HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer

/ บทความโดย: Nongkoo OverclockTeam , 01/12/2015 09:13, 26,008 views / view in EnglishEN
«»
Share

บทความ HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer ในรูปแบบ Video ในช่อง Vmodtech Channel

hp deskjet ink advantage ultra 4729 all in one printer HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

สวัสดีครับทุกๆท่านที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ Vmodtech.com ในวันนี้เรามาชมรีวิวพริ้นเตอร์จาก HP ที่ประสิทธิภาพครบครันอีกรุ่นในชื่อรุ่นว่า HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer ที่เป็นปริ้นเตอร์ All in One ของทาง HP ที่ออกมาเน้นการใช้งานภายในสำนักงานหรือที่บ้านครับที่สำคัญรุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่ความประหยัดสามารถพิมพ์ได้ถึง 1500แผ่นกันเลยทีเดียว ด้วยฟีเจอร์การทำงานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น การพิมพ์ การสแกน ถ่ายเอกสาร รวมไปถึงหน้าจอแสดงสถานะการทำงานที่มีปุ่มคอนโทลมากมายให้ท่านได้ใช้งานครับ และที่สำคัญยังรองรับการพิมพ์ไร้สายด้วยระบบ HP ePrint ที่สั่งงานด้วยสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดายอีกด้วยครับ เรียกได้ว่าเป็นปริ้นเตอร์ที่คลอบคลุมการใช้งานที่ดีเครื่องหนึ่งเลยทีเดียวครับ ส่วนรายละเอียดของตัวเครื่องจะเป็นเช่นไร ก่อนอื่นเราชมไปรายละเอียดจากทางผู้ผลิตกันก่อนครับ

INTRODUCTION

spec2 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printerspec HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

————————————————–

HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer Appearance

img 6955 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

กล่องบรรจุภัณฑ์มากันในกล่องสีขาวบอกรายละเอียดการทำงานที่เน้นคำว่า งานพิมพ์คุณภาพสูงสุดถึง 1500แผ่นเลยทีเดียว พร้อมบอกรายละเอียดฟีเจอร์ของตัวเครื่องเช่น ไร้สาย การพิมพ์ การสแกน ถ่ายเอกสาร ครบถ้วนครับ

img 6956 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

หน้ากล่องบรรยายถึงรายละเอียดการทำงานต่างๆของตัวเครื่อง HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer ไม่ว่าจะเป็น พิมพ์แบบไม่ใช้เร้าเตอร์ การเชื่อมต่อเว็บ พิมพ์ไร้ขอบ และโหมดเงียบ

img 6957 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer นั้นจะเป็นรุ่นที่ออกแบบมาให้เน้นการพิมพ์ที่ประหยัดครับ กล่าวคือหมึกไม่หมดง่ายๆพิมพ์ได้เยอะทำให้ประหยัดไปได้มากเลยทีเดียว

img 6615 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

ตัวหนังสือโลโก้บอกรายละเอียดฟีเจอร์ครบถ้วนครับ ไร้สาย การพิมพ์ การสแกน ถ่ายเอกสาร

img 6931 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

ตัวเครื่องก็ใหญ่พอสมควรครับออกแนวโทนสีดำสลับสีฟ้า ด้านหน้าก็จะมี Tray รองรับกระดาษซึ่งก็สามารถรองรับกระดาษได้มากพอสมควรเลยครับกับการใช้งาน

img 6933 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

ช่องใส่กระดาษด้านหลังรองรับจำนวนกระดาษประมาณ 60แผ่นครับ ขนาดของกระดาษใหญ่สุดอยู่ที่ A4 ครับ

img 6936 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

มาดูในส่วนของปุ่มฟังก์ชั่นใช้งานต่างๆครับมีด้วยกัน 8ปุ่มซึ่งก็ประกอบด้วย แผงควบคุมต่างๆ หน้าจอระบุสถานะการทำงาน จำนวนกระดาษ สัญญาณไวเลส รวมไปถึงปริมาณของหมึกครับ

img 6937 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

ด้านข้างของตัวเครื่องโค้งมนสวยงามดีเลยทีเดียวครับ

img 6620 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

มาดูในส่วนของตลับหมึกครับ มีด้วยกันสองตลับซึ่งมีทั้งสีดำปริ้นได้ 1500แผ่น ส่วนหมึกสีปริ้นได้ 750แผ่นครับ

img 6944 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

ช่องใส่ตลับหมึกนั้นมีสองช่องครับ ความเร็วในการปริ้นถือว่าดีเลยครับและที่สำคัญประหยัดหมึกมากเลยครับ สามารถปริ้นได้เยอะ ผมลองปริ้นเอกสาร 100 แผ่น++ปริ้นรูป 4×6 อีก ประมาณ 20 รูป LCD แสดงปริมาณหมึก ยังไม่ลดเลยซักขีด ยอดเยี่ยมจริงๆ

img 6945 HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

ฝาด้านบนนั้นเป็นช่องสแกนเนอร์ครับ ซึ่งสแกนได้ที่ความละเอียดสูงสุดที่ 1,200 dpi และสามารถแปลงไฟล์เป็นนามสกุล pdf, bmp, jpg, gif, tif, tif, png ได้ตามความต้องการครับ

เราไปชมบทสรุปส่งท้ายกันต่อเลยครับ

————————————————–

hp deskjet ink advantage ultra 4729 all in one printer HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

Conclusion

ก็มาถึงบทสรุปครับกับการทดสอบ HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer ที่เป็นเครื่องปริ้นที่ออกแบบมาให้ใช้งานที่หลากหลายซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับตัวที่ผมรีวิวไปก่อนหน้านี้เหมือนเป็นการขยับสเปคขึ้นมานั่นเองครับ ด้วยจุดเด่นที่พิมพ์งานได้เร็วขึ้นที่สำคัญความอึดของตัวหมึกพิมพ์เองที่ปริ้นได้มากถึง 1500แผ่นกันเลยทีเดียวกับการใช้งานที่หลากหลายรองรับการทำงานไม่ว่าจะเป็น การพิมพ์ การสแกน ถ่ายเอกสาร และระบบไร้สายที่สามารถสั่งปริ้นด้วยสมาร์ทโฟนที่สะดวกง่ายดายครับ มาดูถึงรายละเอียดของงานครับซึ่งผมลองปริ้นงานและสแกนดูปรากฏว่าความชัดเจนของงานถือว่าทำได้ดีในระดับนึงเลยครับดีเกินคาดกว่าที่เครื่องปริ้นอิ้งค์เจ็ททำได้ครับ รายละเอียดของตัวอักษรที่ออกมาได้คมชัดดีในระดับนึงรวมถึงการสแกนรูปก็ทำออกมาได้ดีแม้จะไม่เท่าพวกบรรดาเลเซอร์ก็ตาม ผมถือว่ารายละเอียดของงานดีครับภาพไม่แตกหรือมีจุดบกพร่องอะไร เอาเป็นว่าถ้าท่านใดต้องการเครื่องปริ้นเตอร์ All in One คุณภาพเยี่ยมที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลายที่สำคัญความประหยัดของการปริ้นที่ต้องบอกว่าเป็นจุดเด่นของ HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer เครื่องนี้เลยอีกทั้งตลับหมึกนั้นราคาก็ไม่ได้สูงมากประมาณสามร้อยกว่าบาทต้นๆเท่านั้น คุ้มค่าแบบนี้กับราคาวางจำหน่ายอยู่ประมาณ 4XXXบาทกลางๆเท่านั้น  สุดท้ายก่อนจบบทความนี้ เราก็มาดูรีวิวที่ดูง่ายในรูปแบบวีดีโอกันอีกรอบนะครับ เผื่อใครที่ยังไม่ได้เปิดดูที่ในหน้าแรก และสำหรับวันนี้ผมก็ขอตัวลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่กับรีวิวอุปกรณ์ใหม่ๆที่อัพ เดทให้ได้รับชมกันทุกวันที่ Vmodtech.com สวัสดีครับ

บทความ HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer ในรูปแบบ Video ในช่อง Vmodtech Channel

.

.

ขอบคุณที่ติดตาม

Dodge Vmodtech

.

.

vmod award innovation best HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printervmod award value best HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All in One Printer

.

Special Thanks.

HP

«ก่อนหน้า 1 2 3 แสดงทั้งหมด ถัดไป»

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»