หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Parallel Wireless ผสานการวิเคราะห์บิ๊กดาต้าและการจัดการระบบเครือข่าย NFV  (อ่าน 267 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2075


อีเมล์
« เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2018, 16:25:31 »

Parallel Wireless ผสานการวิเคราะห์บิ๊กดาต้าและการจัดการระบบเครือข่าย NFV สู่โซลูชั่นครบวงจร
Integrated Virtualized Solution จะช่วยให้ผู้ประกอบการมือถือทั่วโลกมีเครือข่ายที่ชาญฉลาดและสร้างผลกำไรงาม

Parallel Wireless, Inc. ผู้นำด้านโซลูชั่น 2G, 3G, และ 4G Open RAN แบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ ประกาศความร่วมมือด้าน Big Data virtualized Analytics (vAnalytics) ร่วมกับ Robin Systems ซึ่งเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ container-based Application-Defined Infrastructure (ADI) และ Incorta ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มวิเคราะห์อัจฉริยะที่หลีกเลี่ยงการจำลองข้อมูล เพื่อส่งมอบข้อมูลวิเคราะห์ตรงจากระบบปฏิบัติการได้ในแบบเรียลไทม์ ผลของความร่วมมือในครั้งนี้คือ ผู้ให้บริการสื่อสารหรือ Communication Service Providers (CSPs) ทั่วโลก จะสามารถบริหารจัดการการวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าภายใต้ระบบเครือข่าย Network Function Virtualization (NFV) ระบบเดียวกัน และทำให้เครือข่ายของเหล่าผู้ให้บริการสารถมองเห็นข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการปฏิบัติการและลดต้นทุน พร้อมทั้งยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ขั้นปลาย

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งานโครงข่าย 5G ที่กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ ระบบเครือข่ายจะประกอบไปด้วยทราฟฟิกผู้ใช้และ IOT ที่สร้างปริมาณข้อมูลจำนวนมหาศาล และจำเป็นต้องมีการจัดการระบบเครือข่ายในแบบเรียลไทม์

vAnalytics แพลตฟอร์มระบบบริหารจัดการเครือข่ายเสมือนหรือเน็ตเวิร์กเวอร์ชวลไลเซชั่น (NFV) สำหรับเครือข่าย 2G, 3G, 4G, และ 5G แบบเรียลไทม์ตัวแรกของโลก จะใช้นวัตกรรมอุตสาหกรรมเหล่านี้:  

Parallel Wireless HetNet Gateway (HNG) ซึ่งรวบรวมฟังก์ชันเครือข่ายเสมือน (VNF) จำนวนมาก อาทิ  SON, Security Gateway (SeGW), ePDG และทำงานบนแพลตฟอร์มเสมือนจริงต่าง ๆ โดยฟังก์ชันเครือข่ายเสมือน SON จะช่วยจัดเตรียมข้อมูลเครือข่ายและปรับการทำงานที่สำคัญของเครือข่ายในแบบเรียลไทม์ให้กับผู้ใช้งาน สิ่งของ และกระบวนการทำงานปลายทางผ่านทางเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุปกรณ์ประมวลผลปลายทาง SON เป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นจำลองสถานการณ์เสมือนอย่างเต็มรูปแบบของ HNG ซึ่งช่วยให้สามารถปรับสภาพการทำงานได้ด้วยตัวเองและรับส่งข้อมูลได้อย่างราบรื่นทั้งในเครือข่าย G ทุกเครือข่าย คลื่นความถี่ทุกคลื่น ทุกส่วน และการให้บริการทุกรูปแบบ การผสมผสานระบบการเก็บรวมรวบข้อมูล Robin Systems และการวิเคราะห์ข้อมูลบนคลาวด์ (Analytics-as-a-Service: AaaS) ของ Incorta เข้ากับเทคโนโลยี HNG จะทำให้ CSPs มีความสามารถในการรวบรวมข้อมูลบิ๊กดาต้าไว้ในรูปแบบของการให้บริการย่อยเสมือนจริง

Robin Systems Cloud Platform จะส่งมอบโครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงที่มีความยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ตามต้องการ ด้วยการนำเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์มาใช้เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างง่ายดาย คล่องตัว และปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ และยังช่วยจัดการกับวงจรการใช้งานกลุ่มข้อมูลบิ๊กดาต้าได้อย่างเต็มรูปแบบเพื่อจัดกลุ่มข้อมูลทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของเครือข่าย ผู้ใช้ปลายทาง หรือลูกค้า ฯลฯ ซึ่งคอนเทนเนอร์เหล่านี้เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของ CSPs โดยมาในรูปแบบการทำงานเสมือนจริง วิธีการทำงานที่ขับเคลื่อนด้วยบริการข้อมูลแบบย่อย ๆ นี้ ทำให้สามารถติดตั้งเครื่องมือในการให้บริการหลายรูปแบบได้โดยไม่ลดประสิทธิภาพและความพร้อมในการทำงาน อีกทั้งยังทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมาขึ้นจากการรับประกันคุณภาพการให้บริการ
Application-to-Spindle ของ Robin โดยที่ Robin ได้รวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมมาไว้ในแหล่งทรัพยกาการจัดเก็บข้อมูลทางกายภาพเพียงชุดเดียว ทำให้การใช้ทรัพยากรระบบลดลงไปมาก ขณะที่การทำงานยังคงมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยประหยัดต้นทุนของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก (MNOs) ลงในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน
Incorta's Version 3.0 ของ Incorta สามารถสืบค้นข้อมูลได้มากขึ้นจากเวอร์ชั่นก่อน ๆ ถึงกว่า 500% และได้รับการพัฒนาให้เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์ได้เร็วที่สุดในโลก อย่างไรก็ดี ประสิทธิภาพในการทำงานดังกล่าวเป็นเพียงประโยชน์ส่วนหนึ่งของ Incorta เพราะนอกจากประสิทธิภาพในการสืบค้นข้อมูลแล้ว แพลตฟอร์ม Incorta ยังสามารถติดตั้งได้ในเวลาไม่กี่วันและมอบข้อมูลใหม่ ๆ ให้กับผู้บริโภคได้ภายในไม่กี่นาที ซึ่งส่งผลให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ในทันที ความสามารถเหล่านี้เมื่อนำมาผสมรวมกับความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ทำให้ Incorta กลายเป็นแพลตฟอร์มสำหรับวิเคราะห์ชั้นนำแห่งอนาคต โดยเครื่องมือ Direct Data Mapping (TM) ตัวแรกของอุตสาหกรรมนี้ ทำให้ MNOs สามารถเข้าไปวิเคราะห์ข้อมูลการเปลี่ยนผ่านของธุรกิจได้ด้วยความเร็วที่ไม่เคยปรากฏให้เห็นในสภาพแวดล้อมของการวิเคราะห์ในปัจจุบัน เนื่องจากช่วยลดเวลาในการสืบค้นและเวลารายงานข้อมูล ทำให้เครือข่ายได้รับข้อมูลในการตัดสินใจได้เร็วขึ้น


เกี่ยวกับ Parallel Wireless

ติดต่อกับ Parallel Wireless ได้ทาง LinkedIn และ Twitter

www.parallelwireless.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 กุมภาพันธ์ 2018, 16:30:01 โดย iqpressrelease » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: