หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งต้องห้ามใน อาหารเด็ก  (อ่าน 215 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 08 ธันวาคม 2017, 22:31:52 »

หลายคนอาจจะเคยได้ยินกลับมาบ้างว่าสำหรับ อาหารเด็ก นั้นควรที่จะต้องมีการใส่ใจรายละเอียดทุกๆอย่างมากที่สุดเพราะ อาหารเด็ก นั้นสามารถที่จะสร้างอะไรให้กับเด็กได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่า อาหารเด็ก ชนิดใดบ้างที่สามารถที่จะสร้างอันตรายโดยเฉพาะเด็กที่มีอายุไม่ถึง 1 ปีเต็ม เพราะฉะนั้นแล้วในส่วนนี้จึงสามารถที่จะอธิบายให้เข้าใจได้คือ
   
สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรที่จะนำมาผสมภายใน อาหารเด็ก นั้นก็คือรำพึ่งแน่นอนว่าน้ำผึ้งบางคนอาจจะมองว่าเป็นของธรรมชาติปลอดภัยแต่สำหรับ อาหารเด็ก แล้วน้ำผึ้งถือว่าเป็นข้อห้ามที่ไม่ควรที่จะมีเฉพาะในน้ำผึ้งจะมีเชื้อแบคทีเรียอย่างโบทูลินั่ม ซึ่งเชื้อแบคทีเรียชนิดนี้สามารถที่จะเป็นพิษในลำไส้โดยเฉพาะเด็กที่มีอายุไม่ถึง 1 ปีดังนั้นแล้วก็จะเป็นปัญหาทำให้เด็กนั้นเบื่ออาหารได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หรือถ้าหากว่าจะเอาไว้ในส่วนที่รุนแรงที่สุดคือทำให้เด็กขาดน้ำและปอดบวม ดังนั้นน้ำผึ้งถือเป็นข้อห้ามที่ไม่ควรมีใน อาหารเด็ก
   
ซึ่งแน่นอนว่านี่เป็นเพียงหนึ่งอย่างที่ไม่ควรที่จะนำมาใส่ใน อาหารเด็ก แต่ในความเป็นจริงนั้นบอกได้เลยว่ายังมีอาหารอีกหลายอย่างที่ไม่ควรที่จะนำมาผสมใน อาหารเด็ก เพราะสามารถที่จะสร้างอันตรายต่อเด็กได้ แล้วถ้ามี อาหารเด็ก ก็ควรที่จะมีการเลือกอาหารจะให้เหมาะสมสำหรับวัยของเด็ก เพราะถ้าไม่อย่างนั้นก็อาจจะส่งผลอันตรายและในความเป็นจริงแล้ว อาหารเด็ก นั้นก็สามารถที่จะเพิ่มคุณค่าในด้านสารอาหารให้กับเด็กอีกด้วย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: