หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: “ไมโครซอฟท์” เตรียมเข้าซื้อกิจการ GitHub มูลค่า 7.5 พันล้านดอลลาร์  (อ่าน 386 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1998


อีเมล์
« เมื่อ: 05 มิถุนายน 2018, 14:02:14 »

- การซื้อกิจการจะยกระดับนักพัฒนา ขับเคลื่อนการเติบโตของ GitHub และผลักดันบริการของไมโครซอฟท์ด้วยกลุ่มเป้าหมายใหม่

          ไมโครซอฟท์ คอร์ป ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการ GitHub แพลตฟอร์มพัฒนาซอฟต์แวร์ชั้นนำของโลกที่นักพัฒนากว่า 28 ล้านคนได้เรียนรู้ แบ่งปัน และทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่า ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันยกระดับนักพัฒนาให้สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นในทุกระดับของวงจรการพัฒนา ขับเคลื่อนการใช้งาน GitHub ภายในองค์กร และนำเครื่องมือและบริการพัฒนาของไมโครซอฟท์ไปสู่กลุ่มเป้าหมายใหม่

          "ไมโครซอฟท์เป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับนักพัฒนา ซึ่งการผนึกกำลังร่วมกับ GitHub จะช่วยเสริมสร้างความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอนวัตกรรม ความเป็นอิสระและเปิดกว้างให้แก่นักพัฒนา" สัตยา นาเดลลา ซีอีโอของไมโครซอฟท์ กล่าว "เราตระหนักดีถึงความรับผิดชอบที่เรามีต่อชุมชนจากการทำข้อตกลงครั้งนี้ และเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อผลักดันให้นักพัฒนาทุกคนสามารถคิดค้น สร้างนวัตกรรม และแก้ไขปัญหาท้าทายระดับโลก"

          ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ไมโครซอฟท์จะเข้าซื้อกิจการ GitHub เป็นมูลค่า 7.5 พันล้านดอลลาร์ผ่านการถือหุ้น ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีของปีปฏิทินปัจจุบัน ขึ้นอยู่กับการยอมรับเงื่อนไขการปิดธุรกรรมตามกฎหมายและการผ่านการตรวจสอบตามกฎระเบียบข้อบังคับโดยสมบูรณ์

          GitHub จะยังคงทำหน้าที่เป็นสื่อกลางสำหรับนักพัฒนา และจะดำเนินงานอย่างเป็นอิสระเพื่อมอบแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างสำหรับนักพัฒนาทุกคนในทุกอุตสาหกรรม นักพัฒนาจะยังคงเลือกใช้ภาษาโปรแกรม เครื่องมือ และระบบปฏิบัติการสำหรับโครงการของตนได้ตามต้องการ ทั้งยังสามารถนำโค้ดของตนเองไปใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการ คลาวด์ และอุปกรณ์

          แนต ฟรีดแมน รองประธานไมโครซอฟท์ ผู้ก่อตั้ง Xamarin และผู้เชี่ยวชาญด้านโอเพ่นซอร์ส จะขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอของ GitHub ขณะที่ คริส แวนสทราธ ซีอีโอคนปัจจุบันของ GitHub จะเข้ามารับบทบาทในการดำเนินแผนงานซอฟต์แวร์เชิงกลยุทธ์ ในฐานะTechnical Fellow ของไมโครซอฟท์ ซึ่งขึ้นตรงต่อรองประธานบริหาร สกอตต์ กูธีร์

          "ผมภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับความสำเร็จที่ GitHub และชุมชนของเราได้สร้างขึ้นตลอดทศวรรษที่ผ่านมา และผมตั้งตารอที่จะได้เห็นความสำเร็จใหม่ ๆ ที่คอยอยู่เบื้องหน้า อนาคตของการพัฒนาซอฟต์แวร์นั้นสดใส และผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อช่วยทำให้สิ่งเหล่านั้นเป็นจริง" แวนสทราธกล่าว "ไมโครซอฟท์ให้ความสำคัญแก่นักพัฒนาเช่นเดียวกันกับเรา ขณะที่เครือข่ายอันกว้างขวาง เครื่องมือมากมาย รวมถึงคลาวด์ระดับโลกของไมโครซอฟท์จะมีบทบาทสำคัญในการทำให้ GitHub มีค่ามากยิ่งขึ้นสำหรับนักพัฒนาทั่วโลก"

          ปัจจุบัน บริษัททุกแห่งต่างผันตัวกลายเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ และนักพัฒนาก็กลายเป็นศูนย์กลางของการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล พวกเขาขับเคลื่อนกระบวนการและฟังก์ชั่นทางธุรกิจทั่วทั้งองค์กร ตั้งแต่การบริการลูกค้าและทรัพยากรบุคคล ไปจนถึงการตลาดและไอที การตัดสินใจของนักพัฒนาเหล่านี้จะเข้ามากำหนดการสร้างคุณค่าและการเติบโตในทุกอุตสาหกรรมมากขึ้นเรื่อย ๆ GitHub เปรียบเสมือนบ้านของเหล่านักพัฒนายุคใหม่ และเป็นจุดหมายที่เป็นที่นิยมที่สุดของโลกในแวดวงนวัตกรรมซอฟต์แวร์และโครงการแบบโอเพ่นซอร์ส โดยให้บริการแก่เครือข่ายนักพัฒนาที่กำลังขยายตัวขึ้นในเกือบทุกประเทศ คิดเป็นจำนวนมากกว่า 1.5 ล้านบริษัท ครอบคลุมอุตสาหกรรมบริการสุขภาพ การผลิต เทคโนโลยี บริการทางการเงิน ค้าปลีก และอื่น ๆ

          ทั้งนี้ เมื่อการซื้อขายเสร็จสมบูรณ์ ไมโครซอฟท์คาดว่าจะสามารถรวมผลประกอบการของ GitHub เข้าเป็นส่วนหนึ่งในรายงานผลการดำเนินงานของธุรกิจ Intelligent Cloud ไมโครซอฟท์คาดว่าการเข้าซื้อกิจการจะเพิ่มรายได้จากการดำเนินงานในปีงบการเงิน 2020 ที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) และมีการปรับลดขั้นต่ำไม่ถึง 1% ของกำไรต่อหุ้นในปีงบ 2019 และ 2020 ที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) โดยอิงจากกรอบเวลาการปิดธุรกรรมที่คาดการณ์ไว้ การใช้หลักการคำนวณแบบ non-GAAP นั้น ไม่นับรวมผลของการปรับปรุงบัญชีซื้อที่คาดการณ์ไว้ และไม่รวมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการซื้อและควบรวมกิจการ ไมโครซอฟท์คาดว่าการซื้อคืนหุ้นที่จัดสรรแพิ่ม ไม่รวมไตรมาสที่ผ่านมาล่าสุด จะชดเชยค่าตอบแทนหุ้นที่ชำระภายใน 6 เดือนแรกหลังเสร็จสิ้นธุรกรรม ไมโครซอฟท์จะใช้เงินส่วนหนึ่งของที่เหลืออยู่ประมาณ 3 หมื่นล้านดอลลาร์จากการอนุมัติซื้อหุ้นคืนในปัจจุบัน มาใช้ในการซื้อกิจการครั้งนี้

                  โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/24227/microsoft_corp_logo226_9217jpg.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: