หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Clarivate Analytics เปิดตัวรายงาน 2017 State of Innovation บ่งชี้ทั่วโลก  (อ่าน 427 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1669


อีเมล์
« เมื่อ: 27 กันยายน 2017, 13:47:05 »

Clarivate Analytics เปิดตัวรายงาน 2017 State of Innovation บ่งชี้ทั่วโลกยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรม แต่ในระดับที่ชะลอตัวลง
Clarivate Analytics เปิดตัวรายงาน 2017 State of Innovation บ่งชี้ทั่วโลกยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรม แต่ในระดับที่ชะลอตัวลง
ตัวเลขประดิษฐกรรมที่ได้มีการจดสิทธิบัตรที่ชะลอตัวลงในจีน ประกอบกับเม็ดเงินลงทุนในการทำ R&D ที่หดตัวลงอย่างต่อเนื่องนั้น ส่งผลให้เกิดภาวะซบเซาใน 12 อุตสาหกรรมหลัก

รายงาน 2017 State of Innovation Report: The Relentless Desire to Advance ซึ่งได้มีการเผยแพร่ในวันนี้ ระบุว่า บทวิเคราะห์กิจกรรมด้านการวิจัยและจดสิทธิบัตรใน 12 อุตสาหกรรมหลักๆชี้ให้เห็นถึงอัตราการขยายตัวที่ชะลอตัวลงในปี 2559 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยอัตราการจดสิทธิบัตรยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น ด้วยยอดการประกาศขอจดสิทธิบัตรกว่า 2.6 ล้านครั้งเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา ข้อมูลนี้บ่งชี้ว่า บรรดาองค์กร มหาวิทยาลัย หน่วยงานรัฐ และสถาบันวิจัยทั่วโลก ต่างเดินหน้าค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาใหม่ๆอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อรับมือกับปัญหาที่หนักหน่วงที่สุดของโลก

รายงานดังกล่าวเป็นผลการวิจัยปีที่ 8 ของ Clarivate Analytics ผู้นำระดับโลกด้านการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้ เพื่อช่วยเร่งกระบวนการสร้างสรรค์นวัตกรรม ซึ่งได้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาทั่วโลก ทั้งจำนวนการขอจดสิทธิบัตรทั่วโลก และการตีพิมพ์วรรณกรรมวิทยาศาสตร์ ในฐานะที่เป็นตัวชี้วัดนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับ รายงานวิจัยปีนี้พบว่ามีการยื่นขอจดสิทธิบัตรเพิ่มขึ้น 8% ซึ่งชะลอตัวลงจากปีก่อนหน้านั้นที่ขยายตัว 14% นอกจากนี้ รายงานดังกล่าวยังพบว่า อุตสาหกรรมที่มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพิ่มขึ้นมากที่สุด ได้แก่ อุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และยาสูบ ซึ่งพุ่งสูงถึง 39%

"แม้ว่า จะปฏิเสธไม่ได้ว่าการสร้างสรรค์นวัตกรรมได้ชะลอตัวลง แต่ก็ไม่ได้หยุดกลางคันเสียทีเดียว" เจย์ แนดเลอร์ ซีอีโอของ Clarivate Analytics กล่าว "นวัตกรรมยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราหมั่นตรวจวัดนวัตกรรมด้วยเกณฑ์ที่เป็นรูปธรรม เพื่อให้เห็นอนาคตได้ชัดเจนขึ้น"

มูลนิธิ Information Technology and Innovation Foundation (ITIF) เคยระบุไว้ว่า นวัตกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิDerwent World Patents Index และ Web of Science

ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกสรุปสาระสำคัญ รวมถึงรายงาน 2017 State of Innovation Report: The Relentless Desire to Advance  ได้ ที่นี่

Clarivate Analytics

Clarivate(TM) Analytics เป็นผู้นำระดับโลกด้านการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้เพื่อช่วยเร่งกระบวนการสร้างสรรค์นวัตกรรม กว่า 150 ปีแล้วที่เราได้รังสรรค์แบรนด์ที่น่าเชื่อถือมากที่สุดในวงการนี้ ได้แก่ Web of Science(TM), Cortellis(TM), Derwent(TM), CompuMark(TM), MarkMonitor(R) และ Techstreet(TM) ปัจจุบัน Clarivate Analytics เป็นบริษัทเอกชนไฟแรงที่ยึดมั่นในพันธกิจสำคัญ นั่นคือ การช่วยลูกค้าพัฒนาแนวคิดใหม่ๆ ให้กลายเป็นนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงชีวิตได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น รับชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ clarivate.com

[1] Fueling Innovation: The Role of R&D in Information Technology and Innovation Foundation Economic Growth , Information Technology and Innovation Foundation, 2015.

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/561435/clarivate_logo_for_press_release_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: