Review : Tuniq Tower 120 Extreme

/ บทความโดย: Northbridge , 21/10/2009 02:57, 12,457 views / view in EnglishEN
«»
Share

1 Review : Tuniq Tower 120 Extreme

สวัสดีครับ วันนี้ก็พบกันอีกครั้ง กับบทรีวิว ในวันนี้ ก็คงจะแปลกใจที่ผมหันกลับมาจับอุปกรณ์จำพวก hardware component อีกครั้ง และในวันนี้ ผมก็มาพร้อมกับฮีทซิงค์ / ฮีทไปป์ รุ่นใหม่ล่า มาแรง ที่เพิ่งจะเริ่มนำเข้ามาขายในเมืองไทยกันได้ไม่นานดีนักครับ นั้นก็คือ Tuniq Tower 120 Extreme ซึ่งจะเรียกได้ว่า เ็ป็นรุ่นน้อง ผู้สืบทอดตำนานความเย็น ที่เคยเกือบพิชิตเจ้าแห่งความเย็นในศึก King of Heatpipe สมัยบทความในหน้าเว็บแบบเก่าอยู่ ถ้าใครยังจำกันได้ Tuniq ณ ชั่วโมงนั้น ถือได้ว่าเป็นฮีทซิงค์ที่แทบที่จะมีประสิทธิภาพ ต่อราคา ดูดีที่สุด และในวันนี้ Tuniq ก็ได้มีผู้สืบทอด ความดีความงามที่ว่า ในอดีต เรียกได้ว่ามีการ Refresh ไลน์ผลิตภัณฑ์กันใหม่ จนออกมาเป็น Tuniq Tower 120 Extreme ในวันนี้นั้นเองครับ

2 Review : Tuniq Tower 120 Extreme

ตัวฮีทซิงค์ คงยังเน้นลวดลายโค้งมนสไตล์เปลวไฟ เหมือนที่เคยเป็นในรุ่นเก่าครับ แต่ในรุ่นนี้ เพิ่มลวดลายและลูกเล่นบริเวณฟินระบายความร้อนมากยิ่งขึ้น

3 Review : Tuniq Tower 120 Extreme

ตัวซิงค์นั้นเป็นแบบฮีทไปป์ 5 เส้น หักเป็นรูปตัว U ลักษณะทรงก็เป็นแบบ Tower ตามชื่อรุ่นเลยครับ ส่วนฟินระบายความร้อน ทำมาจากอะลูมิเนียม เนื้องานค่อนข้างเนี้ยบ ใช้ได้เลยทีเดียว

4 Review : Tuniq Tower 120 Extreme

ลักษณะการติดตั้งพัดลม ยังคงเป็นแบบเดิมครับ คือ สอดไส้พัดลมไว้ตรงกลาง เหมือนแยมสตรอเบอร์รี่ ( :P ) พัดลมนั้นเป็นขนาด 120 มิลลิเมตร สอดไว้ตรงกลางครับ ซึ่งข้อเสียของการดีไซน์แบบนี้ก็คือ เราจะไม่สามารถอัพเกรดพัดลมให้หนาขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ดี เจ้า Tuniq Tower 120 ตัวนี้ ก็ยังคงสามารถถอดเปลี่ยนพัดลมได้เช่นเคยตามแบบที่รุ่นเก่าเคยทำได้

5 Review : Tuniq Tower 120 Extreme

ฮีทไปป์ 5 ท่อ ขดกันเป็นรูปตัว U

6 Review : Tuniq Tower 120 Extreme

ฐานนั้น ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Heatpipe Direct Touch ช่วยทำให้ตัวฮีทไปป์ สัมผัสกับแหล่งกำเหนิดความร้อนโดยตรง โดยไม่ต้องผ่านตัวนำอื่นๆ

7 Review : Tuniq Tower 120 Extreme

อีกมุมหนึ่ง ดูโดดเด่นเป็นสง่า ราวกับตึกระฟ้าเลยทีเดียว

8 Review : Tuniq Tower 120 Extreme

ตัวพัดลมสามารถถอดเปลี่ยนได้ (กรอบพัดลมสีดำ)

9 Review : Tuniq Tower 120 Extreme

ของแถมที่แถมมาให้ เรียกได้ว่าไม่ขี้เหนียวเลยครับ เพราะว่าแถมชุดล็อคมาทั้ง LGA775 / 1366 ที่ใช้ร่วมกันได้ รวมไปถึงชุดล็อคสำหรับ AMD ก็ใส่ได้ตั้งแต่ AM2 AM2+ AM3 หรือใครยังชอบเล่นซีพียูยุคเก่าอย่างซอกเก็ต 939/754 ก็ยังสามารถนำซิงค์นี้ไปใช้งานได้ครับ และนอกจากนี้ ยังมีชุด VR ปรับรอบ สำหรับติดบนพาแนลหลังเคสแถมมาให้อีกด้วย ยังครับ ยังไม่หมด ภายในซองของชุดน็อต LGA775 ยังคงมีซิลิโคน TX3 ติดมาให้ใช้งานกันด้วย งานนี้ เรียกได้ว่า ซื้อ Tuniq Tower 120 Extreme เพียงแค่กล่องเดียว ก็เดินกลับบ้าน สบายกระเป๋าไปได้เลยครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»