หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไฮเออร์ เตรียมอวดโฉมโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะ ก่อนเปิดฉากมหกรรม 2018 AWE  (อ่าน 282 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1733


อีเมล์
« เมื่อ: 08 มีนาคม 2018, 09:16:35 »

ไฮเออร์ (Haier) แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับหนึ่งของโลกสัญชาติจีน เตรียมโชว์ประสิทธิภาพอันเหนือชั้นของผลิตภัณฑ์ภายใต้ 6 แบรนด์ในเครือ ก่อนที่มหกรรม 2018 Appliances & Electronics World Expo (2018 AWE) จะเปิดฉากขึ้น ณ Shanghai Expo Center ในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ทั้งนี้ ไฮเออร์กำลังเร่งสู่ความสำเร็จในการขยายธุรกิจไปทั่วโลกในยุค IoT ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เพื่อสร้างแบรนด์ดังระดับโลกที่พร้อมนำเสนอโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะแห่งยุค IoT

          ไฮเออร์ได้ประกาศกลยุทธ์การตลาดมัลติแบรนด์เมื่อปีที่แล้ว พร้อมกับเดินหน้าพัฒนา 6 แบรนด์ใหญ่ในเครือ ได้แก่ GE Appliances ในสหรัฐอเมริกา, Fisher & Paykel ในนิวซีแลนด์, AQUA ในญี่ปุ่น รวมถึง Haier, Casarte และ Leader ในจีน ทุกวันนี้ ผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นของทุกแบรนด์ในเครือสามารถนำมาใช้ร่วมกันในบ้านอัจฉริยะหลังเดียว โดยใช้โซลูชั่นบ้านอัจฉริยะของไฮเออร์

          คุณหลี่ หัวกัง รองประธานกลุ่มบริษัทไฮเออร์ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดประจำประเทศจีน กล่าวว่า "สำหรับไฮเออร์ การเป็นที่หนึ่งในเซกเมนต์ใดเซกเมนต์หนึ่งไม่ใช่เรื่องยาก แต่การครองทุกเซกเมนต์ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ความพยายามทั้งหมดของเราในการทำให้แบรนด์ในเครือเป็นแบรนด์ไฮเอนด์มากขึ้น อัจฉริยะมากขึ้น และได้รับความนิยมมากขึ้น ได้บรรลุผลสำเร็จแล้ว"

          การเปลี่ยนจากกลยุทธ์ซิงเกิลแบรนด์เป็นมัลติแบรนด์ประสบผลสำเร็จอย่างมากตลอดปีที่ผ่านมา โดยบริษัทมีรายได้ทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 20% แตะ 2.419 แสนล้านหยวน ขณะที่กำไรจากการดำเนินงานพุ่งขึ้น 41% และครองส่วนแบ่งตลาดโลก 10.5%

          การเติบโตอย่างพร้อมเพรียงของ 6 แบรนด์ใหญ่ในเครือ ถือเป็นรากฐานอันมั่นคงในการก้าวสู่ความเป็นผู้นำของโลกในวงการเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและผู้บุกเบิกวงการบ้านอัจฉริยะ กลยุทธ์มัลติแบรนด์ได้รับแรงหนุนจากความแข็งแกร่งของบริษัททั้งในด้านฮาร์ดแวร์ โซลูชั่น และเทคโนโลยีอัจฉริยะ อันเป็นผลพวงมาจากศักยภาพด้านการผลิตรวมถึงการวิจัยและพัฒนาในระดับโลกของไฮเออร์

          คอนเซปต์เดียวกันได้ถูกนำมาใช้กับทุกส่วนของบ้านอัจฉริยะ และด้วยความก้าวหน้าด้านข้อมูล โซลูชั่นบ้านอัจฉริยะของไฮเออร์สามารถเข้าถึงรายละเอียดและเข้าใจความต้องการของผู้ใช้ เช่น สามารถแนะนำเมนูอาหาร หรือดูแลอากาศภายในบ้านให้ถ่ายเทสะดวก เป็นต้น

          เกี่ยวกับไฮเออร์

          ไฮเออร์ เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของโลก โดยครองส่วนแบ่งตลาด 10.5% (ที่มา: Euromonitor International Limited อ้างจากยอดขายคิดเป็นหน่วยตามข้อมูลปี 2017) ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทไฮเออร์มีแบรนด์ใหญ่ในเครือ 6 แบรนด์ ประกอบด้วย Haier, Casarte และ Leader ในจีน, GE Appliances ในสหรัฐอเมริกา, AQUA ในญี่ปุ่น และ Fisher & Paykel ในนิวซีแลนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์มีความแข็งแกร่งในตลาดของตนเอง และมีหน้าที่มอบประสบการณ์บ้านอัจฉริยะให้แก่ผู้ใช้งาน กลุ่มบริษัทไฮเออร์มีบริษัทค้าขายระหว่างประเทศ 66 แห่ง ศูนย์วิจัยและพัฒนา 10 แห่ง ฐานการผลิต 108 แห่ง นิคมอุตสาหกรรมอันทันสมัย 24 แห่ง รวมถึงพนักงานมากกว่า 73,000 คนทั่วโลก นอกจากนั้นยังสร้างเครือข่ายการค้าที่ประกอบด้วยร้านค้า 143,300 สาขาในกว่า 160 ประเทศ กลุ่มบริษัทไฮเออร์มีรายได้ทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 20% เทียบรายปี แตะ 2.419 แสนล้านหยวนในปี 2017 ปัจจุบัน ไฮเออร์เป็นผู้นำของโลกในวงการเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ในครัวเรือน และกำลังเปลี่ยนบทบาทจากการเป็นผู้ผลิตแบบดั้งเดิมไปสู่แพลตฟอร์มผู้ประกอบการแบบเปิด ไฮเออร์มุ่งขยายการดำเนินงานให้ครอบคลุมเครือข่ายสังคมออนไลน์และเศรษฐกิจชุมชน พร้อมกับสร้างระบบนิเวศของบ้านอัจฉริยะ ตลอดจนยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อเชื่อมโยงประสบการณ์การใช้งานบ้านอัจฉริยะและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเข้าด้วยกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.haier.net/en/
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: