หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: iPoint ขึ้นแท่นผู้นำอุตสาหกรรมการประเมินวัฏจักรชีวิตผลิตภัณฑ์  (อ่าน 437 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1742


อีเมล์
« เมื่อ: 27 มกราคม 2018, 13:45:31 »

 - บริษัทซอฟต์แวร์จากเมืองรอยทลิงเง็น ขยายผลงานการลงทุนด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน ด้วยโซลูชั่น LCA และ MFCA

          iPoint-systems ยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 สถาบันไอทีเพื่อสิ่งแวดล้อม ifu ในเมืองฮัมบูร์ก ได้กลายเป็นบริษัทในเครือของ IPoint Group ส่งผลให้บริษัทซอฟต์แวร์และให้คำปรึกษาซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองรอยทลิงเง็น ประเทศเยอรมนีแห่งนี้ ได้ขยายกลุ่มโซลูชั่นไปในสาขาการประเมินวัฏจักรชีวิตผลิตภัณฑ์และการทำบัญชีต้นทุนการไหลวัสดุ

          สถาบันไอทีเพื่อสิ่งแวดล้อมในเมืองฮัมบูร์กได้ช่วยเหลือบริษัทต่าง ๆ ในการเดินหน้าสู่การผลิตอย่างยั่งยืนมาตั้งแต่ปี 2535 เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของบริษัทเหล่านั้น โดยทางสถาบันนำเสนอซอฟต์แวร์และบริการเกี่ยวกับการประเมินวัฏจักรชีวิตผลิตภัณฑ์ (LCA) การทำบัญชีต้นทุนการไหลวัสดุ (MFCA) ประสิทธิภาพทรัพยากรและพลังงาน รอยเท้านิเวศและรอยเท้าคาร์บอน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่มีความยั่งยืน และห่วงโซ่การสร้างคุณค่า

          "เรารู้สึกยินดีมากที่จะได้นำโซลูชั่นที่มีชื่อเสียงของสถาบันไอทีเพื่อสิ่งแวดล้อม ifu ในเมืองฮัมบูร์ก มาให้บริการภายใต้เครือของเรา" จอร์ก วัลเดน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ iPoint-systems gmbh กล่าว "การขยายกลุ่มโซลูชั่นของ iPoint ถือเป็นก้าวสำคัญเพื่อมุ่งสู่วิสัยทัศน์ของเราในการสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ครบวงจรสำหรับระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน นอกจากนี้ สถาบันไอทีเพื่อสิ่งแวดล้อม ifu ในเมืองฮัมบูร์กยังนำความเชี่ยวชาญข้ามอุตสาหกรรม ตลอดจนเครือข่ายการวิจัยและลูกค้าที่ทรงคุณค่ามาสู่ iPoint Group อีกด้วย"

          แจน เฮดมันน์ กรรมการผู้จัดการ ifu เน้นย้ำว่า "เราร่วมกันมองย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์แห่งความสำเร็จ 40 ปี ด้วยผลงานโซลูชั่นที่เป็นผู้นำตลาด สำหรับในอนาคต เราต้องการที่จะพัฒนาโซลูชั่นเหล่านั้นไปด้วยกันเพื่อลูกค้าของเรา ภายใต้กรอบความร่วมมือด้านการวิจัยทดลองและทดสอบ"

          iPoint และ ifu ร่วมมือกันมาตั้งแต่ปี 2556 ในโครงการวิจัย "MultiMaK" ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการพัฒนาเครื่องมือประเมินและออกแบบชิ้นส่วนประกอบยานยนต์น้ำหนักเบาและใช้วัสดุหลายชนิดสำหรับการผลิตในปริมาณมากโดยใช้ทรัพยากรสิ่งแวดล้อมอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีโครงการ "Live LCA" ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในปี 2560 ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรรายอื่น ๆ จากภาคอุตสาหกรรมและการวิจัย โดยมีจุดประสงค์เพื่อการพัฒนาโซลูชั่นซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้บริษัทสามารถรวมข้อมูลการบริโภควัสดุและพลังงานที่มีอยู่มาใช้คำนวณ LCA และ MFCA ซึ่งช่วยลดต้นทุนการทำฉลากสิ่งแวดล้อม EPD และ LCA ลงถึง 90%

          เกี่ยวกับ iPoint

          iPoint-system เป็นผู้จัดหาซอฟต์แวร์และให้คำปรึกษาชั้นนำเพื่อการปฏิบัติตามมาตรการด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม และเพื่อความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ บริษัทมากกว่า 50,000 แห่งจากทั่วโลกไว้วางใจให้ iPoint เป็นผู้จัดการ ติดตาม วิเคราะห์ และรายงานข้อมูลจากทั่วเครือข่ายการสร้างคุณค่า บริการซอฟต์แวร์และการให้คำปรึกษาของ iPoint จะช่วยสนับสนุนให้บริษัทต่าง ๆ สามารถปฏิบัติตามหรือเป็นผู้นำในด้านกฎระเบียบและข้อกำหนด อาทิ REACH, RoHS, WEEE, ELV, EHS, กฎหมายเกี่ยวกับแร่ที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้งและกฎหมายที่เกี่ยวกับทาสยุคใหม่ รวมไปถึงการพัฒนาที่อยู่ในกระแสและความท้าทายในการกำกับดูแลผลิตภัณฑ์ ห่วงโซ่อุปทาน และการดูแลองค์กร มุมมองรอบด้านและเป็นองค์รวมของ iPoint สะท้อนกระบวนการจัดการวัฏจักรชีวิตของระบบดิจิทัลที่ไม่เพียงแต่จะช่วยสนับสนุนการปฏิบัติตามกฎหมายเท่านั้น แต่ยังช่วยสนับสนุนความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ ห่วงโซ่คุณค่า และแบรนด์อีกด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.ipoint-systems.com และ http://www.ifu.com

          สื่อมวลชนติดต่อ

          Dr. Katie Boehme
          หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์
          บริษัท iPoint-systems gmbh
          โทร. +49(0)7121-1-44-89-60
          อีเมล: katie.boehme(at)ipoint-systems.com

          ที่มา: iPoint-systems gmbh
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: