หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: MediaTek จับมือ China Mobile พัฒนาอุปกรณ์ 5G  (อ่าน 236 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1742


อีเมล์
« เมื่อ: 27 กุมภาพันธ์ 2018, 15:10:57 »

 MediaTek ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้เข้าร่วมโครงการ "China Mobile 5G Device Forerunner Initiative" ในการประชุมสุดยอด GTI ประจำปี 2561 โดยความร่วมมือระหว่าง MediaTek กับ China Mobile จะครอบคลุมแอปพลิเคชั่นสำหรับฟอร์มแฟกเตอร์อุปกรณ์ 5G ไปจนถึงโซลูชั่นทางเทคนิค การทดสอบและตรวจพิสูจน์ รวมถึงการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเร่งความคืบหน้าในการพัฒนาชิปและอุปกรณ์ระบบ 5G เพื่อนำไปทดสอบภาคสนามในปี 2561 เปิดตัวขั้นต้นในปี 2562 จากนั้นเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ตามแผนในปี 2563
          โซลูชั่นเบสแบนด์ระบบ 5G รุ่นแรกของ MediaTek เป็นไปตามมาตรฐาน 3GPP Rel-15 5G NR โดยรองรับทั้ง New Radio (NR), ความถี่ Sub-6GHz, เครือข่ายแบบ Standalone (SA) และ Non-standalone (NSA), อุปกรณ์ผู้ใช้งานกำลังสูง (HPUE) และเทคโนโลยี 5G อื่น ๆ นอกจากนี้ โซลูชั่น 5G ของ MediaTek ยังรองรับเทคโนโลยี Millimeter Wave (mmWave) เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของเหล่าผู้ให้บริการเครือข่ายในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก
          "MediaTek ได้เกิดความคืบหน้าเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้ทุ่มเทอย่างหนักทั้งแรงกายและเวลาในการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ระบบ 5G" เควิน โจว รองประธานอาวุโส และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ MediaTek กล่าว "การร่วมโครงการ 5G Device Forerunner Initiative ของ China Mobile นั้นแสดงให้เห็นว่า MediaTek มีศักยภาพในการตอบรับกับความต้องการของผู้ให้บริการที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก โดยผลิตภัณฑ์ของ MediaTek จะเข้ามาช่วยเร่งความก้าวหน้าและการเข้าถึงของระบบ 5G เพื่อให้ผู้บริโภคทั่วโลกสัมผัสความสะดวกสบายของเทคโนโลยี 5G ให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้"
          ที่มหกรรม MWC 2018 MediaTek มีการนำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดในการวิจัยและพัฒนาระบบ 5G ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มต้นแบบในความถี่ Sub-6GHz, โมดูลสายอากาศ mmWave และเทคโนโลยี 5G NR ขั้นสูง โซลูชั่น 5G ของ MediaTek ไม่ได้รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนเพียงเท่านั้น แต่ยังนำไปใช้กับอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น อุปกรณ์ Internet-of-Things และโมดูลโมเด็ม โดยการที่เทคโนโลยี 5G สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายนั้น จะทำให้เทคโนโลยีนี้ปรากฏอยู่ในผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รับชมส่วนจัดแสดงของ MediaTek ได้ที่ Hall 6 ณ บูธหมายเลข #6C30
          เกี่ยวกับ MediaTek
          MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) เป็นบริษัทออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลกที่ช่วยให้อุปกรณ์เชื่อมต่อ 1.5 พันล้านเครื่องทำงานได้ในแต่ละปี เราเป็นผู้นำตลาดในการพัฒนานวัตกรรม systems-on-chip (SoC) สำหรับอุปกรณ์มือถือ ผลิตภัณฑ์ความบันเทิงภายในบ้าน อุปกรณ์เชื่อมต่อ และอุปกรณ์ IoT ความมุ่งมั่นทุ่มเทในด้านนวัตกรรมทำให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้ขับเคลื่อนเทคโนโลยีสำคัญ ๆ ในตลาด เช่น เทคโนโลยีมือถือประหยัดพลังงานสูง และโซลูชั่นมัลติมีเดียขั้นสูงในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อาทิ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ทีวีดิจิทัล กล่อง OTT อุปกรณ์แวร์เอเบิล และยานยนต์ MediaTek เพิ่มขีดความสามารถและผลักดันให้ผู้คนเปิดโลกทัศน์และบรรลุเป้าหมายอย่างง่ายดายยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เราเรียกสิ่งนี้ว่าเป็น Everyday Genius ซึ่งขับเคลื่อนทุกสิ่งที่เราทำ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mediatek.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: