หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: CIPOS(TM) Mini IPM ของ Infineon เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังต่ำ  (อ่าน 720 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2075


อีเมล์
« เมื่อ: 01 มิถุนายน 2018, 10:50:10 »

          มาตรฐานด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานทั่วโลกมักห้ามผู้ผลิตนำเข้าหรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานดังกล่าว ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดขั้นต่ำที่เฉพาะเจาะจง จึงต้องลดการสูญเสียพลังงานโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ซีรีส์ IM512 และ IM513 ในตระกูล CIPOS(TM) Mini ซึ่งเป็นโมดูล IPM (โมดูลพลังงานอัจฉริยะ - intelligent power modules) ประสิทธิภาพสูงรุ่นแรกที่นำเทคโนโลยี CoolMOS(TM) MOSFET มาใช้เพื่อประสิทธิภาพทางอิเล็กทรอนิกส์อันยอดเยี่ยม ทั้งนี้ IPM ใหม่ทั้งสองซีรีส์จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานในการใช้งานต่างๆ เช่น คอมเพรสเซอร์ ปั๊ม หรือพัดลมของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

          เมื่อเทียบกับ IGBT IPM แบบเดิมแล้ว CIPOS Mini IPM ที่ใช้เทคโนโลยี CoolMOS จะช่วยลดการเหนี่ยวนำและการสูญเสียสวิทชิ่งได้อย่างมีนัยสำคัญ ผลิตภัณฑ์ทั้งสองซีรีส์ได้รับการออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนมอเตอร์ได้สูงถึง 600 วัตต์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบที่ทำงานภายใต้สภาวะการใช้งานไม่หนักมาก ลูกค้าสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายของระบบด้วยการใช้พลังงานที่ลดลง ซึ่งช่วยลดต้นทุนวัตถุดิบขณะที่ยังคงรักษาประสิทธิภาพโดยรวมไว้ได้ ผลิตภัณฑ์ทั้งสองซีรีส์มีค่าความต้านทานไฟฟ้าต่ำ 310 มิลลิโอห์ม และมีกระแสไฟฟ้า 10 แอมแปร์ ที่อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส โดยมีแรงดันของกระแสไฟชำรุด 600 โวลต์

          CIPOS Mini IPM มีการกำหนดค่าของอินเวอร์เตอร์ทั้งแบบฟูลบริดจ์ (IM512) หรือ 3 เฟส (IM513) และมีเทอร์มิสเตอร์ NTC ในตัวที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน UL สำหรับการตรวจสอบอุณหภูมิ ตัดวงจรเมื่อแรงดันไฟฟ้าตก (UVLO) และป้องกันกระแสเกิน (OCP) เพื่อช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของระบบ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ทั้งสองซีรีส์ยังมี bootstrap diodes เพื่อความเรียบง่ายของโครงร่าง PCB ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ตระกูล CIPOS Mini CoolMOS ได้รับการกำหนดให้รองรับอุณหภูมิในการเชื่อมต่อสูงสุดถึง 150 องศาเซลเซียส โดยแยกออกได้ถึง 2,000 Vrms/นาที

          ความพร้อมจำหน่าย

          ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ IM512 และ IM513 ในตระกูล CIPOS Mini พร้อมวางจำหน่ายแล้ว โดยจะมีการจัดแสดงสินค้าในงาน PCIM 2018 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infineon.com/CIPOS-Mini
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: