พาเที่ยวชม Sony Style Shop “ร้านแห่งอารยธรรมโซนี่”

/ บทความโดย: Northbridge , 23/10/2009 03:49, 6,048 views / view in EnglishEN
«»
Share

สวัสดีครับ วันนี้ขอบอกไว้ตั้งแต่แรกเริ่มเลยก็แ้ล้วกันครับว่า คงจะมาแปลกกันไปสักหน่อยกับบทความในครั้งนี้ จะเป็นการพาเที่ยวชมร้านค้าและโชว์รูมมาตรฐานใหม่ นั่นก็คือร้าน Sony Style Shop นั่นเอง โดยในครั้งนี้ ทางทีมงานVmodtech.comเรา ก็ได้รับเกียรติให้เข้าไปสัมผัส และถ่ายภาพภายในร้านค้าพร้อมรับทราบนโยบายต่างๆและตอบข้อซักถามอย่างเป็นกันเองกับผู้บริหารของทางร้านโดยตรง ซึ่งร้านนี้เรียกได้ว่าเป็น Official Shop ที่ตกแต่งใหม่ของทางโซนี่ โดยเป็นสาขาอยู่ที่เดอะมอลล์บางแค ที่เพิ่งจะทำการปรับปรุงร้านใหม่มาได้ไม่นานนี้เองครับ

1s พาเที่ยวชม Sony Style Shop ร้านแห่งอารยธรรมโซนี่

ที่มาที่ไป ของร้าน Sony Style Shop

พูดถึงร้านที่ขายผลิตภัณฑ์ในแบรนด์เนมโซนี่อย่าง Sony Center เราจะพบเห็นร้านที่ว่านี้ได้มากมาย ตามศูนย์การค้าชั้นนำ ตั้งแต่แผงขายตู้กระจกใส ร้านตัวแทนจำหน่ายย่อย จนถึงเป็นแผนกใหญ่ในห้างสรรพสินค้า ที่มีสินค้าสารพัดอย่าง แต่สิ่งที่ Sony Style เป็นนั้น คือความเป็นร้านที่เป็นเสมือน มุมของผลิตภัณฑ์จากโซนี่โดยเฉพาะ คือเป็น Direct Shop ที่ทางโซนี่ไทยรับนโยบายมาจากทางสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็นนโยบายในการให้บริการ แนวทางในการตกแต่งร้าน ล้วนแล้วแต่มีิอิทธิพลมาจากบริษัทแม่ในต่างประเทศทั้งนั้นครับ คำว่าร้าน Sony Style หากเอ่ยถึงชื่อร้านแบบนี้ หากท่านไปมองหาร้านชื่อนี้ในต่างประเทศ ท่านก็จะพบกับแนวทางการให้บริการ และการตกแต่งร้าน ในแบบที่ Sony Style ในเมืองไทย เ็ป็นอยู่นี่แหละครับ

2 พาเที่ยวชม Sony Style Shop ร้านแห่งอารยธรรมโซนี่

บทสัมภาษณ์ ว่าด้วยเรื่องของการจัดวางสินค้าและการตกแต่งร้านครับ

บรรยากาศโดยทั่วไปในร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาว แสงไฟโทนขาวอมเหลือง ทำให้รู้สึกสบายตา สว่าง และเห็นสินค้าได้อย่างชัดเจนดีครับ ภายในร้านนั้นมีการแบ่งโซนสำหรับผลิตภัณฑ์ในแต่ละกลุ่มของโซนี่ได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน อย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่า โซนี่นั้นมีผลิตภัณฑ์จำพวก Consumer Electronics ต่างๆเยอะและครอบคลุมกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่อยู่มาก ดังในรูปนี้ก็จะเป็นมุมของ VAIO นั่นเองครับ การจัดวางจะเน้นมากในแง่ของความรู้สึกของคนเลือกซื้อ จะเห็นได้จากการที่เ้น้นการแสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง ถึงแม้จะเป็นเครื่องรุ่นเดียวกัน แต่หากมีหลายสี ก็จะมีวางแสดงเปรียบเทียบกันให้ดูโดยไม่ต้องไปดูแคตตาล๊อคประกอบการตัดสินใจเลือกสีที่ต้องการเลยครับ ดังตัวอย่างอย่างที่เห็นในภาพ จะเป็น VAIO CS ที่มีสีสันให้เลือกมากมายหลายสี ช่วยให้ผู้ที่สนใจในตัวผลิตภัณฑ์ได้เลือกดูและง่ายต่อการตัดสินใจครับ

3 พาเที่ยวชม Sony Style Shop ร้านแห่งอารยธรรมโซนี่

โน๊ตบุ๊กที่ถูกวางโชว์อยู่นั้น ส่วนใหญ่จะสามารถทดลองใช้งานจริงได้เลย เพราะเป็นตัวเครื่องจริง เปิด Stand by รอการใช้งานอยู่ตลอดเวลา ไม่มีการล๊อคพาสเวิร์ดทำให้ทดลองใช้งานได้ไม่ให้เสียอารมณ์เหมือนกับตามห้างทั่วๆ ไปแต่อย่่างใด เพราะที่ร้านนี้ เพียงท่านแวะเข้ามาเยี่ยมชม ทดสอบการใช้งาน ก็ถือว่าท่านเป็นลูกค้าคนสำคัญของทางโซนี่แล้วครับ

4 พาเที่ยวชม Sony Style Shop ร้านแห่งอารยธรรมโซนี่

ในส่วนของวอล์คแมนนั้น ก็มีให้เห็นอยู่หลายรุ่น และที่สำคัญ สามารถทดลองฟังเสียงได้ทันที ซึ่งอาจจะดีกว่าร้านย่อยๆ บางร้าน ที่มักจะไม่ยอมให้ทดลองฟังเสียง ถ้าไม่ตกลงซื้อกันให้เรียบร้อยก่อน โดยหากมีปัญหาเรื่องการทดลองใช้งาน ภายในร้านจะมีพนักงานยืนประจำอยู่ในแต่ละจุด สามารถเรียกพนักงานมาสอบถามปัญหาในการใช้งานต่างๆ ได้ในทันทีครับ

5 พาเที่ยวชม Sony Style Shop ร้านแห่งอารยธรรมโซนี่

โซนี่ ไม่ได้มีแต่วอล์คแมน ไม่ได้มีแต่ไซเบอร์ช็อต ไม่ได้มีแต่ไวโอ้ แต่ยังมีชุดเครื่องเสียง ที่มีแสดงในร้านค้าแห่งนี้ครับ นับได้ว่า ครบเครื่องกับความเป็นร้านของโซนี่ และแน่นอน ทุกชุด สามารถขอทดลองฟังได้ทันที

1 พาเที่ยวชม Sony Style Shop ร้านแห่งอารยธรรมโซนี่

สำหรับชุดโฮมเธียเตอร์ ก็มีการจัดชุดมาให้ทดลองดูหนัง ฟังเพลง กันอย่างจุใจ ให้ได้ลิ้มลองรสชาติท่วงทำนองเสียงของลำโพงเซอร์ราวด์รอบทิศกันอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

6 พาเที่ยวชม Sony Style Shop ร้านแห่งอารยธรรมโซนี่

ในมุมของ HD World นั้นมีการแสดงผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ Bravia ให้ได้เปรียบเทียบแทบจะทุกรุ่นครับ ว่ารุ่นไหนเหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของเรา

7 พาเที่ยวชม Sony Style Shop ร้านแห่งอารยธรรมโซนี่

มุมของ Cybershot นั้น ก็ยังคงซึ่งความหลากหลาย มีให้เลือกชม และทดลองจับถือ ใช้งานได้ทุกรุ่น โดยหากกล้องตัวไหนไม่มีแบต ทางโซนี่มีสายไฟ DC ให้ลองต่อเข้ากับกล้องเพื่อทดลองใช้งานได้ตรงนี้เลยครับ

8 พาเที่ยวชม Sony Style Shop ร้านแห่งอารยธรรมโซนี่

ไม่ใกล้ไม่ไกล ก็เป็นโซนของ แฮนดี้แคม ซึ่งมีสินค้าใหม่ๆ อัพเดตมาแสดงกันที่ร้่านแห่งนี้กันอย่างรวดเร็วทันต่อเทรนด์และรุ่นล่าสุดในปัจจุบัน เรียกได้ว่า หากสนใจสินค้าอะไรใหม่ๆ ที่เห็นตามสื่อต่างๆ ถ้าต้องการสัมผัสทดลองใช้สินค้าตัวจริงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ก็ให้มาลองได้ที่นี่ได้เลยครับ สำหรับในรูปนี้ก็เป็นกล้อง Handycam HD ดีไซน์ใหม่ ที่มีลักษณะเป็นแท่ง ใช้มือกำแล้วยกขึ้นถ่ายได้ ฉีกแนวจากกล้องวีดีโอเดิมๆ ที่ใช้มือโอบประคองเพื่อถ่ายภาพ พร้อมคุณสมบัติ FullHD 1080p ล้ำหน้าแบบนี้ มีแต่โซนี่เท่านั้นครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»