บทความเด็ด

ดูบทความทั้งหมด

กระดานข่าว Vmodtech

เข้าเว็บบอร์ด

Update ข่าวสาร

ดูข่าวทั้งหมด

Nvidia เตรียมเปิดตัว GeForce RTX 2070 ในวันที่ 17ตุลาคมที่จะถึงนี้ราคาอยู่ที่ 499-599ดอลล่าสหรัฐฯ

rtx 2070 Nvidia เตรียมเปิดตัว GeForce RTX 2070 ในวันที่ 17ตุลาคมที่จะถึงนี้ราคาอยู่ที่ 499 599ดอลล่าสหรัฐฯ

วันนี้ก็มีข่าวอย่างเป็นทางการจากทาง Nvidia ออกมาให้เราได้ชมกันครับ กับการประกาศเปิดตัว GeForce RTX 2070 กราฟฟิการ์ดสถาปัตย์ Turing ชิบ TU106 GPU รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกตามมาติดๆหลังจากที่ GeForce RTX 2080 และ GeForce RTX 2080 Ti เปิดตัวผ่านไป โดยจะเปิดตัวในวันที่ 17ตุลาคมที่จะถึงนี้ ในส่วนของราคาทาง Nvidia แจ้งมาว่าอยู่ที่ 499-599ดอลล่าสหรัฐฯ ตามรุ่นและการ์ด (custom models) ในส่วนของสเปก GeForce RTX 2070 นั้นอยู่ที่ 2304 CUDA cores 8GB GDDR6 memory with 36 RT Cores and 288 Tensor Cores. โดยมีการคาดกันว่า GeForce RTX 2070 จะไม่ซัพพอต NVLink ก็ต้องดูตัวการืดและฟีเจอร์กันอีกทีครับ สาวก Nvidia ก็เตรียมตังค์ไว้เลยครับ เดือนหน้ามาแน่ๆ

nvidia geforce rtx 2070 launch date Nvidia เตรียมเปิดตัว GeForce RTX 2070 ในวันที่ 17ตุลาคมที่จะถึงนี้ราคาอยู่ที่ 499 599ดอลล่าสหรัฐฯ

ที่มา https://videocardz.com/


แฟนฟุตบอลลีกสวิตเซอร์แลนด์หลายร้อยคนประท้วง eSports ขว้างจอย PS4 ลงสนามฟุตบอล

meltdown paris competition league of legends แฟนฟุตบอลลีกสวิตเซอร์แลนด์หลายร้อยคนประท้วง eSports ขว้างจอย PS4 ลงสนามฟุตบอล

วันนี้ก็มีข่าวในเรื่อง eSports มาให้เราได้ชมกันครับ ซึ่งเมืองนอกนั้นก็ไม่แพ้บ้านเราเลยครับกับกระแสของ eSports  ที่กำลังมาแรงและมีการพูดถึงกันอย่างมากว่าจะเป็นกีฬาหรือไม่เป็น? แต่ในเมืองนอกเริ่มมีการประท้วงเกิดขึ้นให้เห็นแล้วครับเมื่อมีการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ระหว่าง Young Boys และ FC Basel ในระหว่างการแข่งขันได้มีแฟนบอลประท้วงโดยการชูป้าย pause button และ anti-eSports พร้อมกับขว้างจอยที่มีข้อความว่า FXXX eSports ลงไปด้วยและมีการตระโกน “scheiss eSports” ซึ่งก็เป็นคำหยาบที่ไม่สุภาพลงไปด้วย ทำให้เกมส์ค่อนข้างจะป่วนอยู่พอสมควร การประท้วงดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อบรรดาบริษัท eSports นั้นเริ่มเข้ามามีอิทธิพลเพิ่มมากขึ้นในกีฬาฟุตบอลของลีกสวิตเซอร์แลนด์รวมทั้งการเข้ามามีอิทธิพลของสโมสรอีกด้วย ทำให้แฟนๆกีฬาฟุตบอลดั้งเดิมแท้ๆมีความไม่พอใจในเหตุการดังกล่าว ซึ่งการประท้วงลักษณะนี้ก็เริ่มมีให้เห็นอยู่ทั่วโลกครับ จะเป็นกีฬาหรือไม่เป็นหรือไม่เป็น? อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละบุคคลครับ ส่วนในบ้านเราก็ต้องรอดูกันต่อไปแต่ขออย่างให้เกิดความรุนแรงเป็นพอครับ

63298 03 football fans protest esports throw controllers field แฟนฟุตบอลลีกสวิตเซอร์แลนด์หลายร้อยคนประท้วง eSports ขว้างจอย PS4 ลงสนามฟุตบอล

ที่มา https://www.tweaktown.com/

ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมสนับสนุนการเรียนรู้สำหรับนักเรียนพิการ ผ่านการแข่งขัน “Accessible Learning Hackathon”

microsoft accessible learning hackathon ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมสนับสนุนการเรียนรู้สำหรับนักเรียนพิการ ผ่านการแข่งขัน “Accessible Learning Hackathon”

กรุงเทพฯ - 25 กันยายน 2561 – บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับหน่วยงานจากภาครัฐฯและภาคเอกชน ในการจัดการประชุมวิชาการระดับชาติด้านการศึกษาพิเศษครั้งที่ 7 และประกาศผลทีมผู้ชนะการแข่งขัน “Accessible Learning Hackathon: Solving the Right Problems for Students with Disabilities” ประจำปี 2561 กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่สนใจด้านเทคโนโลยี ได้ทำความเข้าใจถึงปัญหาที่แท้จริงของนักเรียนพิการ และร่วมกันพัฒนานวัตกรรมในรูปแบบแอปพลิเคชันเพื่อช่วยขจัดอุปสรรคและลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาให้นักเรียนพิการโดยทีม Reborn to Step จากวิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา ได้รับรางวัลชนะเลิศท่ามกลางการแข่งขันอย่างเข้มข้นในรอบ 5 ทีมสุดท้าย พร้อมรางวัลถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้วยผลงานแอปพลิเคชันที่มุ่งเน้นให้ความช่วยเหลือผู้พิการด้านการเคลื่อนไหวผ่านแช็ทบ็อทที่ช่วยตอบคำถามที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันของผู้พิการ และฟีเจอร์ที่ช่วยให้คนพิการที่ต้องการความช่วยเหลือติดต่อกับจิตอาสาที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้

การแข่งขัน “Accessible Learning Hackathon: Solving the Right Problems for Students with Disabilities” ถูกจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ องค์การยูเนสโก กรุงเทพฯ สถาบันเทคโนโลยีเพื่อนวัตกรรมสังคม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศูนย์เทคโนโลยีอิเลคทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่สนใจด้านเทคโนโลยี ได้ทำความเข้าใจถึงปัญหาที่แท้จริงของนักเรียนพิการ และร่วมกันแก้ไขปัญหาผ่านการพัฒนานวัตกรรมในรูปแบบแอปพลิเคชันที่ช่วยขจัดอุปสรรค ส่งเสริมการเรียนรู้ และลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาของนักเรียนพิการเพื่อยกระดับการจัดการศึกษาพิเศษของประเทศไทยให้เทียบเท่าสากล ตามเป้าหมายนโยบายประเทศไทย 4.0 โดยทีมผู้เข้าแข่งขันได้นำเสนอผลงานแอปพลิเคชันลดอุปสรรคและส่งเสริมการเรียนรู้สำหรับนักเรียนพิการอย่างหลากหลาย เช่น แอปพลิเคชันที่ช่วยอ่านโจทย์การบ้านให้กับผู้พิการทางสายตาและอ่านแบบฝึกหัดที่เขียนด้วยอักษรเบรลล์ให้คุณครูผู้สอน แอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้พิการทางสายตารับรู้ถึงสิ่งที่อยู่ข้างหน้าผ่านการถ่ายภาพและแจ้งเตือนด้วยเสียงและแอปพลิเคชันที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้วิชาคณิตศาสตร์แก่ผู้พิการ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่ผู้พิการไม่ได้รับโอกาสในการศึกษาเท่าที่ควร เป็นต้น

image003 ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมสนับสนุนการเรียนรู้สำหรับนักเรียนพิการ ผ่านการแข่งขัน “Accessible Learning Hackathon”

นายฟูเกียรติ จุลนวล ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นเทคโนโลยี ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินการแข่งขัน “Accessible Learning Hackathon: Solving the Right Problems for Students with Disabilities” ประจำปี 2561

นายธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “ไมโครซอฟท์มีเป้าหมายในการช่วยให้คนไทยทุกคนก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ดังนั้น ไมโครซอฟท์จึงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของผู้พิการทุกคนเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรม ‘Accessible Learning Hackathon: Solving the Right Problems for Students with Disabilities’ จะช่วยสร้างการตระหนักถึงความท้าทายในสังคมปัจจุบันของผู้พิการ และคำแนะนำต่าง ๆ จากคณะกรรมการจะเป็นประโยชน์ต่อทีมผู้เข้าแข่งขันในการพัฒนาผลงานแอปพลิเคชันไปอีกขั้น พร้อมต่อยอดไปสู่การลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมและเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการศึกษาที่จำเป็นให้กับผู้พิการได้อย่างเต็มที่”

ทีม Reborn to Step ทีมผู้ชนะการแข่งขัน“Accessible Learning Hackathon: Solving the Right Problems for Students with Disabilities” ซึ่งได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ นายกิตติภพ กิ่งสกุล นายสมชาย คำสุขุม นายวราวุฒิ ทะสูงเนิน และนายพิทวัส แตงรอด นักศึกษาหลักสูตรการพัฒนาระบบสารสนเทศ ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา ได้นำเสนอผลงานแอปพลิเคชันที่มุ่งเน้นให้ความช่วยเหลือผู้พิการด้านการเคลื่อนไหวผ่าน 2 ฟีเจอร์หลัก ได้แก่ แช็ทบ็อท (Chatbot) ที่พัฒนาขึ้นด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) อันชาญฉลาด ที่เข้ามาช่วยให้เข้าใจความต้องการของมนุษย์มากขึ้น จึงสามารถตอบคำถามที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันสำหรับผู้พิการหรือผู้ดูแลผู้พิการได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วและเอสโอเอส (SOS) ที่ช่วยให้ผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อกับจิตอาสา (Hero) ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงผ่านการส่งข้อความและการแจ้งเตือนภายในแอปพลิเคชันได้ เช่น การขอความช่วยเหลือด้านการเดินทาง เป็นต้น

microsoft accessible learning hackathon 2 ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมสนับสนุนการเรียนรู้สำหรับนักเรียนพิการ ผ่านการแข่งขัน “Accessible Learning Hackathon”

นายกิตติภพ กิ่งสกุล สมาชิกนักศึกษาจากทีม Reborn to Step กล่าวว่า “แนวคิดของทีมเราเกิดจากการที่สมาชิกในทีมทุกคนเป็นผู้พิการด้านการเคลื่อนไหวที่อาศัยอยู่ในต่างจังหวัด และต่างประสบปัญหาในการได้รับโอกาสอย่างไม่ทั่วถึง ทั้งในด้านสิทธิการศึกษาและสภาพแวดล้อมของสถานศึกษาที่ไม่เอื้ออำนวยเราจึงต้องการที่จะสร้างการรับรู้เกี่ยวกับปัญหาที่ผู้พิการด้านการเคลื่อนไหวได้รับในสังคมปัจจุบันและช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ เรายังได้ตระหนักว่าในสังคมไทยมีผู้ที่มีจิตอาสามากมายที่อยากช่วยผู้พิการแต่ไม่รู้ว่าผู้พิการอยู่ที่ไหนและต้องการให้ช่วยอย่างไรเมื่อเราได้เรียนรู้ว่าเทคโนโลยีมีความสามารถในการช่วยลดอุปสรรคและส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนพิการ ด้วยการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่ควรรู้ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อผู้พิการและจิตอาสาเข้าด้วยกัน เราจึงพัฒนาแอปพลิเคชันนี้ขึ้นมาและหวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้พิการในวงกว้างในอนาคต”

นอกจากนี้ มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการยังเป็นหนึ่งในพันธมิตรของโครงการ ไมโครซอฟท์ ยูธสปาร์ค (Microsoft YouthSpark) จากความร่วมมือในโครงการนี้มูลนิธิฯได้จัดการอบรมพัฒนาทักษะการโค้ดดิ้งให้กับเยาวชนพิการแล้วกว่า 1,600 คน ในเวลา 2 ปี ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถนำความรู้ไปต่อยอดในการประกอบอาชีพพึ่งพาตนเองได้ และบรรลุเป้าหมายในชีวิตแม้ในยุคที่เศรษฐกิจและสังคมเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

###

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT” @Microsoft) ผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มและบริการที่มุ่งเสริมประสิทธิภาพการสร้างสรรค์ในโลกยุคโมบายและคลาวด์ เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วโลกให้บรรลุผลสำเร็จทีดียิ่งกว่า

