หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: UnicornGo เปิดตัวเกมใหม่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน  (อ่าน 335 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1939


อีเมล์
« เมื่อ: 24 มีนาคม 2018, 14:10:37 »

 UnicornGo เป็นรายแรก ๆ ที่บุกวงการเกมบนเทคโนโลยีบล็อกเชนที่กำลังถือกำเนิดขึ้น โดยเป็นระบบแบบแยกจากศูนย์ที่ทำหน้าที่บันทึกการกระทำทั้งหมดลงบน "ทะเบียน" สาธารณะ เพื่อให้สามารถติดตามการกระทำได้ทั้งหมดและให้ตัวระบบมีความโปร่งใส แม้ UnicornGo ไม่ได้เป็นรายแรกที่นำคุณประโยชน์จากระบบดังกล่าวมาใช้ในวงการเกม แต่ UnicornGo ก็โดดเด่นด้วยวิสัยทัศน์อันสดใสในการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างความเป็นจริงเสริม (AR) และเทคโนโลยีควบคุมผ่านส่วนต่อประสานระบบประสาท สำหรับเกมใหม่นี้ ผู้เล่นสามารถสะสมยูนิคอร์นที่มีคุณสมบัติและลักษณะทางกายภาพแตกต่างกันไป โดยยูนิคอร์นที่ดูมีชีวิตจริงเหล่านี้สามารถมีปฏิสัมพันธ์และจับคู่กับยูนิคอร์นตัวอื่น ๆ เพื่อออกลูกยูนิคอร์นต่อไปได้    (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/657016/UnicornGo_Logo.jpg )

          ขณะนี้โครงการดังกล่าวอยู่ในการพัฒนาระยะแรก โดยผู้เล่นจะได้รับยูนิคอร์นรุ่นแรก ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของยูนิคอร์นทุกตัวในเกม ส่วนระบบกรรมพันธุ์อันสมจริงที่พัฒนาขึ้นร่วมกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์นั้น ใช้โครงสร้างโครโมโซมอันเรียบง่ายโดยมียีนเด่นยีนด้อย เพื่อปูทางสู่การนำระบบการแพทย์ในชีวิตจริงมาใช้ในเกม

          ทีมงานเบื้องหลังที่ประกอบด้วยเหล่าผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกนั้น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนากลไกการสืบพันธุ์ ระบบการแข่งขัน ห้องปฏิบัติการ ที่ดิน ต้นไม้ออกผล เครื่องประดับ และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้ตัวเกมนั้นมีความเป็นอินเทอร์แอคทีฟมากขึ้น ไม่ได้เป็นเพียงแค่เกมสะสมไอเท็ม นอกจากนี้ ตัวเกมยังจะมีการเปิดพื้นที่ซื้อขายเพื่อแลกเปลี่ยนทรัพยากรหรือยูนิคอร์น โดยใช้คูปองลูกกวาดที่ซื้อได้ในเกม

          ทีมผู้พัฒนา UnicornGo กล่าวว่า "เราทุ่มเทให้กับคุณภาพของผลงาน สำหรับเราแล้ว UnicornGo ไม่ได้เป็นเพียงโปรเจกต์ตามกระแส แต่เป็นความร่วมมือร่วมใจเพื่อความก้าวหน้าของวงการเกม พร้อมผลักดันให้เทคโนโลยีบล็อกเชนแพร่หลายทั่วโลก"

          ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เกมใหม่นี้คาดว่าจะรองรับการเล่นกับอุปกรณ์มือถือ พร้อมฟีเจอร์แผนที่ระบบ GPS ตลอดจนเทคโนโลยีความเป็นจริงเสริมแบบอินเทอร์แอคทีฟ และฟังก์ชั่นควบคุมผ่านส่วนต่อประสานระบบประสาท โดยใช้เทคโนโลยีจาก Basis Neuro ส่วนการพัฒนาดีไซน์อุปกรณ์ตามหลักสรีรศาสตร์นั้นรับหน้าที่โดยอดีตนักออกแบบของ Tesla

          ฟังก์ชั่นควบคุมผ่านส่วนต่อประสานระบบประสาท แรกเริ่มเดิมทีนั้นคิดค้นมาเพื่อรองรับผู้พิการ แต่ในภายหลังก็ได้จุดประกายความสนใจเมื่อมีการนำไปใช้ในคอนโทรลเลอร์เกม ฟังก์ชั่นที่ว่านี้จะผนวกรวมเข้ากับเทคโนโลยีความเป็นจริงเสริม เพื่อให้ผู้เล่นเข้าถึงคาแรคเตอร์ในเกมได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น การควบคุมคาแรคเตอร์ในเกมด้วยพลังความคิดประกอบกับเทคโนโลยีความเป็นจริงเสริมที่ใช้ได้จริงนั้น นับว่าเป็นความใฝ่ฝันของหลาย ๆ คน ทั้งยังทำให้ระลึกถึงเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ครั้งหนึ่งถูกมองว่าเป็นนวนิยายวิทยาศาสตร์แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นจริงแล้ว เช่น โทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต

          UnicornGo มีเป้าหมายเพื่อปฏิวัติแนวทางในการมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งรอบตัว ผ่านเกมสะสมยูนิคอร์นที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unicorngo.io/

          เขียนโดย: Alisa Yuldybaeva

          ติดต่อ Dmitry Sukontsev, Head of PR, โทร: +7-965-820-9343

          ที่มา: UnicornGo
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: