หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การประชุม APCSCRM เปิดฉากครั้งแรกที่ปักกิ่ง ก.ค.นี้ รับการเติบโตของอุตสาหกรรม  (อ่าน 196 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1634


อีเมล์
« เมื่อ: 26 เมษายน 2018, 10:46:42 »

       ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ซิลิกอนคาร์ไบด์และเซมิคอนดักเตอร์แบบ wide bandgap อื่น ๆ ได้กลายเป็นสิ่งที่ใช้ตัดสินความสามารถในการแข่งขันของบริษัทต่าง ๆ ในแวดวงเทคโนโลยีขั้นสูง และเป็นฮอตสปอตในอุตสาหกรรมวัสดุและเซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลก โดยปัจจุบันวัสดุเซมิคอนดักเตอร์แบบ wide bandgap ได้เข้ามามีบทบาทขับเคลื่อนอุตสาหกรรมหลอดไฟ และจะพัฒนาในเชิงลึกต่อไปในสาขาอุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์

          ทั้งนี้ เพื่อสะท้อนแนวโน้มการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวในสหรัฐอเมริกาและยุโรป จึงได้มีการจัดการประชุมนานาชาติขึ้น ได้แก่ ICSCRM (International Conference on Silicon Carbide and Related Materials) และ ECSCRM (European Conference on Silicon Carbide and Related Materials) และเพื่อส่งเสริมการพัฒนาซิลิคอนคาร์ไบด์และเซมิคอนดักเตอร์แบบ wide bandgap อื่น ๆ ในเอเชียแปซิฟิก ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมนี้จึงนำการประชุมดังกล่าวมาสู่ภูมิภาคในชื่อ Asia-Pacific Conference on Silicon Carbide and Related Materials (APCSCRM 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 กรกฎาคมนี้ ที่นครปักกิ่ง โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 400 คน งานนี้ได้รับการสนับสนุนโดย IAWBS (Innovation Association of Wide Bandgap Semiconductor Technology), IOP (Institute of physics of Chinese academy of sciences) และ Beijing Ceramic Society

          การประชุม APCSCRM 2018 จะมุ่งเน้นไปที่หัวข้อเกี่ยวกับวัสดุ wide-bandgap (เช่น SiC, GaN, AlN, เพชร และ Ga2O3 เป็นต้น) ซึ่งรวมถึงการพัฒนางานวิจัยและการใช้ Materials Growth, Materials structure & physical properties, Optoelectronic & power devices และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ภายในงานนี้จะมีการแลกเปลี่ยนความรู้และความคิดเห็นอย่างครอบคลุมกว้างขวาง ซึ่งจะช่วยยกระดับความร่วมมือด้านการวิจัยและการสื่อสารระหว่างอุตสาหกรรมและมหาวิทยาลัยได้อย่างดีเยี่ยม เราเชื่อว่า APCSCRM 2018 จะมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการวิจัยทางวิชาการ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และการพัฒนาอุตสาหกรรมวัสดุและอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์แบบ wide bandgap ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

          APCSCRM เป็นการประชุมระดับสูงเกี่ยวกับซิลิคอนคาร์ไบด์และวัสดุที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนอุปกรณ์และการใช้งานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยนับตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป การประชุมดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเมืองต่าง ๆ ทั่วภูมิภาค ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของการประชุมนานาชาติ http://www.apcscrm2018.iawbs.com/
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: