K9N2 Diamond : First Review nForce 780a SLI for AM2!!

/ บทความโดย: admin , 08/05/2008 17:13, 340 views / view in EnglishEN
«»
Share

สวัสดีครับเจอกันอีกแล้วครับวันนี้กลับมาแล้วครับสำหรับแก๊งค์กบ อิอิ วันนี้ผมได้ทำการทดสอบ บอร์ดจากทางค่าย  MSI ที่ใช้ Chipset 780a SLI   โดยบอร์ดของ MSI รุ่นนี้มาในชื่อรุ่น K9n2 Diamond  อิอิ คงรู้นะครับถ้ามีคำว่า diamond ตามหลังเมื่อไหร่หมายถึง เป็นตัว Top นั้นเองถ้ารูปเล็กมองไม่ชัดคลิกขยายใหญ่ได้เลยนะครับ อิอิ 


  


  


แพ็คเก็ตที่บรรจุมาไฮโซมากครับ ตามชื่อเช่นเดิมคือ Diamond  อิอิ ซึ่งกล่องของบอร์ด บอกรายระเอียดหลักๆชัดเจนพอสมควรครับ โดยแทบไม่ต้องเปิดกล่องเพื่อดู คู่มือเลยครับ อิอิ


เอาละครับตามมาดูอุปกรณ์พร้อมหน้าตาบอร์ดกันเลยดีกว่าครับ


 


       ของแถมเพียบเลยครับอัดแน่นเต็มกล่องบอร์ดใช้ PCB เป็นสีดำดูบึกบึนดีมากๆมุมด้านท้ายกับจุดต่อต่างๆที่ให้มา ดูไม่เยอะเนื่องจากมีสายที่สามารถเสียบต่อกับบอร์ดได้อีก ถือว่าครบครับ มีทั้ง eSATA,IEEE 1394,DVI-D  อิอิสวยงามดุดันแต่แฝงด้วยสีสันครับ       


 


ด้านหลังบอร์ดเรียบเป็นเรื่องปกติ อิอิ แต่งานเนียนโอเคเลยครับCIRCU-PIPE  ชุดระบายความร้อนในส่วนภาคจ่ายไฟครับซึ่งชุดระบายความร้อนนี้จะต่อเชื่อมกันหมดด้วยระบบ ฮีทไปป์ไปยัง nothbridge และ sountbridge


 Port PCI-E 16X 3 slots สำหรับไว้ต่อ 3 way sliโอ้วมีสวิทซ์ อยู่ด้วยครับ 3 อัน คือ power,reset,clear cmos  แบบนี้ง่ายเลยครับสวยงามจริงๆ                                   X-Fi  ที่มีมาให้พร้อมบอร์ดเลยครับอิอิ เป็นไรที่อลังการมากครับ                 


 


 


 


Features Of K9n2 Diamond


 
 


 ระบบไฟแบบมัลติเฟส พร้อมด้วยใช้คาปาซิสเตอร์แบบโซลิทในส่วนของ ภาคจ่ายไฟ วึ่งเป็นตัวเชื่อมที่ดีสูญเสียพลังงานน้อย ทำให้ได้พลังงานที่แท้จริง


 


 รองรับ 3-way SLI ของทางการ์ด nvidia ซึ่งจะรองรับบน Vista เท่านั้นครับ ซึ่งความเร็วในการเชื่อมต่อของบริดอยู่ที่ 2.8X หรือ อาจเร็วกว่าแล้วแต่ คุณสมบัติของการ์ด


 


ออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน แถมยังบอกมาว่าเข้ากันได้ดีกับ 8800 Ultra


 


มีการ์ด X-Fi มาให้พร้อมบอร์ดอินเทอร์เฟสแบบ PCI Express x1


 


รองรับมาตรฐาน ESA


 


อัพไดรเวอร์ผ่านแบบออนไลน์จากทาง MSI website


 


 สำหรับการตรวจสอบอุณภูมิ รอบพัดลมแล้วแถมด้วยการ Overclock ด้วยครับ อิอิ


 


 


เวอร์ชั่นใหม่เช็ค update แบบออนไลน์ผ่านอินเตอร์เนท ได้ทั้ง bios และ driver


 


AMD Cool’n'Quiet™ technology


 


 

ฟังค์ชั่นเพียบเลยครับ

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»