เขย่าขวัญ MSI K8N NEO2 ด้วยการอัดไบออสโม…

/ บทความโดย: admin , 31/01/2005 22:50, 889 views / view in EnglishEN
«»
Share

                สวัสดีครับ กลับมาเจอกันอีกครั้ง วันนี้ผมนาย John-an7 จะมานำเสมอบทความที่เกียวกับ Mainboard ตัวแรง ที่เป็น Talk of the Town กันอยู่ในขณะนั้นก็คือ MSI K8N NEO2 PLATINUM ครับ ซึ่งผมก็เป็นอีกคนนึงที่ได้เป็นเจ้าของ  เมื่อไม่นานนี้เอง แต่ Mainboard ตัวนี้เองยังมีความลับของมันอยู่อีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็น การปรับค่าต่างๆ ภายใน bios การตั้งค่า HTT Frequency และอีกอื่นๆอีกมากมายแต่เรื่องนี้คงไม่สำคัญแล้วครับเพราะเพื่อนๆ ได้เห็นวิธีการปรับแต่งของ ท่าน Kirk และท่าน ausasua มาแล้วว่าปรับกันอย่างไร แต่ก็ยังมีเพื่อนๆอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ยังส่งสัยว่า แล้วการ flash bios หละเขาทำกันอย่างไร วันนี้ผมจะบอกแบบละเอียดครับ ไปดูกันเลย

       เริ่มแรก เราต้องไปหา bios กันก่อนครับ  ซึ่ง bios มันมีอยู่ 2 แบบครับ คือ แบบธรรมดาทั่วไป กับแบบ ที่ modify มาแล้ว ซื้อสามารถโหลดได้ตาม link ข้างล่างครับ


http://www.msi.com.tw/program/support/download/dld/spt_dld_detail.php?UID=607&kind=1


และนี้เป็น bios modify ครับ http://www.lejabeach.com/MSIK8N/k8nneo2.html แต่วันนี้ผม    แต่วันนี้ผมจะมา flash bios modify ให้ชมกันครับ ตื่นเต้นกว่าเยอะเขาไปใน web แล้วก็ลองหาดูครับว่า flash ตัวไหนดี


 โหลด file bios ตัวที่เราต้องการครับ ส่วนผมวันนี้ลอง flash ตัว 7025_15x ดูครับ


 พอโหลดเสร็จแล้วก็ จัดการแตก file แล้วไปเก็บที่ ที่เราต้องการครับ แต่มีข้อแม้อยู่นิดหน่อยครับ ถ้าเราจะ save ในบน harddisk ต้องเป็น Fat32 เท่านั้นนะครับเพราะ Dos ไม่รู้จัก NTFS  ถ้า harddisk ของเพื่อนเป็น NTFS ก็ให้ save file ใน disk a: ครับ


 แล้วก็ทำ แผ่น start up disk ครับ พอเสร็จแล้วก็จัดการ restart ครับ


 ดูตรงที่ผมได้ วงใว้นะครับ ซึ่งตรงนี้เป็นส่วนที่บอกว่า ตอนนี้ bios ของเราใช้รุ่นอะไรอยู่ เดียวผมจะ flash V1.5b1 ครับ ไหม่กว่าตัวนี้อยู่หน่อยและแล้วก็ กด Del เพื่อเข้าไปใน bios เพื่อสั่งให้ system boot จะ Floppy ครับ จากนั้นก็ กด F10 เพื่อ save setting ครับ


 พอเข้า dos ได้แล้วก็ เขาไปใน folder ที่เราในเก็บ bios ใว้ครับจากนั้นก็ลอง list ดู file กันหน่อยว่า ซื้ออะไรกันบ้าง ด้วยคำสั่ง dir ครับเพื่อนๆจะเป็นว่ามาอยู่ทั้งหมด3 file แต่ที่ต้องใช้กันจริงๆก็2 file ครับคือ AWL833D.EXE กับ W7025MOD.151 ครับจากนั้นก็ พิมคำสั้งตามภาพเลยครับ แล้วกด ENTER

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»