หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักกับตา 2 ชั้นให้มากขึ้นก่อนที่ทำดีกว่าไหม  (อ่าน 918 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 09 พฤศจิกายน 2017, 21:09:24 »

หลายๆ คนคงไม่รู้ว่า ปัจจุบันนี้ การทำตา 2 ชั้นแบบเกาหลีนั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเมืองไทย นั้นก็เพราะว่า ตา 2 ชั้นแบบเกาหลีนั้น สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของสาวๆ ได้เป็นอย่างมากนั้นเอง แต่ประเด็นสำคัญสำหรับบทความนี้เราอยากนำเสนอก็คือ เราอยากจะมานำเสนอรูปแบบของตา 2 ชั้นแบบเกาหลี ซึ่งเราต้องขอบคุณ "หมอหนู กาญจนา" หรือ แพทย์หญิง กาญจนา ลีลาภัทรานุรักษ์ ผู้เชี่ยวชาญในการการศัลยกรรมเกี่ยวกับดวงตา ที่ได้เอื้อเฟื้อหรือแนะนำในเรื่องเนื้อหาให้กับทางเรา ให้เราได้เอามานำเสนอกัน จะเป็นเป็นอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า

หมอหนู กาญจนา ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องของตา 2 ชั้นแบบเกาหลีไว้ว่า การทำตาแบบเกาหลีนั้น จะเป็นการทำตาด้วยการเปิดดวงตาให้สามารถเห็นตาดำให้ชัดเจนขึ้น ซึ่งจะทำให้ตาดูหวาน สดใสและอ่อนกว่าวัยขึ้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการทำนั้นก็ต้องใช้เทคนิคในการทำที่ค่อนข้างสูง โดยจะทำการทำเปิดหัวตาและยกหางตาขึ้น ซึ่งดูแล้วจะคล้ายๆ กับตาหงษ์ และจะต้องทำการกรีดชั้นตาเพื่อให้เกิดตา 2 ชั้นขึ้น และจะต้องทำให้ตานั้นได้สัดส่วนกับคิ้วและส่วนอื่นๆ รอบๆ ดวงตาด้วย

ทางทีมงานเราได้ถามกับ หมอหนู กาญจนา อีกว่า การทำตา 2 ชั้นแบบไทยนั้นเป็นอย่างไร หมอหนู ถึงกับหัวเราะได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า จริงๆ แล้วคนไทยมีตา 2 ชั้นอยู่แล้วและมีรูปแบบที่ต่างกันไปในแต่ละคน ดังนั้น ตา 2 ชั้นแบบไทย จึงไม่มีรูปแบบที่ตายตัวนั้นเอง

จากที่เราได้นำเสนอไปนี้ เราคิดว่า หลายๆ คนที่คิดจะทำตา 2 ชั้น คงน่าจะรู้อะไรเพิ่มมากขึ้นไม่มากก็น้อยและสำหรับใครที่อยากศึกษาในเรื่องนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิงก์นี้เลย https://www.thairath.co.th/content/960685
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: