หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มหกรรม CIIE เตรียมเปิดฉากครั้งแรก 5-10 พ.ย.นี้ที่เซี่ยงไฮ้  (อ่าน 303 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1886


อีเมล์
« เมื่อ: 23 มกราคม 2018, 15:31:13 »

          มหกรรม China International Import Expo (CIIE) เตรียมเปิดปฐมฤกษ์ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าแห่งชาติที่นครเซี่ยงไฮ้ ในระหว่างวันที่ 5-10 พฤศจิกายน 2561
          เมื่อประเมินจากยอดการสอบถามและสำรองพื้นที่สำหรับงาน CIIE เบื้องต้นแล้ว ทำให้บ่งชี้ได้ว่า จำนวนผู้เข้าร่วมมหกรรมจัดแสดงสินค้านำเข้านานาชาติครั้งแรกนี้อาจมีมากอย่างคาดไม่ถึง กระแสความสนใจนี้ขับเคลื่อนด้วยการเติบโตของการนำเข้าสินค้ามายังประเทศจีนเมื่อปี 2560 ซึ่งยอดนำเข้าอยู่ที่เกือบ 12.5 ล้านล้านหยวน (1.95 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 18.7% จากปี 2559 และคาดว่าตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 5 ปีข้างหน้า เนื่องจากจีนเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก และเป็นผู้นำเข้ารายใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของโลก ซึ่งยังคงเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ไปสู่การพัฒนาขั้นต่อไป
          อุตสาหกรรมที่มีโอกาสในการเติบโตด้านการค้าข้ามพรมแดนมากที่สุดมีอยู่ 6 ภาคส่วนด้วยกัน ซึ่งจะเข้ามาจัดแสดงที่งาน CIIE อย่างคับคั่งอุตสาหกรรมทั้ง 6 นี้ได้แก่ผลิตภัณฑ์จากอาหารและการเกษตร สินค้าอุปโภคบริโภคและเครื่องนุ่งห่ม อุปกรณ์ในครัวเรือนและเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภค ยานยนต์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ยา และการดูแลสุขภาพ ตลอดจนอุปกรณ์ไฮเทคอัจฉริยะ โดยอุตสาหกรรมทั้งหมดนี้ล้วนมียอดนำเข้าที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าพึงพอใจตลอดช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนพฤศจิกายน 2560
อุตสาหกรรม
มูลค่าการนำเข้าช่วงเดือนม.ค.-พ.ย. 2560 (อัตราการเติบโตเทียบรายปี)
คาดการณ์มูลค่าการนำเข้าในช่วง 5 ปี
ปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโต
ผลิตภัณฑ์จากอาหารและการเกษตร
1.044 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (> 14%)
7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ
ถั่วเหลือง นมผง ไวน์ น้ำผลไม้และผัก
สินค้าอุปโภคบริโภคและเครื่องนุ่งห่ม
1.285 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (> 13.2%)
6.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ
อุปกรณ์ประเภทมีด เครื่องครัว ของเล่น ผ้าอ้อมสำเร็จรูป
อุปกรณ์ในครัวเรือนและเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภค
2.044 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ > 11.2%)
1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ
เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องกรองน้ำและอากาศ หูฟัง
ยานยนต์
4.58 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (> 15.4%)
2.60 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ
ยานยนต์ประเภท SUV และรถที่ใช้พลังงานใหม่
อุปกรณ์ทางการแพทย์ ยา และการดูแลสุขภาพ
3.588 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (> 17%)
2.50 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ
อุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ ยาตัวสำคัญที่ได้รับสิทธิบัตร
          ผู้เยี่ยมชมชาวจีนระดับมืออาชีพที่เป็นตัวแทนมาจากภาคส่วนต่าง ๆ เช่น การศึกษา การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว ก็จะมาเข้าร่วมงานนี้ด้วย เช่นเดียวกับบรรดาหอการค้า กลุ่มหน่วยงานภาครัฐ ผู้นำอุตสาหกรรม และมืออาชีพจากบริษัทท้องถิ่นรายใหญ่ ๆ จากหลายมณฑล เทศบาลนคร และเขตปกครองตนเองต่าง ๆ ทั่วประเทศจีน นอกเหนือจากที่กล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีตัวแทนจากบริษัทอีคอมเมิร์ซและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของจีนเข้าร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น Alibaba, JD.com, Sunning และ kaola.com
          "ด้วยจำนวนบริษัท องค์กร และผู้เยี่ยมเยือนที่คาดว่าจะตบเท้าร่วมมหกรรมนี้อย่างเนืองแน่นแล้ว เราจึงขอเชิญชวนให้ผู้จัดแสดงสินค้าเสนอชื่อผู้ซื้อและบริษัทจีนที่พวกเขาต้องการดึงดูดได้เลย" คุณซุน เฉิงไห่ รองผู้อำนวยการสำนักงาน CIIE กล่าว "เราจะได้ตอบสนองความประสงค์ของเหล่าผู้จัดแสดงในงาน CIIE เพื่อที่จะได้มอบประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ มีประสิทธิภาพ และตรงตามความต้องการให้แก่แขกของเราทุกคน"
          ผู้จัดแสดงสินค้าที่สนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.ciie.org/zbh/en/ เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติสำหรับผู้จัดแสดงและทำการสมัครก่อนวันที่ 30 มิ.ย.
          เกี่ยวกับ China International Import Expo
          มหกรรม China International Import Expo ครั้งแรกมีกระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและรัฐบาลประชาชนแห่งเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้เป็นเจ้าภาพ และได้รับการสนับสนุนจากองค์การการค้าโลก การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา และองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม:  http://www.ciie.org/
          ติดต่อ:
          โทร: +86-21-67008870
          อีเมล: info@sinoexpo.cc

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: