หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไฮเออร์ เตรียมเผยยุทธศาสตร์ “หุ่นยนต์บริการ” ครั้งแรกของโลกในงาน 2018 AWE  (อ่าน 283 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1742


อีเมล์
« เมื่อ: 07 มีนาคม 2018, 16:12:39 »

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ก่อนการปรากฏตัวในมหกรรม 2018 Appliances & Electronics World Expo (2018 AWE) ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ไฮเออร์ (Haier) แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของโลก ได้จัดการประชุมเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับยุทธศาสตร์บ้านอัจฉริยะ-หุ่นยนต์บริการ 1.0 และประกาศก้าวเข้าสู่ตลาดหุ่นยนต์บริการอย่างเป็นทางการ ภายในการประชุมครั้งนี้ ไฮเออร์ และ Soft Bank Robotics Group Corp. (SBRG) ได้บรรลุความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันสำรวจตลาดหุ่นยนต์บริการในวงการร้านค้าอัจริยะและบ้านอัจฉริยะของจีน เปิดศักราชด้วย "Pepper" หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ของ SBRG นอกจากนี้ ทั้งสองจะร่วมกันพัฒนา Pepper รุ่นพิเศษสำหรับร้านค้าอัจฉริยะและบ้านอัจฉริยะโดยใช้ระบบเปิด U+OS ที่พัฒนาขึ้นโดยไฮเออร์

          Pepper เป็นหุ่นยนต์รุ่นแรกที่จะถูกบูรณาการเข้ากับแพลตฟอร์มบ้านอัจฉริยะของไฮเออร์ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่คล้ายมนุษย์ และสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อัจริยะต่างๆ หุ่นยนต์รุ่นนี้สื่ออารมณ์ได้ ทำให้การสื่อสารระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรดีขึ้น Pepper สามารถทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคนใช้ ด้วยการเชื่อมอุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหมดของไฮเออร์เพื่อให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพตามความต้องการของแต่ละครอบครัว ในอีก 5 ปีข้างหน้า ไฮเออร์จะพัฒนาฝ่ายหุ่นยนต์บริการให้กลายเป็นหน่วยธุรกิจอิสระ และก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ภายในบ้าน โดยไฮเออร์ได้เตรียมการในส่วนของช่องทางจัดจำหน่าย บริการ และผลิตภัณฑ์ไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อส่งเสริมความแพร่หลายของบ้านอัจฉริยะอย่างเต็มที่ และการเป็นพันธมิตรกับ SBRG จะช่วยยกระดับยุทธศาสตร์ของทั้งสองฝ่าย

          คุณหวัง เอี๋ย รองประธาน Haier Home Appliance Industry Group และผู้จัดการทั่วไปของ Advanced Innovation Center กล่าวว่า "การเข้าสู่ตลาดหุ่นยนต์บริการถือเป็นการขยายกิจการโดยธรรมชาติ และจะช่วยเติมเต็มยุทธศาสตร์บ้านอัจฉริยะของไฮเออร์ เราจะเดินหน้าพัฒนาฟีเจอร์และฟังก์ชั่นต่างๆของหุ่นยนต์บริการภายในบ้านอัจฉริยะ พร้อมกับเร่งขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมต่อไป"

          "นอกจากนี้ ความร่วมมือระหว่าง SBRG และไฮเออร์ จะช่วยให้ทั้งสองบริษัทค้นพบวิธีการใหม่ๆ ในการใช้หุ่นยนต์ทั้งในบ้านและในเชิงพาณิชย์" คุณหวังกล่าวทิ้งท้าย

          เกี่ยวกับไฮเออร์

          ไฮเออร์ เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของโลก โดยครองส่วนแบ่งตลาด 10.5% (ที่มา: Euromonitor International Limited อ้างจากยอดขายคิดเป็นหน่วยตามข้อมูลปี 2017) และมีแบรนด์อื่นๆในเครือ ประกอบด้วย Casarte, Leader จากสาธารณรัฐประชาชนจีน, GE Appliances จากสหรัฐอเมริกา, AQUA จากญี่ปุ่น และ Fisher & Paykel จากนิวซีแลนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์มีความแข็งแกร่งในตลาดของตนเอง และมีหน้าที่มอบประสบการณ์บ้านอัจฉริยะให้แก่ผู้ใช้งาน กลุ่มบริษัทไฮเออร์มีบริษัทค้าขายระหว่างประเทศ 66 แห่ง ศูนย์วิจัยและพัฒนา 10 แห่ง ฐานการผลิต 108 แห่ง นิคมอุตสาหกรรมอันทันสมัย 24 แห่ง รวมถึงพนักงานมากกว่า 73,000 คนทั่วโลก นอกจากนั้นยังสร้างเครือข่ายการค้าที่ประกอบด้วยร้านค้า 143,300 สาขาในกว่า 160 ประเทศ กลุ่มบริษัทไฮเออร์มีรายได้ทั่วโลก 2.419 แสนล้านหยวนในปี 2017 และมีอัตราการเติบโต 20% เทียบปีต่อปี ปัจจุบัน ไฮเออร์เป็นผู้นำของโลกในวงการเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ในครัวเรือน และกำลังเปลี่ยนบทบาทจากการเป็นผู้ผลิตแบบดั้งเดิมไปสู่แพลตฟอร์มผู้ประกอบการแบบเปิด ไฮเออร์มุ่งขยายการดำเนินงานให้ครอบคลุมเครือข่ายสังคมออนไลน์และเศรษฐกิจชุมชน พร้อมกับสร้างระบบนิเวศของบ้านอัจฉริยะ ตลอดจนยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อเชื่อมโยงประสบการณ์การใช้งานบ้านอัจฉริยะและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเข้าด้วยกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.haier.net/en/
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: