Review : Sony VAIO SA (VPC-SA25GH)

, / บทความโดย: Northbridge , 03/08/2011 21:43, 3,010 views / view in EnglishEN
«»
Share

1312380461DSC 0036copy Review : Sony VAIO SA (VPC SA25GH)

Sony VAIO SA (VPC-SA25GH)

เป็นเวลานานพอสมควรแล้วครับนับตั้งแต่ครั้งแรกที่ผมได้สัมผัสกับ VAIO S Series ครั้งนั้นผมจำได้ว่าเป็น VAIO SA สีชมพู ดีไซน์และโครงสร้างบอดี้นั้น เหมือนกับ VAIO SA ที่ผมได้รับมาทำการทดสอบในวันนี้เลย แต่เป็นคนละเฉดสีกัน VAIO S นั้นเป็นโน๊ตบุ๊กที่เน้นความบางและเบา ในขณะที่ยังคงทรงพลัง สามารถทำงานปกติทั่วไปได้เหมือนกับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดปกติ ขนาดจอก็จะไม่เล็กไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับการพกพา สำหรับ SA นั้นจะมีขนาดจอ 13 นิ้ว ครับ ซึ่งรายละเอียดทางเทคนิค ก็จะอยู่ด้านล่างนี้แล้ว

Processor Intel Core i7-2620M
Chipset Intel HM67
Memory 6GB DDR3-1333MHZ
Graphics Adapter AMD Radeon HD6630M
Display 13.3″ 1600×900 (Glare) LED
Harddisk 750GB 5400RPM SATAII
Optical Drive DVD-RW
Network Intel Centrino Advance-N 6205
Connection Port cardreader, USB3.0 x1,USB 2.0×2, VGA,HDMI, RJ45
Battery 52Wh
Weight 1.68kg
OS Bundled Windows 7 Professional

evin Review : Sony VAIO SA (VPC SA25GH)

..รายละเอียดทางเทคนิคต่างๆจัดเต็มมาแบบโน๊ตบุ๊กไซส์เล็กราคาแพงเลยทีเดียว ตั้งแต่ซีพียู Dualcore Intel Core i7 กราฟฟิคการ์ดระดับกลางอย่าง HD6630 และแถมมากับการ์ดไวเรส Intel Centrino Advance wireless เรียกได้ว่า คุณภาพเน้นๆทุกเม็ดจริงๆ

1 Review : Sony VAIO SA (VPC SA25GH)

บอดี้ภายนอกวัสดุนั้นจะดูเงางาม ผมว่าด้วยความรู้สึก ให้ความรู้สึกเป็นไฮเอนด์ ดีกว่าตัว SB พอสมควร

2 Review : Sony VAIO SA (VPC SA25GH)

แต่ในความจริงแล้วบอดี้โครงสร้างนี้นั้นมันจะไปเหมือนกับตัว SB มากอยู่พอสมควร ต่างกันที่รายละเอียดการเก็บงานในจุดเล็กๆน้อยๆ ที่ SA จะทำได้ดีกว่า ก็เนื่องด้วยราคาที่สูงกว่านั้นเองครับ

3 Review : Sony VAIO SA (VPC SA25GH)

ภายในเปิดออกมา บานพับนั้น ถ้าผมไม่ได้อุปทานไปคนเดียว ก็ยังคงยืนยันคำคล้ายๆเดิมว่า มันให้น้ำหนักที่ดีกว่า SA นิดหน่อย ซึ่งผมคิดว่าอาจจะเป็นปัญหาเฉพาะเครือ่ง ตรงนี้ต้องลองไปสัมผัสเอง แต่พื้นผิวภายใน บอกได้เลยว่า ให้ความรู้สึกที่ premium มากๆเลยทีเดียวถึงแม้จะมีดีไซน์โครงสร้างหลักที่คล้ายคลึงกับ SA ที่มีราคาที่ถูกกว่า

4 Review : Sony VAIO SA (VPC SA25GH)

ที่บอกว่ารู้สึกว่ามันดูดีมีราคากว่าก็คือการเล่น texture บนพื้นผิวตัวเครื่อง เป็นผิวสีทอง ทำให้ดูดีมีราคาขึ้นมาพอสมควร คีย์บอร์ดชิคเคล็ต พร้อมไฟแบกไลท์ เปิดปิดเองอัตโนมัติตามสภาพแสงแวดล้อม ทำงานร่วมกับระบบปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ คีย์บอร์ดนั้นมีลักษณะปุ่มตามสไตล์เครื่องรุ่นแพงๆโซนี่ คือมั่นคง ไม่มีอาการคลอน แต่ว่าจะมีจังหวะกดที่สั้น เหมือนๆกับโซนี่รุ่นอื่นๆครับ

5 Review : Sony VAIO SA (VPC SA25GH)

เนื่องด้วย VAIO S series นั้นเป็นเครื่องที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งพกพาและใช้งานที่เน้นประสิทธิภาพ จึงมีสวิชสลับเปลี่ยนโหมดการใช้พลังงาน หลักๆก็คือ สลับการ์ดจอนั้นแหละครับ ระหว่างตัว AMD Radeon กับ Intel ที่เป็นกราฟฟิคฝังอยู่ภายในตัวซีพียู

6 Review : Sony VAIO SA (VPC SA25GH)

ทัชแพดมีการออกแบบใส่ลวดลายเท็กซ์เจอร์ที่กลืนตัดกับลายเครื่อง แต่ก็ดูเข้าขากันได้ดี สัมผัสที่ได้นั้นก็เรียกได้ว่า แม่นยำดี ความว่องไวอยู่ในระดับปานกลาง สรุปคือเอาไว้ใช้งานแทนเมาส์ได้สบายๆครับ ส่วนปุ่มกด ที่มาพร้อมกับสแกนลายนิ้วมือ ก็ให้สัมผัสการกดที่ค่อนข้างดีกว่า SA พอสมควร (ถ้าผมไม่ได้อุปทาน) คือเสียงกดหนักแน่น และมีการแยกปุ่มซ้ายขวา ทำให้สามารถกดได้ถนัดมือ

.

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»