หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Hikvision เปิดตัวโซลูชั่นอัจฉริยะบริหารจัดการที่จอดรถ  (อ่าน 340 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1660


อีเมล์
« เมื่อ: 29 ตุลาคม 2017, 10:49:47 »

       - ค้นพบคำตอบกับวิธีการแก้ปัญหาที่จอดรถด้วยโซลูชั่นอัจฉริยะสำหรับการบริหารจัดการที่จอดรถ

          ด้วยประสบการณ์ในการประยุกต์ใช้โซลูชั่นอัจฉริยะให้กับธุรกิจหลายพันแห่งทั่วโลก Hikvision ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด พร้อมที่จะช่วยให้ผู้บริการที่จอดรถสะดวกสะบายมากยิ่งขึ้นผ่านโซลูชั่นอัจฉริยะจาก Hikvision ที่บริหารจัดการที่จอดรถได้อย่างทันสมัย ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการบริหารจัดการให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมทั้งเรื่องความปลอดภัยและเป้าหมายในเรื่องความสามารถในการทำกำไรของผู้ประกอบการที่จอดรถ


          รูปภาพ https://photos.prnasia.com/prnh/20171025/1974801-1

          ต้นทุนด้านอสังหาริมทรัพย์และที่ดินที่สูงขึ้นนั้น บ่งชี้ว่า ธุรกิจที่จอดรถที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น จะต้องใช้พื้นที่จอดรถได้อย่างมีประสิทธิภาพในเชิงธุรกิจมากที่สุด ดังนั้น การบริหารพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพจากทุกอณูของพื้นที่จอดรถที่มีอยู่จึงเป็นเรื่องที่ได้รับการจัดอันดับความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ

          การบริหารทางเข้าใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

          สำหรับที่จอดรถที่ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์กลางด้านต่างๆภายในเมืองหรือสาธารณูปโภคสำหรับประชาชนนั้น ปริมาณการเดินทางของผู้บริโภคในช่วงเวลาเร่งด่วนจะอยู่ในระดับสูง ซึ่งบ่อยครั้งมักจะก่อให้เกิดภาวะการจราจรติดขัดที่บริเวณทางเข้าที่จอดรถ ดังนั้นการบริหารจัดการและความปลอดภัยของที่จอดรถอย่างมีประสิทธิภาพจึงเป็นประเด็นที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในภาคธุรกิจค้าปลีก

          ระบบบริหารจัดการอัจฉริยะสำหรับที่จอดรถของ Hikvision ได้นำเทคโนโลยีของทางกั้นหรือแบริเออร์ล่าสุดมาใช้ผนวกเข้ากับระบบจดจำแผ่นป้ายทะเบียนแบบอัตโนมัติ หรือ Automatic Number Plate Recognition (ANPR) ของ Hikvision ที่ได้มาตรฐานของอุตสาหกรรม เพื่อรับประกันความมั่นใจในเรื่องของการบริหารจัดการการเข้าออกของยานพาหนะจากพื้นที่จอดรถ ซอฟท์แวร์ควบคุมทางกั้นที่สามารถจำแนกยานพาหนะได้อย่างรวดเร็วแบบองค์รวม จะช่วยลดจำนวนคิว และยังทำให้สามารถดูแลปริมาณการเคลื่อนตัวของยานพาหนะได้มากขึ้น ซึ่งท้ายที่สุดจะช่วยเพิ่มความสามารถและประสิทธิภาพของที่จอดรถ ไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่ใดก็ตาม

          นอกจากนี้ เทคโนโลยีอิมเมจจิ้งที่ทันสมัยของ Hikvision อย่าง DarkFighter และ True WDR ยังได้ถูกนำมาใช้กับระบบ ANPR รวมทั้งระบบไฟแบบ LED ที่ให้แสงสว่างสีขาวแบบบิลท์อินหรือแบบ IR ด้วยเทคโนโลยีระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมเหล่านี้ ช่วยรับประกันว่า การจำแนกและจดจำยานพาหนะทุกๆคันที่เข้ามาใช้บริการที่จอดรถไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน จะเป็นไปอย่างชัดเจนและเฉียบคม

