D™ quad-core audio processor
2460 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Reviewเหนือ ชั้นด้วยระบบเสียง Sound Core3D Audio และ Voice chipset accelerates ที่รองรับ THX TruStudio Pro และ CrystalVoice processing effects ผู้ใช้งานจะได้สัมผัสกับคุณภาพเสียงที่สมจริงมีชีวิตชีวา ช่วยสร้างบรรยากาศในเกมให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยการจำลองสภาพแวดล้อมภายในเกมที่เสมือนจริง ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ความสามารถสูงสุดเสียงโดยไม่จำเป็นต้องซื้อการ์ด เสียงเพิ่ม

Built-in Front Audio Headphone Amplifier
2284 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Reviewออก แบบมาเป็นพิเศษสำหรับนักเล่นเกม, โดย G1.Sniper 3 สามารถใช้เครื่องขยายเสียงที่สามารถผลิตกำลังได้มากถึง 150Ω ซึ่งช่วยให้นักเล่นเกมสนุกกับช่วง fuller range ของเสียงแบบไดนามิกที่มีรายละเอียดสูง ลดความผิดเพี้ยนของให้น้อยลงเมื่อใช้ร่วมกับหูฟังมืออาชีพที่มีคุณภาพสูง โดยให้เสียงกว้างกว่า, เสียงต่ำ, ลดอัตราการเกิดเสียงแกว่ง การบิดเบือนของเสียง นอกจากนี้ GIGABYTE ยังได้ติดตั้ง amplifiers onboard สำหรับ center/sub woofer, rear speaker, side surround และ line out มาให้พร้อม

Nichicon High-end Audio Capacitors
2285 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Reviewเมน บอร์ด G1.Sniper 3 ได้นำเอาวัสดุคุณภาพสูงอย่าง Nichicon MUSE ES series และ MW series Bi-Polarized audio capacitors มาใช้งานเพื่อช่วยสร้างพลังเสียงให้มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม สำหรับนักเล่นเกมมืออาชีพที่ต้องการรายละเอียดที่มากที่สุด .

Super Speed
2287 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

Dual LAN with Onboard Qualcomm Atheros Killer™ E2201 game networking platform
2457 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard ReviewGIGABYTE เป็นเมนบอร์ดเพียงตัวเดียวที่ได้นำเอา Intel® gigabit Ethernet และ Qualcomm Atheros E2201 game networking platform มาใช้งานบนเมนบอร์ด G1.Sniper 3, เพื่อช่วยทำให้การเชื่อมต่อโครงข่ายออนไลน์มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น..

GIGABYTE 333 Onboard Acceleration
2459 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Reviewเมน บอร์ด GIGABYTE 7 series จะมาพร้อมกับคุณสมบัติ GIGABYTE 333 Onboard Acceleration ™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอน ข้อมูลซึ่งประกอบไปด้วยเทคโนโลยี SuperSpeed USB 3.0, เทคโนโลยี SATA Revision 3.0 (6Gbps) และเทคโนโลยี3x USB power boost สำหรับเพิ่มพลังงานให้กับพอร์ต USB เมื่อมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB devices..

Front Access Control Panel
2458 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review
Front Access Control Panel เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มาพร้อมกับกล่องเมนบอร์ด ได้รับการออกแบบมาสำหรับเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึง USB 3.0 ports

Super Shield
2279 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

Locked and Loaded Heatpipe Design
2455 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review
เมนบอร์ด G1.Sniper 3 มาพร้อมงานออกแบบ heatpipe ใหม่ที่มีเอกลักษณ์. สามารถลดความร้อนบริเวณ CPU VRM zone และองค์ประกอบต่างๆ ของเมนบอร์ดได้อย่างน่าทึ่ง ให้ความเย็นมากกว่า ด้วยระบบการบริหารจัดการความร้อนที่มีประสิทธิภาพ โดยมีการแบ่งองค์ประกอบออกเป็นหลายส่วน ในแบบฉบับของทหาร และรูปทางของ heatpipe ที่มีลักษณะที่เหมือนปืน.

5 Smart Fan Connectors
Further helping to eliminate heat are the 5 strategically placed Smart Fan pin headers which allow for more precise control of system and CPU fans. Equipped with their own individual thermal sensors, the Smart Fans can be easily controlled via GIGABYTE’s EasyTune™ 6 utility as well as in the BIOS.
2456 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

3rd Generation Intel® Core™ processors
New 3rd generation Intel® ใหม่กับชุดประมวลผล 3rd generation Intel® Core™ processors ที่ได้รับการผลิตมาด้วยเทคโนโลยี 22nm ที่เหนือล้ำ, ให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่ยอดเยี่ยมบนพื้นฐานของ LGA 1155 socket, เติมเต็มสมรรถนะที่แตกต่างด้วยระบบการทำงานแบบ 4 คอร์ high-performance แบบ 64-bit และความสามารถในการรองรับแคชสูงถึง 8MB (L3 cache Smart Cache). นอกจากนั้นก็ยังพร้อมสนับสนุน Intel® Turbo Boost 2.0 Technology และการเพิ่มความเร็ว clock speed โดยอัตโนมัติทุกครั้งเมื่อคุณต้องการ
Designed for PCI Express Gen.3 Support
2278 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review เมนบอร์ด GIGABYTE 7 series เป็นเมนบอร์ดตัวแรกที่มาพร้อมกับ SuperSpeed USB 3.0 และสนับสนุน 3rd generation Intel® Core™ processor platform (มาพร้อม Intel® Z77 chipset) ซึ่งด้วย Gen.3 PCI Express technology จะช่วยทำให้การส่งมอบ data bandwidth สำหรับกราฟิกการ์ดแบบต่อภายนอกได้เร็วยิ่งขึ้น โดยสามารถให้ bandwidth ในการรับส่งข้อมูลเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า
* PCIe Gen. 3 ต้องอาศัยความเข้ากันได้ของซีพียูและกราฟิกการ์ด
Intel® Rapid Start Technology
ด้วย Intel® Rapid Start Technology™ จะช่วยทำให้การทำงานของอุปกรณ์ที่อยู่ในโหมด sleep สามารถทำงานได้เร็วขึ้น แม้จะอยู่ในช่วงเวลาหยุดการทำงาน
2437 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review
Intel® Smart Connect Technology
ด้วย Intel® Smart Connect Technology จะช่วยทำให้การปรับปรุง email, favorite apps, และ social networks และกิจกรรมอื่นๆ ของคุณที่เกิดบนโลกออนไลน์เป็นไปอย่างอัตโนมัติแม้อยู่ใน sleep โหมด. ไม่มีการรอคอยหรือ เพราะคุณสามารถอัพเดตข้อมูลข่าวสาร หรือเพื่อนๆ ได้ทุกช่วงเวลา
2438 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review
GIGABYTE Ultra Durable™ 4 – Insist on an Ultra Durable Motherboard
2417 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review
เมนบอร์ด GIGABYTE Ultra Durable™ 4 ได้รับการออกแบบมาด้วยนวัตกรรมอันล้ำหน้า เหนือกว่าด้วยคุณสมบัติที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ DIY PC ที่ต้องการสมรรถนะสูง ซึ่งด้วยคุณลักษณะเด่นที่มีอยู่ในเทคโนโลยีนี้จะทำให้ผู้ใช้งานเกิดความมั่น ใจสูงสุดว่าพวกเขาจะรอดพ้นจากภัยคุกคาม หรือสิ่งผิดปรกติที่พวกเขาจะต้องพบเจอในแต่ละวัน. …more
Licid Universal MVP Support
2419 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Reviewเมน บอร์ด GIGABYTE 7 series สนับสนุน Lucid Virtu GPU virtualization technologies - virtualization คือซอฟ์ตแวร์ที่ดีที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องพีซีในการตอบสนอง ที่รวดเร็ว มี response times ที่ต่ำ, ให้การประมวลผลวีดีโอดีขึ้น และให้ภาพนุ่มนวล พร้อมสภาพแวดล้อมที่สมจริง
นอกจากนั้น Lucid Universal MVP ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Hyperformance, ในการลดการแสดงผลที่ซ้ำซ้อน สามารถส่งมอบพลังการทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ให้ frame rates ที่ลื่นไหล และ ช่วยเพิ่มความคมชัดโดยไม่เกิดเกรนในภาพ
Free Upgrade for your Graphics
2482 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review
ระบบทดสอบ : 3rd generation Intel Core processor 3.2G / เมนบอร์ด GA-Z77X-UD3H/ แรมDDR3 1333/ ระบบปฏิบัติการ Win7 64Bit. คะแนนทดสอบใช้สำหรับอ้างอิงเท่านั้น
GIGABYTE EZ Smart Response

2091 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review
GIGABYTE EZ Smart Response utility เป็นโปรแกรมง่ายๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าของระบบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาการเปิดใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวจะต้องมีการกำหนดคอนฟิก ใน BIOS ในส่วนของ RAID mode, แต่ด้วยความพิเศษของยูทิลิตี้นี้ผู้ใช้งานสามารถติดตั้ง Intel® Rapid Storage Utility เพื่อใช้ในการตั้งค่าของ Intel’s Smart Response Technology ได้ทันที โดยระบบการติดตั้ง GIGABYTE EZ Smart Response จะเป็นแบบอัตโนมัติที่ไม่ซับซ้อน และง่ายต่อการดำเนินการ ด้วยยูทิลิตี้นี้จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของระบบได้ อย่างรวดเร็วและง่ายดายอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

GIGABYTE EZ Setup
2440 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Reviewเมน บอร์ด GIGABYTE 7 Series จะมาพร้อมฟีเจอร์ exclusive EZ Setup utility ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง Intel® technologies เพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงานของพีซีได้. โดยภายในของ EZ Setup utility จะมาพร้อมกับยูทิลิตี้ ‘EZ’ จำนวน 3 ตัว ในการควบคุมการทำงานต่างๆ ของ Intel® technologiesประกอบไปด้วย Intel® Smart Response, Intel® Rapid Start และ Intel® Smart Connect. GIGABYTE EZ Setup จะทำให้คุณสนุกไปกับการเชื่อมต่อที่แสนง่ายดาย
* EZ Setup utility is available for download from the official GIGABYTE website.
GIGABYTE On/Off Charge
เมนบอร์ด GIGABYTE 7 series จะมาพร้อมกับ GIGABYTE On/Off Charge technology ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับชาร์จพลังงานให้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch ผ่านเครื่องพีซีแม้อยู่ในโหมดสแตนด์บาย หรือแม้กระทั้งปิดเครื่อง ซึ่งด้วยความสามารถของฟีเจอร์ GIGABYTE’s 3x USB Power, จะช่วยทำให้พอร์ต USB ที่มีคุณสมบัติ On/Off Charge ของเมนบอร์ด GIGABYTE สามารถชาร์จพลังงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
2426 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review
* Due to certain mobile phone limitations, users may need to connect the mobile phone to their PC before the PC enters S4/S5 mode to enable a quick charge from non ON/OFF Charge USB ports.
Charging results may vary by model.
Enhanced Built-in Visuals
ด้วยการปรับปรุงระบบการประมวลผลกราฟิกและมัลติมีเดียใน 3rd generation Intel® Core™ processors จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสบการณ์ความบันเทิงที่ยอดเยี่ยมด้วยการ สนับสนุนระบบการแสดงผลดิจิตอล ได้แก่ DirectX 11, Intel® Quick Sync Video 2.0 และ Intel® HD Graphics 4000/2500 ซึ่งด้วยคุณสมบัตินี้คุณจึงแน่ใจได้ว่าคุณจะสามารถยกระดับการเล่นเกมสามมิติ และเข้าถึงความสนุกของความบันเทิงในแบบ HD ได้เต็มอรรถรส
Intel® Quick Sync 2.0
Faster media encoding performance
ประหยัดเวลาอันมีค่าของคุณในการสร้างสรรค์ และแก้ไขวีดีโอ เพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น เช่นการแชร์ไฟภายในบ้าน ผ่านอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วกว่าที่เคย ด้วย Intel Quick Sync Video ที่ทำงานในระดับฮาร์ดแวร์แทนการเข้ารหัสด้วยซอฟต์แวร์
2485 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review
DirectX 11 Support
Better Visual Experience
Microsoft DirectX 11 ช่วยให้คุณสนุกไปกับระบบ 3D visuals ของเกมพีซีที่สมจริง ออกแบบมาสำหรับเรียกใช้ประโยชน์จากการประมวลผลของหน่วยประมวลผล multi-core processors และสนับสนุนการสร้างแสงสี ฉากเงา รายละเอียดพื้นผิวที่สมจริง สมบูรณ์แบบมากที่สุด

* ข้อมูลเบื้องต้นมีใว้สำหรับอ้างอิงเท่านั้น GIGABYTE ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขเนื้อหาได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องแจ้งให้ ทราบล่วงหน้า
* ประสิทธิภาพสูงสุดที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์เป็นเพียงข้อมูลตามทฤษฎีจากผู้ผลิตชิพเซตที่เกี่ยวข้อง หรือองค์กรที่กำหนดคุณสมบัติอินเตอร์เฟส ประสิทธิภาพที่แท้จริงอาจแตกต่างกันโดยการตั้งค่าของระบบที่ไม่เหมือนกัน
* เครื่องหมายการค้าและโลโก้คุณสมบัติต่างๆ เป็นของผู้ถือสิทธิ์นั้นๆ
* เนื่องจากความต้องการหน่วยความจำมาตรฐานของสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์ต่อหน่วย ที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นขนาดหน่วยความจำที่จำเป็นอาจน้อยกว่าจำนวนที่ระบุไว้ก็ได้

Specifications

Processor
 1. Support for Intel® Core™ i7 processors/Intel® Core™ i5 processors/ Intel® Core™ i3 processors/Intel® Pentium® processors/Intel® Celeron® processors in the LGA1155 package
 2. L3 cache varies with CPU

(Some Intel® Core™ processors require a graphic card, please refer “CPU support List” for more information.)

Chipset
 1. Intel® Z77 Express Chipset
Memory
 1. 4 x 1.5V DDR3 DIMM sockets supporting up to 32 GB of system memory
  * Due to Windows 32-bit operating system limitation, when more than 4 GB of physical memory is installed, the actual memory size displayed will be less than 4 GB.
 2. Dual channel memory architecture
 3. Support for 2400MHz(OC)/1600/1333/1066 MHz memory modules
 4. Support for non-ECC memory modules
 5. Support for Extreme Memory Profile (XMP) memory modules

(Please refer “Memory Support List” for more information.)

Onboard Graphics Chipset:

 1. 1 x D-Sub port
 2. 1 x DVI-D port, supporting a maximum resolution of 1920×1200
  * The DVI-D port does not support D-Sub connection by adapter.
 3. 1 x HDMI port, supporting a maximum resolution of 1920×1200
 4. 1 x DisplayPort, supporting a maximum resolution of 2560×1600
Audio
 1. Creative CA0132 chip
 2. Support for Sound Blaster Recon3Di
 3. High Definition Audio
 4. 2/5.1-channel
 5. Support for S/PDIF Out
LAN
 1. Intel GbE LAN chip (10/100/1000 Mbit)
Expansion Slots
 1. 1 x PCI Express x16 slot, running at x16 (PCIEX16)
  * For optimum performance, if only one PCI Express graphics card is to be installed, be sure to install it in the PCIEX16 slot.
 2. 1 x PCI Express x16 slot, running at x8 (PCIEX8)
  (The PCIEX16 and PCIEX8 slots conform to PCI Express 3.0 standard.)
  * The PCIEX8 slot shares bandwidth with the PCIEX16 slot. When the PCIEX8 slot is populated, the PCIEX16 slot will operate at up to x8 mode.
  * PCIE Gen.3 is dependent on CPU and expansion card compatibility..
 3. 1 x PCI Express x16 slot, running at x4 (PCIEX4)
 4. 1 x PCI Express x1 slot
  (PCIEX4/PCIEX1 slots conform to PCI Express 2.0 standard.)
Multi-Graphics Technology
 1. Support for 2-Way AMD CrossFireX™/NVIDIA SLI technology (PCIEX16 and PCIEX8)
IDE ATA Chipset:

 1. 2 x SATA 6Gb/s connectors (SATA3 0/1) supporting up to 2 SATA 6Gb/s devices
 2. 3 x SATA 3Gb/s connectors (SATA2 2~4) supporting up to 3 SATA 3Gb/s devices
 3. 1 x eSATA 3Gb/s connector on the back panel supporting up to 1 SATA 3Gb/s device
 4. Support for RAID 0, RAID 1, RAID 5, and RAID 10
  * When a RAID set is built across the SATA 6Gb/s and SATA 3Gb/s channels, the system performance of the RAID set may vary depending on the devices being connected.
USB Chipset:

 1. Up to 4 USB 3.0/2.0 ports (2 ports on the back panel, 2 ports available through the internal USB header)
 2. Up to 10 USB 2.0/1.1 ports (4 ports on the back panel, 6 ports available through the internal USB headers)
Internal I/O Connectors
 1. 1 x 24-pin ATX main power connector
 2. 1 x 4-pin ATX 12V power connector
 3. 2 x SATA 6Gb/s connectors
 4. 3 x SATA 3Gb/s connectors
 5. 1 x CPU fan header
 6. 3 x System fan headers
 7. 1 x front panel header
 8. 1 x front panel audio header
 9. 1 x USB 3.0/2.0 header
 10. 3 x USB 2.0/1.1 headers
 11. 1 x Clear CMOS jumper
 12. 1 x Trusted Platform Module (TPM) header
Rear Panel I/O
 1. 1 x PS/2 keyboard/mouse port
 2. 1 x D-Sub port
 3. 1 x DVI-D port
 4. 1 x HDMI port
 5. 1 x DisplayPort
 6. 1 x eSATA 3Gb/s connector
 7. 2 x USB 3.0/2.0 ports
 8. 4 x USB 2.0/1.1 ports
 9. 1 x RJ-45 port
 10. 1 x optical S/PDIF Out connector
 11. 5 x audio jacks (Center/Subwoofer Speaker Out, Rear Speaker Out, Line In/Mic In, Line Out, Headphone)
I/O
 1. iTE I/O Controller Chip
H/W Monitoring
 1. System voltage detection
 2. CPU/System temperature detection
 3. CPU/System fan speed detection
 4. CPU overheating warning
 5. CPU/System fan fail warning
 6. CPU/System fan speed control
 7. * Whether the CPU/system fan speed control function is supported will depend on the CPU/system cooler you install.

BIOS
 1. 2 x 64 Mbit flash
 2. Use of licensed AMI EFI BIOS
 3. Support for DualBIOS™
 4. PnP 1.0a, DMI 2.0, SM BIOS 2.6, ACPI 2.0a
Unique Features
 1. Support for @BIOS
 2. Support for Q-Flash
 3. Support for Xpress Install
 4. Support for Xpress Recovery2
 5. Support for EasyTune
  * Available functions in EasyTune may differ by motherboard model.
 6. Support for eXtreme Hard Drive (X.H.D)
 7. Support for Auto Green
 8. Support for ON/OFF Charge
 9. Support for Q-Share
 10. Support for 3D Power
 11. Support for EZ Setup
 12. Support for LAN Optimizer (Intelligent optimization network management tool)
Bundle Software
 1. Norton Internet Security (OEM version)
 2. Intel® Rapid Start Technology
 3. Intel® Smart Connect Technology
 4. Intel® Smart Response Technology
 5. LucidLogix Virtu MVP
  * Make sure the monitor cable has been connected to the integrated graphics port on the back panel.
 6. cFosSpeed
Operating System
 1. Support for Microsoft® Windows 7
Form Factor
 1. Micro ATX Form Factor; 24.4cm x 24.4cm
Remark
 1. Due to different Linux support condition provided by chipset vendors, please download Linux driver from chipset vendors’ website or 3rd party website.
 2. Most hardware/software vendors may no longer offer drivers to support Win9X/ME/2000/XP SP1/SP2. If drivers are available from the vendors, we will update them on the GIGABYTE website.

* ข้อมูลเบื้องต้นมีใว้สำหรับอ้างอิงเท่านั้น GIGABYTE ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขเนื้อหาได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องแจ้งให้ ทราบล่วงหน้า
* ประสิทธิภาพสูงสุดที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์เป็นเพียงข้อมูลตามทฤษฎีจากผู้ ผลิตชิพเซตที่เกี่ยวข้อง หรือองค์กรที่กำหนดคุณสมบัติอินเตอร์เฟส ประสิทธิภาพที่แท้จริงอาจแตกต่างกันโดยการตั้งค่าของระบบที่ไม่เหมือนกัน
* เครื่องหมายการค้าและโลโก้คุณสมบัติต่างๆ เป็นของผู้ถือสิทธิ์นั้นๆ
* เนื่องจากความต้องการหน่วยความจำมาตรฐานของสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์ต่อหน่วย ที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นขนาดหน่วยความจำที่จำเป็นอาจน้อยกว่าจำนวนที่ระบุไว้ก็ได้

More Information >>Click<<

3rd Generation Intel® Core™ i7-3770K Processor

dsc 0916 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

dsc 0917 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

หน้าตาของตัวซีพียูที่จะใช้ทำการทดสอบร่วมกับมาเธอร์บอร์ด GIGABYTE G1.Sniper M3 ในคราวนี้ครับ

————————————————–

GIGABYTE G1.Sniper M3 Appearance

Package & Bundle

dsc 0094 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ก่อนอื่นไปชมหน้าตาของกล่องบรรจุภัณฑ์กันก่อนครับ มากันแบบสไตล์กล่องอาวุธสงครามกันเลยทีเดียว

dsc 0098 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ด้านหลังกล่องก็โชว์สเป็คเทพๆกันเพียบอีกเช่นเคย

dsc 0100 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

หน้าตาของอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งแผ่นพับคู่มือ ที่ Bundle มากับมาเธอร์บอร์ดรุ่นนี้ครับ

dsc 0105 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

หน้าตาของมาเธอร์บอร์ดรุ่นนี้ จะออกแนวเข้มขรึมอาวุธสงคราม ตามคอนเซปต์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์ครับ

dsc 0107 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

แฝงไปด้วยความดุดันทุกมุมมองครับ

dsc 0109 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ด้านหลังบอร์ดหรูหราด้วยผิว pcb ดำด้านเช่นเดียวกับด้านหน้าครับ

dsc 0127 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ภาคจ่ายไฟขนาดรวม 9 เฟสครับ สำหรับบอร์ดเล็กๆรุ่นนี้ แรงแน่ๆ

dsc 0111 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

Memory Slot แบบ Dual Channel ที่มากัน 4 Slots ได้ขนาดความจุรวมทั้งหมดสูงสุดที่ 32GB ครับ

dsc 0114 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

หน้าตาชุดระบายความร้อนให้กับตัวชิปเซตที่สวยงามกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกันกับตัวมาเธอร์บอร์ดเป็นอย่างดีครับ

dsc 0116 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard ReviewSATA 5 ช่องทาง แบ่งเป็น SATA2 3.0GB/s 3ช่อง และ SATA3 6.0GB/s 2ช่องครับ

dsc 0120 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

dsc 0123 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

PCI-E 3.0 X16 Slot ที่มาพร้อมกัน 3 ช่องทาง ที่สนับสนุนการทำงานทั้งในรูปแบบ SLI และ CrossFireX สูงสุดถึง 3 ทาง ตามด้วย PCI-E 2.0 X1 อีก 1ช่องทางครับ

dsc 0135 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

Back Panel ด้านหลังมากันแบบครบเครื่อง จนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นบอร์ดรุ่นเล็กเลยครับ

————————————————–

SYSTEMS
.CPU ..3rd Generation Intel® Core™ i7-3770K
.Motherboard ..GIGABYTE G1.Sniper M3
.Memory ..G.SKILL ARES DDR3 2133 4GB*2 Dual Channel
.Graphic Card ..NVIDIA GeForce GTX 680 2GB GDDR5 X2 @ 1150/1203-1215Turbo/6,848MHz
.Harddisk ..OCZ Vertex 4 128GB
.CPU Cooler ..Water Cooling @ Ambient 25C
.Power Supply ..antec 1200w
.Operation System ..Windows 7 Ultimate 64-bit

รายละเอียดของ systems ที่ใช้ในการทดสอบคราวนี้ครับ

dsc 0139 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ทดสอบกันง่ายๆที่ห้องอุณหภูมิประมาณ 25 องศา บนระบบระบายความร้อนด้วยน้ำธรรมดา

Overclocked Settings

3rd Generation Intel® Core™ i7-3770K @ 4.901 GHz

vali GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

(Click ScreenShot to Validation Link)

c1 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

c2 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

c3 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

c4 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

c5 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

c6 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

c7 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

c8 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

จัด NVIDIA GeForce GTX 680 ในรูปแบบ SLI และจัดความเร็วไปที่ 1150/1203-1215Turbo/6,848MHz กันเลยครับ

System Properties in AIDA64 Extreme Edition

ed1 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ed2 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ed3 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ed4 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ed5 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ดูรายละเอียดต่างๆกันครบถ้วนแล้ว ก็ไปลุยทดสอบกันต่อยาวๆที่หน้าถัดๆไปเลยครับ

————————————————–

SuperPI 1M 1Thread, 32M 1Thread & 32M 8Threads

hpi 1 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

hpi 2 720x472 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

(Click ScreenShot to Enlarge)

เร็วแรงประสิทธิภาพเยี่ยมตามความเร็วที่ทำได้จริงๆครับ สำหรับชุดการทดสอบ SuperPI

————————————————–

WinRAR4.00 ,wPrime2.09 ,CPUMark99 & X264 FHD Benchmark

v 648x720 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

เร็วแรงเยี่ยมทุกการทดสอบจริงๆครับ

CINEBENCH R9.5

c95 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

CINEBENCH R10

c10 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

CINEBENCH R11.5

c11 720x460 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

Cinebench Series ก็แรงได้ใจกันมากๆครับ

PCMark 05

pcm5 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

PCMark 7

pcm7 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

สำหรับตระกูล PCMark ต้องปิด SLI นะครับ คะแนนถึงจะแรง

————————————————–

AIDA64 Extreme Edition

AIDA64 Cache & Memory Benchmark

e1 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

CPU Queen

e2 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

CPU PhotoWorxx

e3 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

CPU ZLib

e4 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

CPU AES

e5 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

CPU Hash

e6 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

FPU VP8

e7 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

FPU Julia

e8 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

FPU Mandel

e9 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

FPU SinJulia

e10 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

แรงระดับหัวแถวแบบหายใจรดต้นคอซีพียู 6-8 หัวกันเลยทีเดียวครับ

————————————————–

3DMark Vantage

07 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

3DMark 11

11 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ผลการทดสอบของตระกูล 3DMark ก็แรงสุดๆไปกับพลัง NVIDIA GeForce GTX 680 SLI @ 1150/1203-1215Turbo/6,848MHz

————————————————–

Conclusion

dsc 0107 GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

ก็มาถึงบทสรุปของการทดสอบมาเธอร์บอร์ด GIGABYTE G1.Sniper M3 ตัวนี้กันแล้วนะครับ ก็นับว่าเป็นมาเธอร์บอร์ดอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่กำลังมองหามาเธอร์บอร์ดที่ใช้ชิปเซต Z77 ที่มากันครบถ้วนทุก Features แบบเต็มพิกัด ในขนาดเล็กกระทัดรัดแต่ว่าแรงเต็มพิกัด เพราะว่านอกจากจะมี Features ใหม่ๆอาทิเช่น PCI-E 3.0 , SATA 6GB/s , USB 3.0 ฯลฯ มากันอย่างครบๆแล้ว ยังสามารถลากซีพียู 3rd Generation Intel® Core™ i7-3770K Processor ไปได้ถึง 4.901GHz กันอย่างมีเสถียรภาพ แรงกันแบบไม่ธรรมดาจริงๆ และสำหรับวันนี้ผมก็ขอลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีครับ

.

vmod award performance good GIGABYTE G1.Sniper M3 Intel® Z77 Chipset Motherboard Review

.

ขอขอบคุณ

GIGABYTE

«ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 แสดงทั้งหมด ถัดไป»

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»