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์   ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนยี  เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร  ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ  มีความสะดวกทันสมัย  และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมหรือติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทางศูนย์ข่าวสารประเทศไทย (http://news.microsoft.com/th-th/) และทวิตเตอร์  @MicrosoftTH

GALAX เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุด GeForce RTX 2080Ti HOF ที่งาน Tokyo Game Show 2018

1 GALAX เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุด GeForce RTX 2080Ti HOF ที่งาน Tokyo Game Show 2018ในงาน Tokyo Game Show 2018 ที่ผ่านมา ทาง GALAX ผู้ผลิตกราฟิกการ์ดได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุด GeForce RTX 20 Series ในงาน Tokyo Game Show 2018 โดยภายในบูธได้มีนำการ์ดจอระดับเรือธงมาแสดงโชว์ GeForce RTX 2080Ti HOF และ รุ่น GeForce RTX 2080 EXOC White และ Black

2 GALAX เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุด GeForce RTX 2080Ti HOF ที่งาน Tokyo Game Show 2018

GALAX GeForce RTX 2080Ti HOF

สำหรับการ์ดจอ GALAX ซีรี่ย์ Hall Of Fame (HOF) ได้สร้างชื่อด้วยการได้รับรางวัลอันทรงเกียรติและการบันทึกสถิติโลกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 และทาง GALAX ได้นำนวัตกรรมไปใช้กับการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง NVIDIA จนกลายเป็นการ์ดจอ GALAX GeForce RTX 2080Ti Hall Of Fame  สำหรับรูปลักษณ์ใหม่ที่ดูสวยงามผิวเซรามิคสีขาว ดูสวยงามเปล่งปลั่ง สะกดทุกสายตา นี่คือสุดยอดการ์ดจออย่างแท้จริง

Hall of Fame Panel ในรุ่นก่อนหน้านี้มีการอัพเกรดรวมกับ GeForce RTX 2080Ti HOF ในส่วนของการปรับไฟ RGB สามารถปรับไฟที่มงกุฎได้เช่นเคย

สำหรับประสิทธิภาพ Hall Of Fame รุ่นใหม่ได้ทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพอย่างดีที่สุด เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถโอเวอร์คล็อกได้อย่างเต็มที่ ในอนาคตข้อมูลการทดสอบประสิทธิภาพจะถูกอัพโหลดไปยังเว็บไซต์อย่างเป็นทางการได้

3 GALAX เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุด GeForce RTX 2080Ti HOF ที่งาน Tokyo Game Show 2018

GALAX GeForce RTX 2080Ti HOF เป็นครั้งแรกที่ Hall Of Fame Series ได้นำ HOF AI เทคโนโลยีขั้นสูงที่สามารถผสานฮาร์ดแวร์และซอร์ฟแวร์เข้ากันไว้ ทำให้นักโอเวอร์คล็อกสามารถใช้งานได้อย่างเพลิดเพลินกับความยืดหยุ่นและสะดวกสบายในการใช้งานในการโอเวอร์คล็อกได้มากยิ่งขึ้น

ทาง GALAX ยังได้เปิดตัว GeForce RTX 2080 EXOC White and Black สำหรับในรุ่นนี้ยังคงใช้พัดลมแบบคู่ แต่มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 100มม. ครีบของพัดลมถูกพัฒนาและปรับปรุงใหม่ให้มีประสิทธิภาพในการดูดอากาศเข้ามาระบายความร้อนได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีไฟ RGB ให้สามารถปรับสีไฟได้ตามความต้องการ

นอกจากการ์ดจอแล้วทาง GALAX ได้นำสินค้า Memory  , Solid State Drive , Gaming Gear มาจัดแสดงโชว์ในงานอีกด้วย

4 GALAX เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุด GeForce RTX 2080Ti HOF ที่งาน Tokyo Game Show 2018

5 GALAX เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุด GeForce RTX 2080Ti HOF ที่งาน Tokyo Game Show 2018

ลือ!! AMD ซุ่มเตรียมปล่อยการ์ดจอ AMD Radeon Polaris 30 รุ่นใหม่สถาปัตย์ขนาด 12nm แรงกว่าเดิม 12%

amd radeon polaris 30 ลือ!! AMD ซุ่มเตรียมปล่อยการ์ดจอ AMD Radeon Polaris 30 รุ่นใหม่สถาปัตย์ขนาด 12nm แรงกว่าเดิม 12%

วันนี้ก็มีข่าวลือมาให้ทุกท่านได้รับฟังกันเป็นอะไรที่แบบคลายเคลียดนะครับ กับข่าวลือที่ว่าทาง AMD นั้นเตรียมจะปล่อยการ์ดจอ AMD Radeon Polaris 30 ที่ใช้รุ่นใหม่สถาปัตย์ขนาด 12nm FinFET ที่คาดว่าเป็นตัวรีเฟรชใหม่จากสถาปัตย์ Polaris เดิมหรือการ์ดจอ VEGA64 โดยมีการคาดการ์ณกันว่าประสิทธิภาพความแรงจะเพิ่มขึ้นจากการ์ดจอรุ่นเดิม 12เปอร์เซ็นครับ ซึ่งข่าวดังกล่าวก็มาจากเว็บบอร์ดของเว็บไซต์ชื่อดัง Chiphell forums โดยข้อมูลรายละเอียดต่างๆนั้นเรายังไม่ทราบอะไรแน่ชัด แต่ข่าวที่แน่นอนก็คือตอนนี้ทาง AMD กำลังพัฒนาการ์ดจอ 7nm Vega 20 GPU อยู่ในตอนนี้หรืออาจเป็นไปได้ครับว่า AMD Radeon Polaris 30 นั้นอาจจะมาขั้นเวลาการเปิดตัวของสถาปัตย์ใหม่อย่าง AMD Radeon 7nm Vega 20 GPU ก็เป็นไปได้ครับ นี่ก็คือข่าวที่หลุดลืออกมาอย่างไม่เป็นทางการ สาวก AMD ก็ฟังหูไว้หูกันก่อนนะครับ

amd 7nm radeon vega ลือ!! AMD ซุ่มเตรียมปล่อยการ์ดจอ AMD Radeon Polaris 30 รุ่นใหม่สถาปัตย์ขนาด 12nm แรงกว่าเดิม 12%

amd vega 20 specifications ลือ!! AMD ซุ่มเตรียมปล่อยการ์ดจอ AMD Radeon Polaris 30 รุ่นใหม่สถาปัตย์ขนาด 12nm แรงกว่าเดิม 12%

ที่มา https://wccftech.com/


พบรหัส AMD Chipset รุ่นใหม่ A420 , Z490 , PRO 460 , PRO 490 และ X499 ในโค๊ดรหัส USB-IF

amd chipset new1 พบรหัส AMD Chipset เมนบอร์ดรุ่นใหม่ 5รุ่น A420 , Z490 , PRO 460 , PRO 490 และ X499 ในโค๊ดรหัส USB IF

วันนี้ก็มีข่าวออกมาจากฝั่ง AMD ให้ได้ชมกันครับกับการพบรหัสใน USB-F ถึงโคีดรหัสชิบเซ็ตเมนบอร์ดของ AMD ที่มีมากถึง 5รุ่นด้วยกันก็คือ A420 , Z490 , PRO 460 , PRO 490 และ X499 ซึ่งรหัสรุ่นดังกล่าวมีการคาดการร์กันครับว่ามีทั้งเมนบอร์ดชิบเว็ตรุ่นเล้กไปจนถึงรุ่นใหญ่ก็คือ A420 นั้นจะเป็นการอัพเกรดจาก A320 ในรุ่น Entry-Level ระดับเล็กๆนั่นเอง ส่วน Z490 คาดว่าน่าจะเป้นรุ่นท๊อปของบรรดาซีพียู RYZEN 2nd GEN ส่วนชิบเซ็ต PRO 460 และ PRO 490 คาดว่าจะออกมาใช้งานกับซีพียู Ryzen Pro และชิบเซ็ตสุดท้ายก็คือ X499 ซึ่งก็มีข่าวตั้งแต่งาน Computex 2018 คาดว่าจะออกมาใช้งานกับซีพียู Threadripper 2000และน่าจะเป็นตัวในงาน CES 2019 ปีหน้าที่จะถึงนี้ นี่ก็คือข่าวที่หลุดออกมาอย่างไม่เป็นทางการนะครับ สาวก AMD ลองวิเคราะห์กันดูได้ครับ

untitled 1 พบรหัส AMD Chipset เมนบอร์ดรุ่นใหม่ 5รุ่น A420 , Z490 , PRO 460 , PRO 490 และ X499 ในโค๊ดรหัส USB IF

ที่มา https://www.guru3d.com/


[ดูข่าวทั้งหมด]