          อุปกรณ์ช่วยการจอดยานพาหนะที่มีประสิทธิภาพ

          กล้องที่ช่วยแนะแนวการจอดรถที่มีอยู่ในโซลูชั่นนี้ จะมอนิเตอร์การใช้งานที่จอดรถโดยอัตโนมัติและพื้นที่จอดรถที่เหลืออยู่ตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้ ยังมีแผ่นป้ายที่บ่งบอกพื้นที่จอดรถที่สามารถใช้งานได้ซึ่งมีความทันสมัยและใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิม ซึ่งระบบนี้จะบอกข้อมูลที่จอดรถที่ยังสามารถใช้งานได้แก่ลูกค้าและแนะนำให้ลูกค้าที่เข้ามายังพื้นที่จอดรถได้เข้าไปจอดรถยังที่ว่างดังกล่าว ซึ่งระบบนี้สามารถทำงานในรูปแบบเช่นนั้นได้ด้วยหน้าจอที่สามารถแนะแนวการจอดรถซึ่งได้มีการติดตั้งตามจุดเชื่อมต่อหลักๆภายในที่จอดรถ ยิ่งไปกว่านั้น ระบบบ่งชี้ที่ให้แสงสว่างยังช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าไปจอดรถยังที่ว่างที่สามารถเข้าไปใช้บริการได้โดยเฉพาะด้วยเช่นกัน นับเป็นการร่นเวลาในการจอดรถ และยังช่วยให้ลูกค้าสามารถหาที่จอดรถที่ยังว่างอยู่ได้อย่างรวดเร็วอย่างสม่ำเสมอ

          ระบบดังกล่าวยังถูกควบคุมด้วยอุปกรณ์แนะแนวการจอดปลายทางของ Hikvision ซึ่งไม่เพียงแต่ให้พลังงานและเข้าถึงเครือข่ายแก่กล้องที่ติดตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง 32 ตัวด้วยเท่านั้น แต่ยังสามารถทำหน้าที่กล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์ และจัดเก็บข้อมูลหลักฐานหากเกิดเหตุการณ์ใดๆขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ อุปกรณ์ปลายทางยังสามารถจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญในพื้นที่และใช้งานระบบแนะแนวการจอดรถแบบออฟไลน์ได้ ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจในเรื่องความน่าเชื่อถือสูงสุดของระบบ และผลกระทบต่อเครือข่ายข้อมูลในพื้นที่ในปริมาณที่น้อยที่สุด

          ฟีเจอร์การค้นหารถของคุณ 'Find My Car'

          ฟีเจอร์ 'Find My Car' ที่มีอยู่ในระบบอัจฉริยะที่บริหารจัดการที่จอดรถของ Hikvision ช่วยส่งมอบประสบการณ์ที่มีมูลค่าเสริมและดีขึ้นแก่ผู้ใช้งานในที่จอดรถ เพราะเมื่อผู้ขับรถกลับมายังที่จอดรถแล้วก็สามารถใช้ระบบทัชสกรีนอย่าง Query Kiosk ได้ เพียงใส่ข้อมูลเลขทะเบียนของแผ่นป้ายทุกหลักหรือบางส่วน ยานพาหนะดังกล่าวก็จะสามารถระบุแผนที่ของพื้นที่จอดรถในชั้นดังกล่าวได้อย่างง่ายดาย โดยจะมีการแสดงที่ตั้งของยานพาหนะ รวมทั้งเส้นทางที่สั้นที่สุดและรวดเร็วที่สุดไปยังยานพาหนะดังกล่าว ซึ่งหมายความว่า ลูกค้าสามารถระบุทำเลของยานพาหนะได้อย่างง่ายดายท่ามกลางสถาปัตยกรรมทที่มักจะสร้างความสับสนได้บ่อยครั้งในอาคารที่จอดรถสมัยใหม่ นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการที่เปราะบางยังรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้รับข้อมูลเส้นทางที่เรียบง่าย รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินไปยังยานพาหนะของตนเอง นับเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและอุ่นใจ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการบ่อยครั้งขึ้น และนำมาซึ่งรายได้ที่สูงขึ้นตามไปด้วย

        
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: