Hoo… Cool

/ บทความโดย: admin , 01/11/2007 09:26, 620 views / view in EnglishEN
«»
Share

     กล่าวสวัสดีทุกท่านครับ ท้าวความเดิมก่อนนะครับเนื่องด้วยผมอยากมีบ้องเป็นของตัวเอง อิอิ  จะเอามาดับซ่า CPU ของผม กะมีแล้วจะเล่น Dryice ให้ทุกอาทิตย์เลย คิดแล้วคงสนุกหน้าดูหลังจากไปเล่น LN2 มาแล้วก็ นึกขึ้นได้  มีฐานทองแดงอยูนี้น่า  เช้าวันต่อมาเลย เตรียมอุปกรณ์ กันซะเลย อิอิ


  จากแนวคิดนะครับ จุดที่สัมผัสกับ cpu คือฐานทองแดงเท่านั้นเพราะฉะนั้นตัวบ้องเป็นอะไรก้ได้แค่ให้มันทำการประกอปเข้ากับฐานทองแดงได้เป็นพอ  มองไปมองมาเห็นกระป๋อง birdy เลยจับมาทาบทามดู เอาละสิครับลงร่องเป๊ะ อิอิ เลยจัดการเปิดฝาทั้งหน้า-หลัง ด้วยตะไบครับเมื่อลบเหลี่ยมคมเรียบร้อยก็ทำการประกอบกันเลยอิอิเริ่มดูดีมาแล้วสิครับ ดูอีกมุม นึงแล้วกันเกือบลืมขั้นตอนสำคัญครับหลังประกอบไปแล้วเราต้องทำให้มันแน่นไม่มีรอยรั่วครับ  ผมใช้ อีป๊อกซี่ แบบใส ใส่รอบ ๆ ขอบกระป๋องกับตัวฐานเลยครับ ทิ้งให้แห้ง


หลังจากนั้นพอแห้งแล้วก็ลองดึงดูครับ ว่าหลุดหรือเปล่า โอเคไม่หลุด อิอิ ลองเอาไปใส่น้ำดู ไม่มีรั่วแต่ว่ามันยังดูเตี้ยๆไปนะ  เพิ่มความสูงดีกว่า

ถ้าสังเกตุจะเห็นตรงคอของกระป๋องทั้งด้านบนจะเล็กกว่าด้านล่างนะครับ แล้วกระป๋องปกติมันจะซ้อนกันได้แสดงว่ามันออกแบบมาให้รับกันพอดี คิดได้ดังนั้นผมเลยเปิดหัวเปิดท้ายน้อง birdy อีกกระป๋อง โดนไป2 ตาแข็งโป๊ก


แบบเดิมครับเอามาซ้อนกันซะเลยแล้วเชื่อมด้วยกาวอีป๊อกซี่เหมือนเดิม ต่อไปก้เป็นส่วนยึดละครับจะทำการยึดยังไงให้ coollingking ผมแนบๆกับ cpu


ปิ้ง โอเช หันไปเห็นแผ่นอะครีลิค เอามาวัด ๆ ตัดซะเลย แนะนำว่ารูที่สำหรับร้อยน๊อตจาก mainboard ขึ้นมายึดนั้นให้หาของขาล๊อคชุดน้ำครับมาทาบวัดๆแล้วเจาะ ส่วนของผมใช่ Tt มาวัดแล้วเพิ่มด้วย am2 เนื่องจาก Tt ที่ผมใช่ไม่มีอิอิ เจาะเสร็จเรียบร้อยก็อย่าลืมคว้านตรงกลางให้กว้างกว่ากระป๋องนิดเดียวพอนะครับ หลังจากเสร็จที่สำคัญอีกอย่างคือน๊อตยึดครับยาวๆหายากมาก ผมได้ขนาด 4 นิ้วมา เลยต้องคิดเรื่องเอาตัวยึดไว้ตำแหน่งไหนจะแปรผันตรงกับขนาดน๊อตเนี่ยแหละครับ อิอิ


อีกอย่างที่ลืมไม่ได้คือท่อหุ้มแอร์อะครับเป็นแบบในรูป อันนี้ผมไม่ได้ซื้อครับไปยึดของท่านนอมมา อิอิ


BeerKing ท่านเหลือท่อหุ้มแอร์หรือเปล่า


Venom เหลือครับ  ทำไมเหรอ


BeerKing   กูจะเอา


Venom   ไม่ให้


BeerKing  ไม่ให้ก็จะเอา งั้นยึด อิอิ


อิอิเลยได้มาแบบไม่ต้องซื้อครับ  ปล.จริงๆ ท่านนอมให้มาเองแหละ ในส่วนของท่อยางเราตัดเป็น 2 ส่วนนะครับส่วนแรก ยาวจากฐานถึงจุดที่ต้องการใส่ตัวยึดน๊อด ปล.ให้ตัดท่อยางยาวกว่าเดิมประมาณ 1 ซม. นะครับ หลังจากนั้นก็สวมท่อยางไปเลยครับให้สุดถึงฐานเลยนะครับขยับจัดให้เรียบร้อย ตามด้วยอะครีลิค คงงงใช่เปล่าครับแล้วอะครีลิคยึดมันจะติดกับกระป๋องได้ไง ผู้ช่วยคนเดิมครับอีป๊อกซี่ ป้ายเลยครับรอบๆให้ทั่วนะครับ พอกให้หนาไว้ก่อนเป็นดี เราเอาแบบแห้งเร็วนะครับ เพราะฉะนั้น พอป้ายอีป๊อกซี่เสร็จให้กดลงเพื่อให้แนบกับท่อยางนิดนึง ที่ผมบอกว่าให้เผื่อ 1 เซนนั้นแหละครับให้ท่อยางเหลือพื่นที่การให้ตัวน้อยลงครับมันจะได้แน่น


พอแห้งสนิทแล้วก็ ใส่ท่อยางสวนบนลงไปป้ายอีป๊อกซี่ที่ท่อ เล็กน้อยนะครับเพื่อให้มันยึดติดกับท่อยาง เสร็จพิธี อิอิ


ดูรูปกันยาวๆเลยครับ

รวมร่างเรียบร้อย

————————————————–

คราวนี้ก็เป็นบททดสอบละครับว่าจะใช่งานได้เย็นจริงอะปล่าว อิอิ


ชุดทดสอบผมก็คงไม่มีใครที่ใหนครับ


CPU : AMD Sempron 3200+
 Mainboard : DFI Infinity UltraII-M2
 Memory : Geil ddr2  800     512mb*2
 Graphic Card : Galaxy GeForce8600GT  DDR3@ 750/888MHz 
 Harddisk : Maxtor 80GB IDE
 PSU : 350 W
 CPU Cooler : CoollingKing  อิอิ
 VGA Cooler : Stock Cooler


เกือบลืม Dryice แน่ะ อิอิ+แอลกอฮอล์ อีก 1 ขวด


 


ที่เหลือก็ดูรูปกันเลยดีกว่า บรรยายด้วยภาพอิอิ เริ่มกันที่ใส่น้ำแข็งแห้งไปก้อนเดียวกัน coolbug  อิอิ ลองเข้าวินโดว์ก่อน  ผ่านฉลุย วัดอุณภูมิจากมิเตอร์ได้ -1 อิอิเข้ามาได้แล้วก็ใส่เลยครับน้ำแข็งแห้งเทเข้าไป อุณภูมิเริ่มลดเรื่อยๆครับแม้กระทั้งขณะรัน ตู้ปลากำลังเดือดเลย อิอิทำความเย็นลงเรื่อยๆเลยครับ CoollingKing  นี้แจ่มดีแท้  อิอิออกมาดูที่ Bios  ปาเข้าไป -74 แนะ อิอิ ถูกใจจริงๆเทสดูอีกนิด


เบื่อแล้วอัดก็ไม่ได้ อัดไปก็ไม่มีถ้วยเพิ่มแล้ว ตอบกระทู้ก่อนดีกว่า อิอิ มานั่งเล่นเอม กับ ตอบกระทู้พักผ่อนก่อนดีกว่า อืมทำงัยกับน้ำแข็งดีเนียสั่งมาตั้ง 10 โลแนะ  เหลือบานเลยสุดท้ายกับภาพความประทับใจ ของ CoollingKing สวยงามจริงๆครับ

ส่งท้ายนะครับ


อุปกรณ์ที่ใช้ทั้งหมดนะครับ เผื่อ เอาไปเป็นแนวทางนะครับหรือทำตามก็ได้เลย ชาวVmod จะได้มีชุดเทสที่แรงๆอิอิ


1.ฐานทองแดง   หาจากชุดน้ำเก่าๆได้เลย


2.Birdy 2 กระป๋อง  เอาอย่างอื่นก็ได้นะครับแล้วแต่ชอบจะเป็นปลากระป๋อง 3 แม่ครัวก็ได้นะ อิอิ


3.ยางหุ่มท่อแอร์ ประมาณ 1 ฟุต


4.อะครีลิค หนา 1 cm.  กว้าง 8 cm. ยาว 10 cm.


5.อีป๊อกซี่ แบบใส 1 ชุด


6.น๊อต ยาว 4 นิ้ว 4ตัว


เป็นไงครับดูของแล้วเป็นของที่เราหาง่ายๆสามารถทำเองได้ครับ อิอิ


น่าเสียดายมากๆที่ CPU ผมไม่ชอบความเย็นเจอความเย็นเป็นน๊อคครับเสียดายมากๆ อาการแบบนี้ที่เขาเรียก coolbug อิอิ


ผมเทส 2 ตัว be-2350 เจอติดลบที่ -10 ดับครับจะเปิดติดก็ ต้องอุณภูมิ -5 ขึ้นมาครับ บอกตรงๆว่าคุมยากมากครับซึ่งจะให้ลากไกลต้องให้อุณภูมิคุมให้ได้ในช่วง 5 องศาถึง -5 องศาครับเลยยอมก่อนมาเทสสมพรต่อ


สมพรผมอัดน้ำแข็งทำความเย็นสุดๆ ก็สามารถใช้งานได้ครับสุดที่ บัส 250 กับความเย็นสุดขั้วแปลกเปล่าละครับเล่นได้ครับแต่ลากไม่ไปซะงัน ก่อหน้านี้ เล่นน้ำธรรมดา อุณภูมิ full load ที่ 40 กว่า บัส 355-360 สบายมาก แต่เจอเย็นไป สมพรผมไปไม่เป็นเลยครับ เศร้าใจจริงๆแต่ถือว่าประสบผลสำเร็จกับ CoollingKing ผมครับ อิอิ  ไว้วันหน้ามีไรใหม่ๆ คิดไรแปลกๆได้ผมจะมานำเสนออีกครับ อิอิ บายครับผม


ร่วมวิจารณ์บทความ  คลิ๊ก

«ก่อนหน้า 1 2 แสดงทั้งหมด ถัดไป»

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»