เอชพี ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง มร. มอนตี้ หว่อง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ อย่างเป็นทางการ

/ ข่าวโดย: Venom-Crusher , 10/03/2011 21:17, 55 views / view in EnglishEN
Share

img 1128  479x719 เอชพี ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง มร. มอนตี้ หว่อง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 10 มีนาคม 2554 - บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด วันนี้ ประกาศแต่งตั้ง มร. มอนตี้ หว่อง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ (พีเอสจี) ในประเทศไทย     อย่างเป็นทางการ โดยจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

มร. มอนตี้ หว่อง จะทำหน้าที่บริหารงานด้านธุรกิจและการกำหนดกลยุทธ์การตลาด สำหรับพอร์ทโฟลิโอของนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ระดับรางวัลมากมาย ทั้งโน้ตบุ๊ค เดสก์ทอป เวิร์คสเตชั่น จอแสดงผล และแอคเซสซอรี่ต่างๆ สำหรับตลาดประเทศไทย

พร้อมกันนี้ มร. หว่อง ยังมีหน้าที่รับผิดชอบในการขับเคลื่อนนวัตกรรมไอทีไปสู่ผู้บริโภค พร้อมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนลซิสเต็มส์ในประเทศไทย ร่วมกับทีมงานฝ่ายขายและการตลาด และทีมงานจัดการช่องทางการจัดจำหน่าย (Channel Sales Organization) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่  ทำหน้าที่บริหารความสัมพันธ์ระหว่างเอชพีกับตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้า ในกลุ่มเอ็นเตอร์ไพรซ์ และเอสเอ็มบี

ทั้งนี้ มร. หว่อง มีหน้าที่ความรับผิดชอบขึ้นตรงต่อมร. เดนนิส มาร์ค รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์  ของเอชพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวัน

“มร. มอนตี้ หว่อง มีคุณสมบัติเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการบริหารงานกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ของเอชพี ประเทศไทย” มร. เดนนิส มาร์ค กล่าว “ด้วยความสามารถในความเป็นผู้นำ รวมไปถึงผลงานความสำเร็จที่ผ่านมา พวกเราจึงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะสามารถขับเคลื่อนเอชพีไปสู่การเจริญเติบโต และผลสำเร็จทางธุรกิจ ในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของเอชพีในภูมิภาคนี้”

ประสบการณ์การทำงานอันยาวนานกับเอชพีของ มร. หว่อง เริ่มขึ้นเมื่อปี  2535 โดยก่อนหน้านี้ เขาได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ เอชพี ไต้หวัน ซึ่งระหว่างการดำรงตำแหน่ง มร. หว่องได้ดำเนินการแผนการพัฒนาธุรกิจเชิงรุก เพื่อขยายผลประกอบการของเอชพี และยังได้ปรับปรุงขั้นตอนด้านการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ มร. หว่อง ยังดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ ในกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ ของเอชพี เอเชีย แปซิฟิก และประเทศญี่ปุ่น ดูแลงานทั้งในด้านการขายและการตลาด ไปจนถึงด้านเทคนิคต่าง ๆ อาทิ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค, ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์เดสก์ทอปสำหรับธุรกิจ และผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ สำหรับเอชพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวัน

มร. มอนตี้ หว่อง จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านเทคโนโลยีและการบริหาร จากมหาวิทยาลัยพอร์ตสมัธ (Portsmouth University) ประเทศอังกฤษ และปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจสำหรับผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์ค (State University of New York) สหรัฐอเมริกา และในปี 2551 เขายังได้รับ HP Winners Summit Award  รางวัลอันทรงเกียรติจากเอชพีอีกด้วย

อนึ่ง มร. หว่อง ขึ้นรับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ ของเอชพี ประเทศไทย ต่อจากคุณประเสริฐ จรูญไพศาลที่ได้ตัดสินใจเกษียณอายุการทำงาน อันเนื่องมาจากเหตุผลส่วนตัว

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี

เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่าง ๆ ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุมด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza