หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "อวาย่า" คว้าโครงการจัดหาโซลูชั่นระบบแจ้งเหตุฉุกเฉินสุดล้ำในตุรกี  (อ่าน 492 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1711


อีเมล์
« เมื่อ: 17 ตุลาคม 2017, 13:26:59 »

          "eCall" ระบบแจ้งอุบัติเหตุทางรถยนต์ จะช่วยลดเวลาการสื่อสารระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ประสบอุบัติเหตุ โดยให้ข้อมูลที่สำคัญในที่เกิดเหตุแก่หน่วยกู้ภัย ซึ่งจะช่วยชีวิตผู้คนได้เป็นจำนวนมาก

          อวาย่า ( Avaya ) แถลงข่าวเมื่อเร็วๆนี้ว่า ทางบริษัทได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นการสื่อสารในยุคถัดไปสำหรับหน่วยบริการรับแจ้งเหตุฉุกเฉินในตุรกี โดยภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการหมายเลขฉุกเฉิน NGCC112 ของตุรกีนั้น อวาย่าจะดำเนินการติดตั้งโซลูชั่น eCall ซึ่งเป็นระบบแจ้งอุบัติเหตุทางรถยนต์ ให้กับศูนย์บริการรับแจ้งเหตุฉุกเฉินของตุรกี ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้ประสบอุบัติเหตุ ณ สถานที่เกิดเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/568977/Avaya_eCall_Turkey.jpg )

          โซลูชั่น eCall ของอวาย่าเป็นนวัตกรรมที่สามารถช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยโซลูชั่นดังกล่าวจะช่วยส่งข้อมูลที่สำคัญจากยานพาหนะที่ประสบอุบัติเหตุไปยังศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน พร้อมระบุพิกัดของจุดเกิดเหตุได้อย่างแม่นยำ รวมถึงข้อมูลที่สำคัญอย่างเช่น ประเภทของยานพาหนะ เชื้อเพลิงที่ใช้ และจำนวนผู้โดยสาร ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯสามารถตรงไปยังจุดเกิดเหตุได้รวดเร็วขึ้น พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือครบครัน ทำให้สามารถช่วยชีวิตผู้คนได้มากขึ้น

          เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยกู้ภัยให้ดียิ่งขึ้น อวาย่าจึงมอบโซลูชั่นการสื่อสารแบบรวมศูนย์ (unified communications) ซึ่งจะเปิดทางให้พวกเขาสามารถส่งข้อความเสียงจากจุดเกิดเหตุไปยังศูนย์ควบคุมส่วนกลางได้ ส่งผลให้การประสานงาน ณ จุดเกิดเหตุมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเจ้าหน้าที่สามารถรับสายและประสานงานกันได้ภายในจุดเดียว อีกทั้งยังสามารถอัพเดตข้อมูลได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

          อวาย่าคือผู้นำตลาดระดับโลกด้านคอนแท็คเซ็นเตอร์โซลูชั่น และพร้อมมอบบริการ  ระดับ mission-critical ให้กับองค์กรด้านความปลอดภัยสาธารณะทั่วโลก ทั้งนี้ โซลูชั่น eCall ของอวาย่ามาพร้อมกับระบบการโทรออกอัตโนมัติ การจัดวางและการดึงข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินสามารถค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุที่หมดสติได้อย่างทันท่วงที โดยระบบดังกล่าวได้มีการนำไปติดตั้งใช้งานในหลายประเทศในยุโรปแล้ว

          ทั้งนี้ ทางการตุรกีได้ริเริ่มโครงการหมายเลขฉุกเฉิน NGCC112 เพื่อให้ประชาชนสามารถแจ้งเหตุฉุกเฉินในประเทศด้วยเบอร์เดียว โครงการนี้บริหารงานโดยกองอำนวยการประจำกรมการปกครองจังหวัด ภายใต้กระทรวงมหาดไทยของตุรกี

          "การเข้าถึงบริการฉุกเฉินสามารถช่วยชีวิตผู้คนได้หลายร้อยคนในแต่ละปี กระทรวงมหาดไทยจึงทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิคในแบบที่เราต้องการเพื่อมอบบริการรับมือกับเหตุฉุกเฉินในยุคถัดไป โซลูชั่นของอวาย่าจะมีบทบาทสำคัญในการยกระดับความปลอดภัยสาธารณะในตุรกีทั้งในปัจจุบันและอนาคต" นัวร์ทัค อาร์สลัน ผู้ช่วยอธิบดีกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยตุรกี กล่าว

          "ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ทุกวินาทีมีค่า ดังนั้นการลดเวลาในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ฉุกเฉินจะทำให้ช่วยชีวิตผู้คนได้มากขึ้น โซลูชั่น eCall ของเราส่งเสริมงานบริการฉุกเฉินด้วยข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการวางแผนกู้ภัยเพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ทีมกู้ภัยสามารถตัดสินใจเรื่องสำคัญได้ทันท่วงที ณ จุดเกิดเหตุ พวกเรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากกระทรวงมหาดไทยให้ช่วยสนับสนุนการพลิกโฉมระบบบริการรับแจ้งเหตุฉุกเฉินของตุรกี" นิดาล อาบู-ลาทีฟ ประธาน อวาย่า อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว

          ซอฟต์แวร์ที่ใช้ในโครงการหมายเลขฉุกเฉิน 112 นี้มาจากทีมงานภายในกระทรวงทั้งหมด วิศวกรประจำกระทรวงมหาดไทยได้พัฒนาและติดตั้งแอปพลิเคชั่น SoftPhone และแอปอื่นๆลงบนระบบปฏิบัติการลินุกซ์ในระบบโครงสร้างพื้นฐานที่อวาย่าจัดหาให้ ซึ่งการจัดหาระบบโครงสร้างพื้นฐานลินุกซ์แบบครบวงจรบนอวาย่านั้น ถือเป็นพื้นฐานสำคัญของโครงการคอลเซ็นเตอร์และโครงสร้างพื้นฐานของสำนักงานส่วนกลาง

          อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะถูกผนวกเข้ากับระบบก็คือ คุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้คนที่มีภาวะบกพร่องทางการได้ยิน การพูดและภาษา สามารถเข้าถึงบริการฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และง่ายดาย โดยบุคคลเหล่านี้สามารถเข้าถึงคอลเซ็นเตอร์หน่วยฉุกเฉิน และโต้ตอบผ่านทางสมาร์ทโฟน โดยใช้ภาษามือและการอ่านปากได้ โซลูชั่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นร่วมกับวิศวกรของกระทรวงมหาดไทยตุรกโดยใช้แพลตฟอร์มโมบายวิดีโอของอวาย่า

          สอบถามข้อมูลโปรดติดต่อ
          อิมาน โกห์ราเย็บ
          หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ - เอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรป
          อวาย่า
          ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
          โทร: +97144048275
          อีเมล: ighorayeb@avaya.com

          ที่มา: อวาย่า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: