บทความเด็ด

ดูบทความทั้งหมด

กระดานข่าว Vmodtech

เข้าเว็บบอร์ด

Update ข่าวสาร

ดูข่าวทั้งหมด

เดลล์เปิดตัว Wyse 5060 ธิน ไคลอันท์ Quad Core กำลังแรงสูงเฉพาะสำหรับ Knowledge Workers

solano 3 เดลล์เปิดตัว Wyse 5060 ธิน ไคลอันท์ Quad Core กำลังแรงสูงเฉพาะสำหรับ Knowledge Workers

•    การรักษาความปลอดภัย และการจัดการที่ดีเลิศที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ความรู้ในการทำงาน (knowledge workers) ในสภาพแวดล้อมของเวอร์ชวล เดสค์ทอป

•    เพิ่มประสบการณ์การใช้งานด้วยระบบสนับสนุน dual 4K และทางเลือกการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่ง

•    ธิน ไคลอันท์บนระบบปฎิบัติการธินตัวแรก ที่ทำงานในรูปแบบของซีโร ไคลอันท์ (zero client) ในสภาพแวดล้อมของซิทริกซ์

เดลล์ประกาศเปิดตัว Wyse 5060 ธิน ไคลอันท์ สมรรถนะสูง ประสิทธิภาพสูง ที่ช่วยให้การนำมาใช้งาน และการจัดการทำได้ง่ายขึ้น พร้อมให้ทางเลือกด้านการรักษาความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เติมเต็มพื้นที่การทำงานแบบเวอร์ชวลด้วยความสามารถในการทำงานร่วมกับซิทริกซ์ ไมโครซอฟท์ และวีเอ็มแวร์ ทั้งนี้ ด้วยการออกแบบมาเพื่อให้ knowledge worker ที่ต้องการการใช้งานเวอร์ชวล เดสค์ทอป สมรรถนะสูง และสนับสนุนโซลูชันการติดต่อสื่อสารแบบครบวงจร (unified communications) อาทิ Skype สำหรับธุรกิจ เครื่อง Wyse 5060 ธิน ไคลอันท์ให้ทั้งความยืดหยุ่น ประสิทธิภาพ และระบบความปลอดภัย ที่องค์กรธุรกิจต้องการเพื่อสภาพแวดล้อมการทำงานรูปแบบคลาวด์พร้อมประสบการณ์การทำงานที่คนทำงานต้องการ

solano 1 เดลล์เปิดตัว Wyse 5060 ธิน ไคลอันท์ Quad Core กำลังแรงสูงเฉพาะสำหรับ Knowledge Workers

ด้วยจำนวนสิทธิบัตรทางนวัตกรรมมากกว่า 430 สิทธิบัตรในด้านคลาวด์ ไคลอันท์-คอมพิวติ้ง การออกแบบ การจัดการ และการรักษาความปลอดภัยบนธิน ไคลอันท์ เดลล์คือผู้เชี่ยวชาญในระบบไคลอันท์ เวอร์ชวลไลเซชัน และจัดอยู่ในระดับแนวหน้าในการช่วยให้ลูกค้าเดินเข้าสู่การเปลี่ยนรูปแบบการทำงานด้วยดิจิทัล (ดิจิทัล ทรานส์ฟอเมชัน) ด้วยสภาพแวดล้อมการทำงานแบบเวอร์ชวล ไม่ว่าจะจากระบบคลาวด์แบบไพรเวท พับลิค หรือไฮบริดก็ตาม เดลล์คือผู้นำในการผลักดันให้ค่าใช้จ่าย และความซับซ้อนในการทำเดสค์ทอปแบบเวอร์ชวลให้ลดลงขณะที่มอบสรรถนะในการทำงานที่ดียิ่งขึ้น และทำให้เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นในการวางแผน การใช้งาน และดำเนินงานระบบ VDI

“ปัจจุบัน knowledge worker ต้องการเข้าถึงระบบที่ทรงพลัง ที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมทั้งทูลส์ที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ทำงานร่วม และแชร์ข้อมูลในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย” สตีฟ ลาลลา รองประธานบริหารอาวุโส คอมเมอร์เชียล ไคลอันท์ ซอฟต์แวร์ & โซลูชันของเดลล์ กล่าว “Wyse 5060 ควอด คอร์ ธิน ไคลอันท์ใหม่นี้ให้สรรถนะ และความสามารถที่ knowledge worker ซึ่งทำงานในสภาพแวดล้อมเวอร์ชวล เดสค์ทอปต้องการ ด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่แพง และความง่ายในการจัดการที่ทางฝั่งไอทีต้องการ”

Wyse 5060 thin client มาพร้อมกับโพรเซสเซอร์แบบควอด-คอร์ 2.4 กิกะเฮิร์ซของเอเอ็มดี ที่สนับสนุนระบบการทำงานที่สูงถึง 8 กิกะบิต RAM และ 64 กิกะบิต แฟลช ที่ให้สมรรถนะในการทำงานสูงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ฟีเจอร์อื่นๆ ประกอบด้วย

•    ให้การสนับสนุนระบบปฏิบัติการในวงกว้าง: Wyse 5060 มาพร้อมตัวเลือกของระบบปฏิบัติการ เพื่อให้ลูกค้าสามารถออกแบบธิน ไคลอันท์ได้ตามความต้องการ ในการเปิดตัวครั้งนี้ ตัวเครื่องรุ่น 5060 สามารถซื้อหาได้พร้อมกับซอฟต์แวร์ Wyse ThinOS ที่เดลล์เป็นเจ้าของ หรือพร้อมกับ Windows Embedded Standard หรือ WES 7p และในช่วงต้นปี 2017 การอัพเกรดขึ้นสู่ Windows 10 IoT จะพร้อมออกสู่ตลาดเพื่อลูกค้าของ WES และในช่วงเดียวกัน เครื่องรุ่น 5060 จะออกสู่ตลาดพร้อมกับ Wyse ThinLinux เช่นเดียวกัน

•    นวัตกรรมด้านการรักษาความปลอดภัย: เดลล์มอบระดับชั้นของความปลอดภัยภายใน Wyse 5060 thin client ไว้มากกว่าหนึ่งระดับ ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับชิพเซ็ทที่ฝัง Trusted Platform Module (TPM) ไว้ภายในพร้อมความสามารถในการรับรู้ว่าความสมบูรณ์เที่ยงตรงของระบบถูกทำให้ลดประสิทธิภาพลงหรือไม่ขณะเก็บรักษากุญแจการเข้ารหัส ใบรับรอง รวมถึงรหัสผ่านอย่างปลอดภัย ในการป้องกันที่ระดับซอฟต์แวร์ Wyse ThinOS คือระบบปฎิบัติการลดปริมาณไวรัส ที่มีความปลอดภัยอย่างสูงพร้อมด้วย APIs ที่ยังไม่ได้ตีพิมพ์

•    การเชื่อมต่อที่แข็งแกร่ง: เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานอย่างต่อเนื่องโดยไม่ติดขัด และเพื่อสนองตอบความต้องการด้านความสามารถในการทำงานให้กับกลุ่ม knowledge workers เครื่องธิน ไคลอันท์ยังรองรับจอทำงานขนาด 4K (3804×21160) และไห้ทางเลือกในการเชื่อมต่อที่หลากหลายด้วยพอร์ต USB 6 พอร์ต ซึ่งจำนวน 2 พอร์ตในนั้นเป็นพอร์ต USB 3.0 สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วงความเร็วสูง ไปจนถึงช่องเสียบ DisplayPort 2 ช่อง ระบบเน็ตเวิร์กกิ้งทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 802.11 a/b/g/n/ac

•    ง่ายในการจัดการ: เดลล์นำเสนอชุดสมบูรณ์ของระบบดาต้าเซ็นเตอร์พร้อมแอพพลิเคชันทั้งแบบ on-premise และ off-premise พร้อมทางเลือกสำหรับซอฟต์แวร์การจัดการแบบอัตโนมัติ เพื่อส่งมอบความสามารถนการจัดการในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ที่แข็งแกร่ง ที่สามารถเพิ่มขยายขีดความสามารถเพื่อรองรับจำนวนดีไวซ์ในจำนวนหลายหมื่นชิ้น ด้วยการจัดการผ่าน Wyse Device Manager ทีมงานด้านไอทีสามารถ streamline การปรับแต่งระบบทางไกล และนโยบายการจัดการองค์กร และอุปกรณ์ปลายทางต่างๆ ที่ผู้ใช้ครอบครอง ซึ่งรวมไปถึง ธิน ไคลอันท์ และ zero clients จนถึงดีไวซ์บนระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ ผ่านการควบคุมจากจุดเดียว

เดลล์ Wyse 5060 thin client สามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ด้านเวอร์ชวลไลเซชันหลักๆ ได้ทั้งหมด รวมถึง Citrix XenDesktop Microsoft RDS และ VMware Horizon อีกทั้งยังสนับสนุน VMware Blast Extreme remote protocol บนเวอร์ชัน WES และ ThinLinux

solano2 เดลล์เปิดตัว Wyse 5060 ธิน ไคลอันท์ Quad Core กำลังแรงสูงเฉพาะสำหรับ Knowledge Workers

ThinOS 8.3.1 มอบทางเลือกที่เหนือชั้นให้ในซิทริกซ์ zero client ให้กับลูกค้า

ลูกค้าของเดลล์ คลาวด์ ไคลอันท์-คอมพิวติ้ง มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นในการที่จะตัดสินใจว่าจะใช้โซลูชันธิน ไคลอันท์ภายในสภาพแวดล้อมการทำงานของซิทริกซ์ที่ไหน และอย่างไร ทั้งนี้ ThinOS 8.3.1 Wyse thin clients สามารถนำมาใช้งานในรูปแบบของ zero client ภายในการติดตั้งซิทริกซ์ ลูกค้าของเดลล์หลายรายใช้ Wyse Xenith clients ในสภาพแวดล้อมการทำงานของซิทริกซ์ ทำให้สามารถใช้ธิน ไคลอันท์บน ThinOS ยุคหน้า (next generation) บนโครงสร้างพื้นฐานของ Xenith ที่มีอยู่เดิมโดยไม่สูญเสียความพิเศษ หรือความสามารถที่บ่งบอกถึงประสบการณ์การใช้งาน Citrix zero client ไป

สก็อต ไอย์เลอร์ รองประธานรรมการ และผู้จัดการทั่วไป เอเอ็มดี เอนเทอร์ไพรซ์ โซลูชัน กล่าวว่า “ด้วยการผสานความเร็วในการทำงาน ประสิทธิภาพ และพลังความสามารถล้วนๆ ของโพรเซสเซอร์ฝังตัวสมรรถนะสูงรุ่น จี-ซีรีย์ ควอด-คอร์ 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ของเรา เข้าไปไว้ในเครื่องธิน ไคลอันท์ Wyse 5060 เราช่วยเดลล์ในการส่งมอบโซลูชันไคลอันท์แบบเวอร์ชวลที่มีความปลอดภัย ง่ายต่อการจัดการ และสามารถยืดหยุ่นได้ให้กับองค์กรธุรกิจในวงกว้าง และจากการคาดหวังถึงทั้งวิดีโอความละเอียดสูง กราฟิคแบบไฮเอนด์ และระบบการสื่อสารแบบรวมศูนย์ (unified communications) เราจะประสานการทำงานร่วมกับเดลล์ในการส่งมอบประสบการณ์ที่ไม่ใครเทียบได้ในการใช้งาน และสร้างสรรค์คอนเทนท์ที่สมบูรณ์พร้อมบนเวอร์ชวล เดสค์ทอป”

คาลวิน ชู รองประธานกรรมการ การตลาดผลิตภัณฑ์ วินโดว์ แอพ ดีลิเวอรีย์ ซิทริกซ์ กล่าวว่า “ซิทริกซ์ และเดลล์ยังคงร่วมมือกันในการทำงาน เพื่อที่จะทำให้ลูกค้าของซิทริกซ์สามารถใช้งาน และดำเนินการ XenApp และ XenDesktop VDI รวมทั้งรักษาความปลอดภัยให้กับ  app delivery ได้ง่ายยิ่งขึ้นขณะส่งมอบประสบการณ์การใช้งานอันยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้ ทั้งนี้ Wyse ThinOS thin clients ทำหน้าที่เสมือนเป็น zero client ภายในสภาพแวดล้อมของซิทริกซ์ ช่วยให้ลูกค้าที่เชื่อมต่อกับระบบได้รับประสิทธิภาพสูงสุดของระบบไอทีขณะที่เสริมความแข็งแกร่งของการรักาความปลอดภัย และทำให้การทำงานสำเร็จเสร็จสิ้นเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น”

ความพร้อมในการวางตลาด

Wyse 5060 thin client จะวางตลาดผ่านเดลล์ และเดลล์ พาร์ตเนอร์ไดเรค ในสหรัฐอเมริกา และประเทศต่างๆ ทั่วโลก ตามที่ได้รับเลือก ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา

D-Link ประกาศแต่งตั้ง Synnex เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

p1200158 720x480 D Link ประกาศแต่งตั้ง Synnex เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยประสิทธิภาพอันน่าเชื่อถือ พร้อมฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ระบบเครือข่ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

กรุงเทพฯ, วันที่ 20 มกราคม 2560 — D-Link ผู้นำผลิตภัณฑ์เครือข่ายของโลก ประกาศแต่งตั้งให้ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครือข่ายแบรนด์ D-LinkTM อย่างเป็นทางการ เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายช่องทางการจัดจำหน่าย และการขยายตลาดในการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานระดับโฮมยูส และกลุ่มธุรกิจองค์กรเพิ่มมากขึ้น

ด้วยนวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์เครือข่ายพร้อมโซลูชั่นที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความสำเร็จของ D-LinkTM ที่ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อรองรับความต้องการกลุ่มผู้ใช้งานระดับโฮมยูส และกลุ่มธุรกิจองค์กรสำหรับตลาดในประเทศไทย ซึ่งนำไปสู่ผลิตภัณฑ์เครือข่ายประเภทอื่น ภายใต้แบรนด์ D-LinkTM อันประกอบไปด้วย อุปกรณ์สวิตช์ เครือข่ายไวร์เลส อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยข้อมูล กล้องไอพีเฝ้าระวัง ตรวจตรา ภายในบ้านหรือสำนักงาน อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และโซลูชั่นสำหรับการบริหารจัดการ

p1200196 720x480 D Link ประกาศแต่งตั้ง Synnex เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

“ประเทศไทยติดอันดับ 1 ใน 20 ของโลกที่มีจำนวนประชากรใช้งานอินเทอร์เน็ตสูงสุดในปี 2016 ด้วยความต้องการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบไร้รอยต่อผ่านคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต ฯลฯ ที่เพิ่มมากขึ้น ผู้บริโภคในประเทศไทยมีความคาดหวังสูงกับความเร็วอินเทอร์เน็ตที่พวกเขาใช้งาน”  มิสเตอร์ แจ็คกี้ ชาง ประธานบริหาร ดีลิงค์ อินเตอร์เนชั่นแนล พีทีอี จำกัด กล่าว “ D-Link มีความเชื่อมั่นว่าด้วยความร่วมมือกันของ D-Link กับซินเน็คฯ จะช่วยให้ผู้ค้าปลีกรายใหม่ของเรา ได้รับประโยชน์จากความร่วมมือในครั้งนี้อย่างเต็มที่ รวมถึงผู้บริโภคจะได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ต จากผลิตภัณฑ์เครือข่ายของ D-LinkTM ด้วยราคาที่คุ้มค่าพร้อมประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการทั้งผู้บริโภคกลุ่มโฮมยูส และกลุ่มธุรกิจองค์กร”

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ D-Link ในกลุ่มคอนซูมเมอร์แล้ว D-Link ยังมีอุปกรณ์สวิตช์ 10 กิกะบิต ที่รวมถึงโซลูชั่นอุปกรณ์สวิตช์ และอุปกรณ์แอคเซสพอยต์ไร้สายรุ่นอื่นๆ อีกด้วย

“เมื่อความเร็วเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการส่งผ่านข้อมูลขนาดใหญ่ของธุรกิจทั่วโลก – โซลูชั่น 10 กิกะบิต คือคำตอบสำหรับกลุ่มธุรกิจ SMBs” มิสเตอร์ แจ็คกี้ ชาง กล่าว “อุปกรณ์ D-Link 10 Gigabit Ethernet Smart Switches ง่ายต่อการจัดการและติดตั้ง เหมาะสำหรับกลุ่มธุรกิจองค์กร โดยอุปกรณ์นี้จะช่วยเพิ่มแบนด์วิธบนเครือข่าย โดยไม่จำเป็นต้องซ่อมบำรุงหรือปรับปรุงระบบเครือข่ายใดๆ ด้วยคุณสมบัติอัจฉริยะที่มีระบบบริหารจัดการแบนด์วิธ และช่วยเรียงลำดับความสำคัญการจราจรบนเครือข่ายแบบอัตโนมัติ พร้อมยังสามารถแก้ไขปัญหาบนระบบเครือข่ายได้อย่างทันท่วงที”

คุณสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทางซินเน็คฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ D-LinkTM ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าที่จะเข้ามาเติมเต็มในกลุ่มคอมเมอร์เชียลเพิ่มอีกหนึ่งแบรนด์ ทางซินเน็คฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถช่วยขยายตลาด และกระจายฐานลูกค้าให้กับสินค้า D-Link ได้ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดด้วยฐานตัวแทนจำหน่าย และศูนย์บริการที่เรามีครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ การจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกันในครั้งนี้ จะทำให้สินค้าในกลุ่มเน็ตเวิร์กกิ้งของซินเน็คฯ มีความหลากหลายตามความต้องการของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นโฮมเน็ตเวิร์ก ISP (Internet service provider) และ SMB ซึ่งจะส่งผลให้ผลประกอบการของซินเน็ค และ D-Link เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้”

Ascenti Resources เผยโฉมน้องใหม่ Solid State Drive แบรนด์ Corsair Force Series แรงได้ใจสายเทอร์โบ !!

pr corsair 1 Ascenti Resources เผยโฉมน้องใหม่ Solid State Drive แบรนด์ Corsair Force Series แรงได้ใจสายเทอร์โบ !!

บริษัท เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สินค้าไอที แบรนด์ดังระดับโลก เปิดตัวน้องใหม่ Solid State Drive      แบรนด์ Corsair Force Series โดยเริ่มวางจำหน่ายลงสู่ตลาดด้วยกัน 2 รุ่น SSD M.2 PCIE NVMe “Corsair Force Series™ MP500” และ SSD SATA 2.5 “Corsair Force Series™ LE200” ซึ่งทั้งสองรุ่นได้ปรับปรุงการผลิต เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการความเร็ว และความเสถียรมากขึ้นกว่าเดิม

“Corsair Force Series™ MP500” เป็น SSD M.2 PCIE NVMe ระดับ high-end ที่มีประสิทธิภาพที่สูงที่สามารถเร็วได้ถึงห้าเท่าหากเทียบกับ SSD SATA ทั่วๆไปโดยใช้พลังงานที่น้อยกว่าและมีขนาดที่เล็กกว่าในรูปแบบ M.2 form factor โดยรุ่นนี้ตอนนี้มีวางจำหน่ายที่ขนาดความจุ ตั้งแต่ 120GB, 240GB และ 480GB Read up to 3000MB/s write up to 2400MB/s ในแบบ ATTO

“Corsair Force Series™ LE200” มาในรูปแบบ SSD SATA 2.5 ซึ่งเน้นการใช้งานทั่วไป กราฟฟิก และรองรับการเล่นเกมส์ โดยทำให้ผู้ใช้งานบูตปิดและเปิดใช้งานได้เร็วขึ้น และยังช่วยค้นหาเอกสารและไฟล์ของคุณได้ทันที โดยมีขนาดความจุตั้งแต่ 120GB, 240GB Read up to 560MB/s write up to 530MB/s โดยทั้งสองรุ่นมีประสิทธิภาพการใช้งานที่เพิ่มขึ้นดังนี้

Faster Response and Reliability

แก้ไขข้อผิดพลาดของข้อมูล และจัดเรียงข้อมูลให้เป็นระบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านเขียนข้อมูลให้ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งการรับประกันที่ 3 ปี เต็ม

Exceptional Performance, Economically Priced

การป้องกันเพิ่มเติมของไดรฟ์ ด้วยการแก้ไขข้อผิดพลาดบิตและการเก็บรักษาข้อมูลที่ดีขึ้น และยังสนับสนุนการจัดเตรียมการรักษาความปลอดภัยเช็คโคลนดิสก์, ปรับปรุงเฟิร์มและ NAND ให้เป็นรุ่นล่าสุดอยู่เสมอ

Quality Components for Power Efficiency

เลือกใช้วัสดุในระดับพรีเมี่ยมให้มั่นใจในการทำงานด้วยเสถียร และการใช้พลังงานที่ลดลง 95% เมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์มาตรฐานของหากใช้สำหรับงานกับโน๊ตบุค จะช่วยให้ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ ทำให้การใช้งานได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ทั้งสองรุ่นยังมีแอพลิเคชั่น CORSAIR SSD Toolbox ที่ช่วยให้คุณตรวจสอบการทำงานของ SSD ได้อย่างง่ายดาย และนอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นโคลนดิสก์ และอัพเดทอีกด้วยๆ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อสินค้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่ายสินค้า Ascenti Resources ทั่วประเทศ

สามารถติดตามรายละเอียดสินค้า และซื้อสินค้าได้ที่

http://www.ascenti.co.th/

http://www.facebook.com/Ascenti.Resources

Ben Q ZOWIE เปิดตัว Gaming Monitor XL2540 ต้อนรับปีไก่ พร้อมรุกหนักแบรนด์ ZOWIE มั่นใจยอดขายโตขึ้น 100% ในปี 60

img 2743 Ben Q ZOWIE เปิดตัว Gaming Monitor XL2540 ต้อนรับปีไก่ พร้อมรุกหนักแบรนด์ ZOWIE มั่นใจยอดขายโตขึ้น 100% ในปี 60

“เบ็นคิว” หลังเข้าซื้อกิจการ “ZOWIE” Gaming Gear อย่างเป็นทางการ “BenQ ZOWIE”  ลุยตลาดเกมมิ่งตั้งแต่ต้นปี 2017 พร้อมเปิดตัว Gaming Monitor XL2540 Refresh Rate 240Hz เพื่อประสบการณ์สุดพิเศษของนักกีฬาเกมมิ่ง มั่นใจครองแชมป์อันดับ 1 Brand eSport Gaming Monitor และเป็น Brand eSport Gaming Gear อันดับต้นๆ ของเมืองไทย รวมถึงเป็น Brand eSport อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมตั้งเป้ายอดขายโตขึ้น 100%

นายพัทธกร  พรศิริธิเวช  ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมดิจิตอลไลฟ์สไตล์ ที่นำความเพลิดเพลินและคุณภาพมาสู่ชีวิต ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ “ BenQ ZOWIE ”   กล่าวว่า เบ็นคิวเข้ามาทำตลาดเกมมิ่งอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี 2559 เพื่อสร้างให้ BenQ ZOWIE เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักเล่นเกมมากขึ้น พร้อมเป็น Professional eSport อย่างเต็มรูปแบบ โดยตลอดปี 2559 ที่ผ่านมา ถือว่าผลิตภัณฑ์ได้รับการตอบรับที่ดี ไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่ง  ที่เป็นอันดับ 1 ในเมืองไทยและตลาดโลก อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ ที่มียอดขายโตขึ้นสูงมากในปีที่ผ่านมา และคิดว่าจะเติบโตเกิน 100% ในปี 2560 เนื่องจากตลาดเกมน่าจะมีโอกาสเติบโตเพิ่มขึ้นอีก คาดว่าน่าจะโตมากกว่า 12% และยิ่งหากผู้พัฒนาเกม มีเกมใหม่ออกมาต่อเนื่อง ยิ่งเป็นการกระตุ้นตลาดให้เติบโตมากขึ้น ถึงแม้ตลาดรวมของพีซี จะทรงตัวหรือเติบโตแบบไม่หวือหวาเหมือนที่ผ่านมา แต่ในส่วนของตลาดเกม ผู้บริโภคเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ไม่ได้มองเรื่องราคาเป็นเรื่องหลัก และเป็นตลาดเฉพาะกลุ่ม จึงสามารถทำการตลาดโดยตรงถึงกลุ่มลูกค้า ซึ่งจะสังเกตได้ว่าแนวโน้มของราคาเฉลี่ยต่อชิ้น ของสินค้าไอที รวมถึงกลุ่มเกม มีราคาต่อชิ้นที่สูงขึ้นอย่างชัดเจน

img 2796 Ben Q ZOWIE เปิดตัว Gaming Monitor XL2540 ต้อนรับปีไก่ พร้อมรุกหนักแบรนด์ ZOWIE มั่นใจยอดขายโตขึ้น 100% ในปี 60

และสำหรับ Gaming Monitor XL2540 เป็นจอขนาด 24.5 นิ้ว ที่มี Refresh Rate 240Hz ซึ่งถือว่าสูงที่สุด และให้คุณภาพ 240Hz ได้อย่างแท้จริง ( เนื่องจากปัจจุบัน Refresh Rate หรือการสร้างภาพอย่างต่อเนื่องสูงสุดอยู่ที่ 240 เฟรมต่อวินาที (fps) ) ทำให้ภาพในเกมมีความต่อเนื่องและไหลลื่นมากขึ้น ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมโดยตรง โดยเฉพาะเกมแนว eSport  ที่มีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วระหว่างฉากต่างๆ ในเกม อีกทั้งยังมี Features สำคัญและการปรับตั้งค่าก็หลากหลาย อาทิ S-Switch for personalized settings ปุ่มลัดเพื่อปรับค่า โดยไม่ต้องเข้าเมนู เพื่อความสะดวกรวดเร็ว,  Shield แผ่นบังด้านข้างทำให้ลดการรบกวนของการเคลื่อนไหว ขณะเล่นเกม เพื่อให้โฟกัสกับการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น, Black equalizer ฟีเจอร์ที่สามารถช่วยให้การมองเห็นรายละเอียดต่างๆ ในสภาวะหรือบาง scene ในเกมที่มืดได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น, Extra Color Vibrancy in screen settings สามารถเลือกปรับรายละเอียดของสีได้หลากหลาย, Personalize Viewing Angles ปรับสูงต่ำได้อย่างง่ายดายโดยใช้เพียงนิ้วเดียว อีกทั้งขาตั้งของตัวจอ ที่แข็งแรงมั่นคง และมีสเกลที่ตัวขาตั้งทำให้การปรับตั้งง่ายขึ้นไปอีก ซึ่งเกมเมอร์ชื่อดังระดับโลกต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ภาพที่ลื่นไหลและเห็นความแตกต่างระหว่าง 144hz  และ 240hz ได้อย่างแท้จริง

img 2800 Ben Q ZOWIE เปิดตัว Gaming Monitor XL2540 ต้อนรับปีไก่ พร้อมรุกหนักแบรนด์ ZOWIE มั่นใจยอดขายโตขึ้น 100% ในปี 60

และจากประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและได้รับการยอมรับนี้ ทำให้ DreamHack เลือกให้ Gaming Monitor XL2540 เป็น Official Monitor สำหรับ Event ใหญ่อย่าง DreamHack Winter และ Event ระดับโลกอื่นตามมาในปี 2017  ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่า XL2540 ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องคุณภาพและการยอมรับจากผู้เล่นระดับโลก รวมถึงเป็นยกระดับและเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้สูงไปอีกขั้น ซึ่งในอนาคตอันใกล้ จะมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์เกมออกมาอีก อาทิ Gaming Keyboard, Gaming Headphone และ Zowie Mouse แบบ Special Edition ต่างๆ เพื่อเอาใจคอเกมให้มากขึ้น รวมไปถึงการจัด Zowie zone หรือชุดอุปกรณ์เล่นเกมที่สมบูรณ์แบบ มีทั้ง จอเกม XL2540, Keyboard, Mouse, Cable management หรือ Bungy, Headphone, ชุดโต๊ะปรับความสูง-ต่ำได้ด้วยระบบไฮโดรลิค, แผงอุปกรณ์ควบคุมต่างๆ และ Gimmick อื่นๆ เช่น ที่วางโทรศัพท์ พร้อมระบบเสียงที่ได้ Built in ชิฟอุปกรณ์ปรับแต่งเสียงตัวเดียวกับ Zowie Vital เข้าไป โดยน่าจะนำเข้ามาในประเทศไทยประมาณไตรมาสที่สอง ของปีนี้

สำหรับในปี 2559 ที่ผ่านมา เบ็นคิวทำยอดขายได้ตามเป้าขององค์กร โดยเฉพาะในส่วนของผลิตภัณฑ์จอเกมมิ่งมอนิเตอร์ ที่ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดี มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของตลาด ใน Segment Gaming และในปี 2560 ก็จะเปิดตัวตัวผลิตภัณฑ์ตัวจอในรุ่น XL และ RL series หลายๆ รุ่น นอกจากนี้  ในส่วนโปรเจคเตอร์ก็ถือว่าประสบความสำเร็จใน Segment Premium อย่าง 1080P หรือ Home Projector โดยในไตรมาส 3 และ4 ที่ผ่านมา มี Market share สูงถึง 60% เป็นอันดับ 1 ในตลาดเมืองไทย และเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำ เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้ว่า การเลือกซื้อโฮมโปรเจคเตอร์จาก BenQ นั้น จะได้รับทั้งเทคโนโลยีที่ใช้งานได้จริงและคุณภาพสูงอย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ BenQ (Thailand) Co., Ltd.   เบอร์โทรศัพท์ 02-670-0310 ext. 116

ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 17.30 น.

MSI ได้รับเกียรติในการประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ และรางวัลสูงสุดของนักพัฒนาเกมที่งาน VR JAM 24 มกราคมนี้ ขอเชิญมาร่วมเป็นสักขีพยานกับงานประกาศรางวัลเกม VR (Virtual Reality) ที่สุดตื่นตาตื่นใจกับผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ที่โดดเด่นเหนือใคร กับรางวัลที่การันตีความยอดเยี่ยม!


1 MSI ได้รับเกียรติในการประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ และรางวัลสูงสุดของนักพัฒนาเกมที่งาน VR JAM 24 มกราคมนี้

[MSI, สำนักงานใหญ่] ผลประกาศรางวัลล่าสุดของ MSI VR JAM Awards ออกมาแล้ว! MSI VR JAM คือแรงผลักดัน เพื่อส่งเสริมแก่นักพัฒนาเกม VR (Virtual Reality) เพื่อสร้างสรรค์เกม VR (Virtual Reality) ที่สุดอลังการ MSI ประสบความสำเร็จขึ้นไปอีกขั้นในวงการเกม ด้วยการได้รับเกียรติกับการเป็นเจ้าภาพในการจัด VR JAM ร่วมกับพันธมิตรอย่างเป็นทางการอย่าง สถาบันอุตสาหกรรมสารสนเทศ หรือ III ได้ร่วมกันตัดสินผลงานในเบื้องต้น โดยมีทีมเข้าแข่งขันมากกว่า 600 ทีม จาก 72 ประเทศ ที่จะได้รับการตัดสินผลงานจากผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา และประสบการณ์แห่งความเชี่ยวชาญของ MSI การแข่งขันดำเนินไปอย่างเข้มข้น และมั่นใจว่าคุณคงไม่อยากพลาด กับการประกาศรางวัลในครั้งนี้

ไฮไลท์ของผู้ชนะเลิศในงาน MSI VR JAM

อันดับที่หนึ่ง “Block Rocking Beats” แอพพลิเคชั่นเกมที่จะสร้างจังหวะอันสุดเร้าใจแบบอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งเป็นผลงานของ Sander Sneek จากเนเธอร์แลนด์   อันดับที่สอง “Mass Exodus” ผลงานของทีม Dan Knight และ Ben Barton จากอังกฤษ ที่ร่วมกันสร้างเกมแนวผจญภัยซิมูเลชั่นผ่านฉากภาพยนตร์ อันดับที่สาม “Derail Valley” ผลงานที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากมายจากแฟนๆ สร้างสรรค์โดย Slobodan Stevic และ Nenad Ognjanovic จากเซอร์เบียและสุดท้ายกับรางวัลขวัญมหาชนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด กับเกมที่มีการตั้งค่าการแสดงผลที่สมบูรณ์แบบ การออกแบบที่ล้ำสมัย กับอาวุธสุดเท่อย่าง ไลท์ เซเบอร์  ใน Star Wars เกมที่ทุกคนคลั่งไคล้แบบสุดๆ

MSI VR JAM Landing Page   : https://goo.gl/bvTEyo

2 MSI ได้รับเกียรติในการประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ และรางวัลสูงสุดของนักพัฒนาเกมที่งาน VR JAM 24 มกราคมนี้

MSI VR JAM Awards ปลุกเร้าวงการในการสร้างสรรค์เกม VR (Virtual Reality) ระดับสุดยอด เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับคอเกม VR ทั่วโลก

MSI VR JAM คืออีเวนท์ VR JAM ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกของกลุ่มนักพัฒนาเกม VR (Virtual Reality) และ MSI ผนึกกำลังรวมทีมกับ Intel ผู้จัดจำหน่ายโพรเซสเซอร์ชั้นนำของโลก, Unity เอนจิ้นการพัฒนาเกมระดับ Mainstream UploadVR, WEARVR, ผู้นำด้านเทคโนโลยี VR (Virtual Reality และสถาบันอุตสาหกรรมสารสนเทศ หรือ III

“ในการแข่งขันครั้งนี้ เราได้ค้นพบแนวคิดสร้างสรรค์กับการสร้างคอนเท้นท์อันน่ามหัศจรรย์ และยอดเยี่ยม จากนักพัฒนามากมาย VR JAM คือแรงผลักดันที่สำคัญที่จะสร้างความคึกคัก และมีชีวิตชีวาให้กับวงการพัฒนาเกม VR (Virtual Reality) และปณิธานของ MSI ยังคงมุ่งมั่นที่จะทำตามสัญญา และอุทิศจนเพื่อนวัตกรรมการสร้างประสบการณ์เกมที่ดีที่สุดเสมอ MSI มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะก้าวไปข้างหน้ากับผลงาน VR JAM ที่น่ามหัศจรรย์ และยินดีที่จะประชาสัมพันธ์เกม VR (Virtual Reality) ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นไป”  Sam Chern ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด MSI กล่าว

จิตวิญญาณของ “JAM” คืออะไร?

“JAM” คือการแชร์ความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่น เช่นเดียวกับ “Game Jam” จุดมุ่งหมายหลักของกิจกรรมคือการจำลองสถานการณ์เพื่อกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ไอเดีย และพัฒนาศักยภาพของผู้เข้าแข่งขันในระยะเวลาที่จำกัด ทั้งปัจจัยเรื่องทรัพยากร และการสนับสนุนทางเทคนิคที่ถูกจำกัดในเรื่องเวลาที่กระชั้นชิด

ผู้เข้าแข่งขันจะต้องใช้แรงผลักดันในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้วยการหาคนที่มีไอเดียคล้ายกันมาร่วมทีม ในขณะที่ สมาชิกของทีมจะมีความคิดเห็น และเรียนรู้จากจากคู่แข่งฝ่ายตรงข้ามเพื่อพัฒนาความแข็งแกร่งให้กับทีม การแชร์จิตวิญญาณของ Jammer เพื่อสร้างผลงานให้ทำลายข้อจำกัดทางเทคโนโลยี MSI ในฐานะแบรนด์ผู้นำในอุตสาหกรรมเกม ยังคงมุ่งหน้าที่จะรับฟังความต้องการของเหล่าเกมเมอร์อยู่เสมอ เพื่อสร้างโซลูชั่นอันเป็นนวัตกรรมล้ำสมัย และมอบพลังอันทรงประสิทธิภาพให้กับเหล่าเกมเมอร์

3 MSI ได้รับเกียรติในการประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ และรางวัลสูงสุดของนักพัฒนาเกมที่งาน VR JAM 24 มกราคมนี้

สำหรับเงินรางวัลรวมในการแข่งขัน MSI VR JAM มีมูลค่ากว่า 80,000 เหรียญสหรัฐ โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 30,000 เหรียญสหรัฐ, อันดับที่สองจะได้รับเงินรางวัล 25,000 เหรียญสหรัฐ และอันดับที่สามจะได้รับเงินรางวัล 15,000 เหรียญสหรัฐ ตามลำดับ
และนอกจากรางวัลเงินสดแล้ว MSI ยังมีผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ระดับไฮเอนท์อย่าง เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นล่าสุด MSI GP62M VR, X เกมมิ่งเดสก์ท็อป MSI Aegis X, มาเธอร์บอร์ดของ MSI ในรุ่น Intel X99 A GAMING PRO CARBON, กราฟิกการ์ดของ MSI ในรุ่น GeForce GTX 1070 ARMOR 8G OC และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ MSI ยังมอบ “Trident” เกมมิ่งเดสก์ท็อปที่พร้อมสำหรับการเล่น VR (Virtual Reality) ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก เป็นรางวัลพิเศษให้กับผู้ชนะเลิศรางวัลขวัญใจมหาชนอีกด้วย

4 MSI ได้รับเกียรติในการประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ และรางวัลสูงสุดของนักพัฒนาเกมที่งาน VR JAM 24 มกราคมนี้

ข้อมูลงาน MSI VR JAM Awards

วันที่จัดงาน        : วันอังคารที่ 24 มกราคม 2017

ค่าเข้าชม        : ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เวลาจัดงาน        : 10.00น. – 17.00น.

สถานที่จัดงาน        : ซินธ์เทรนด์, ชั้น 5 แคลปเปอร์ สตูดิโอ

ที่ตั้ง            : เลขที่ 2, เซคชั่น 3, อาคารซีวิค, เขตซ่งเจิ้น, กรุงไทเป, 100 ไต้หวัน

MSI VR official website    : https://vr.msi.com/

MSI VR JAM        : http://vr.msi.com/event/msi-vr-jam/

MSI VR Facebook    : https://www.facebook.com/VRMSI/

MSI Global Facebook    : https://www.facebook.com/MSIHQFANCLUB/

MSI Notebook ช่องทางการติดต่อ - Contact Us

Facebook    : https://www.facebook.com/IamMSI/

Website        : https://th.msi.com/

FORUMS        : https://forum-th.msi.com

โทรศัพท์        : 02- 694- 1787 (จ-ศ 9.00 น. - 18.00 น.)

เกี่ยวกับ MSI เกมมิ่ง

ในฐานะแบรนด์เกมมิ่งชั้นนำระดับโลก เป้าหมายของ MSI คือความน่าเชื่อถือสูงสุดในวงการเกม และกีฬาอี-สปอร์ต เรายินหยัดด้วยหลักการในการพัฒนาเรื่องการออกแบบ, แสวงหาความเป็นเลิศ และนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี เราพร้อมที่จะยกระดับตัวเองอย่างต่อเนื่องเพื่อบรรลุเป้าหมาย และประสบความสำเร็จในการบุกเบิกด้านอุตสาหกรรม

เกี่ยวกับการครบรอบ 30 ปีของ MSI

ปี 2016 เป็นการครบรอบ 30 ปีแห่งนวัตกรรม และความสำเร็จของ MSI โดย มาเธอร์บอร์ดที่โอเวอร์คล็อกได้ตัวแรกของ MSI ถูกสร้างในปี 1986 และเกมมิ่งแล็ปท็อปประสิทธิภาพสูงตัวแรกของของโลกถูกสร้างขึ้นในปี 2007 ซึ่งสร้างความตื่นตัวในวงการอุตสาหกรรม IT เราขับเคลื่อนตัวเองด้วยจิตวิญญาณของผู้เล่นที่สุดยอด, ตัวเลือกที่สุดยอด MSI เกมมิ่ง คืออาวุธที่ทรงประสิทธิภาพของเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการชัยชนะในการแข่งขัน และทำให้พวกเขาฉายแสงบนเวทีระดับโลก และไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ หรือเรื่องเล็ก MSI ของให้คำมั่นสัญญาที่จะส่งมอบประสิทธิภาพ และเทคโนโลยีระดับสุดยอดให้กับเกมเมอร์ทั่วโลกได้สัมผัส และทำให้ MSI เป็นแบรนด์เกมมิ่งชั้นนำระดับโลก

AMD โชว์เครื่องพีซี และ AM4 ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen™ ทรงประสิทธิภาพ

มาเธอร์บอร์ดจากพันธมิตรด้านเทคโนโลยี สร้างประสิทธิภาพและความหลากหลายให้กับ AM4 มาเธอร์บอร์ด และ “พีซีในฝัน” จากผู้ติดตั้งระบบทั่วโลก คือจุดเด่นด้านการสนับสนุนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ จากพันธมิตร

ryzen AMD โชว์เครื่องพีซี และ AM4 ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen™ ทรงประสิทธิภาพ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย: 19 มกราคม 2560 - AMD (NASDAQ: AMD) เปิดเผยรายละเอียดเทคโนโลยีและสมรรถนะของ AMD Ryzen™ โปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ทอปประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อม  AM4 มาเธอร์บอร์ดที่ทันสมัยจากผู้ผลิตห้าราย ในงาน 2017 International Consumer Electronics Show (CES)  พร้อมจัดแสดง “สุดยอดประสิทธิภาพ” ของเครื่องพีซีที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen ซึ่งได้รับการออกแบบจากผู้ผลิตชั้นนำจากทั่วโลก รวมถึงระบบระบายความร้อนของซีพียู ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบโดยบริษัทชั้นนำด้านระบบระบายความร้อน ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงความพร้อมและระบบการจัดการที่แข็งแกร่งของซีพียูที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen ทั้งนี้ AMD คาดว่าจะมีการออกแบบซีพียูที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen จาก OEM ด้านพีซีชั้นนำทุกรายทั่วโลก ซึ่งจะเปิดเผยข้อมูลระบบเพิ่มเติมในวันเริ่มวางจำหน่าย

นายจิม แอนเดอร์สัน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวติ้งและกราฟฟิกของ AMD กล่าวว่า “ปี 2017 จะเป็นปีที่น่าจดจำทั้งของ AMD, พันธมิตรด้านเทคโนโลยีของเรา และผู้ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมพีซี เรายินดีที่ได้เปิดฉากงาน CES ด้วยการนำเสนอมาเธอร์บอร์ดทรงประสิทธิภาพและพีซีที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen ซึ่งออกแบบโดย OEM ที่เป็นพันธมิตรของเราสู่ตลาด AMD และพันธมิตรมุ่งมั่นในการสนับสนุนผู้ที่ให้ความสนใจ, เกมเมอร์, และนักสร้างสรรค์ทุกคน ด้วยนวัตกรรมและทางเลือกในการประมวลผลรุ่นใหม่ผ่านมาเธอร์บอร์ดที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen, บนพีซีที่สร้างขึ้นเพื่อใช้งานที่เฉพาะเจาะจง  และผ่านระบบระบายความร้อนที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับระบบที่น่าทึ่งเหล่านี้”

ชิปเซ็ตและมาเธอร์บอร์ดใหม่


a320 pro vd motherboard resized4 AMD โชว์เครื่องพีซี และ AM4 ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen™ ทรงประสิทธิภาพ

AMD และพันธมิตรด้านมาร์เธอร์บอร์ดได้เปิดตัวมาร์เธอร์บอร์ดหลายรายการทั้งจาก ASRock, Asus, Biostar, Gigabyte และ MSI ซึ่งทุกรายการสร้างขึ้นบนเดสก์ทอปซิปเซ็ตสำหรับโปรเซสเซอร์ Ryzen ของ AMD สองรุ่นคือ X370 และ X300 โดยมาร์เธอร์บอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ต X370 ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นที่สุดด้านประสิทธิภาพการทำงาน, ฟีเจอร์ที่ทันสมัย และการเชื่อมต่อ I/O จากพีซีที่เหนือชั้น รวมถึงรองรับการ overclocking1 และการใช้การ์ดจอสองตัว ส่วนชิปเซ็ต X300 เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มองหาประสิทธิภาพการทำงานในขนาดกะทัดรัดมากขึ้น X300 ใช้ซ็อกเก็ต Ryzen-ready AM4 ของ AMD เช่นกัน และเป็นมาร์เธอร์บอร์ดขนาด mini-ITX ซึ่งเหมาะสำหรับพีซีขนาดเล็ก ชิปเซ็ตทั้งสองรุ่นใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมทางเทคโนโลยีต่างๆ อย่างเต็มที่ ซึ่งประกอบด้วย

•    Dual-channel DDR4 memory

•    NVMe

•    M.2 SATA devices

•    USB 3.1 Gen 1 and Gen 2

•    PCIe® 3.0 capability2

ชิปเซ็ต AM4 ใช้ PCIe เป็นช่องทางสำหรับ USB, กราฟฟิก, ข้อมูล และ I/O อื่นๆ เป็นการนำประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ามาใช้ ช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์และการประมวลผลมีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ มาร์เธอร์บอร์ดที่ได้นำมาจัดแสดงที่งาน CES 2017 ประกอบด้วย

•    ASRock X370 Taichi, ASRock X370 Gaming K4, ASRock AB350 Gaming K4 & ASRock A320M Pro4

•    Asus B350M-C

•    Biostar X370GT7, Biostar X350GT5 & Biostar X350GT3

•    Gigabyte GA-AX370-Gaming K5, Gigabyte GA-AX370-Gaming 5, Gigabyte AB350-Gaming 3 & Gigabyte A320M-HD3

•    MSI A320M Pro-VD, MSI X370 Xpower Gaming Titanium, MSI B350 Tomahawk & MSI B350M Mortar

พีซีที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen ของ AMD

ตัวอย่างหนึ่งในการนำนวัตกรรมและการแข่งขันกลับมาสู่เดสก์ทอปพีซี ดูได้จากการที่ AMD และกลุ่มผู้ผลิตพีซีที่มีชื่อเสียง เช่น Cyberpower, Maingear และ Origin ได้นำเสนอ “พีซีในฝัน” ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen ของ AMD ออกสู่ตลาด พีซีที่ใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen ของ AMD จำนวนมากจัดแสดงที่งาน CES โดยมีนวัตกรรมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำที่ไม่เหมือนใครและโซลูชั่นที่ใช้งานได้สะดวก กลุ่มผู้ผลิตพีซีที่จัดแสดงในงาน CES ได้แก่

•    Caseking

•    CSL - Computer

•    CyberPower PC