หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ส่งผลงานชิงรางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award  (อ่าน 217 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1822


อีเมล์
« เมื่อ: 06 มิถุนายน 2018, 10:55:48 »

 HIMSS Asia Pacific และ  Elsevier บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์และสุขภาพระดับโลก ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมส่งกรณีศึกษาเข้าชิงรางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award 2018 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

          Simon Lin กรรมการบริหารของ HIMSS Asia Pacific กล่าวว่า "ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา HIMSS และ Elsevier ได้เปิดเวทีระดับโลกให้บรรดาองค์กรบริการสุขภาพได้แสดงผลงานความก้าวหน้าด้านไอที นับตั้งแต่ริเริ่มรางวัลนี้ขึ้นมา ผลงานที่ส่งเข้าประกวดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีสเกลใหญ่ขึ้น เมื่อปีที่แล้ว เราได้รับผลงานจากหน่วยงานและองค์กรหลากหลายระดับและหลายภาคส่วน เราหวังว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไป และหวังว่าจะได้รับผลงานเพิ่มมากขึ้นจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและออสเตรเลียซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพ"

          นับตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา รางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ได้ดึงดูดผลงานส่งเข้าประกวด 193 ผลงาน จาก 119 องค์กร ใน 30 ประเทศ และโปรเจคต่างๆ ที่ส่งเข้ามามีประโยชน์ต่อผู้ป่วยกว่า 41 ล้านคนทั่วโลก

          สำหรับปีนี้มีการเปิดรับผลงานเข้าประกวดใน 2 สาขาเช่นเคย ได้แก่

          - Outstanding ICT Achievement สำหรับผู้ที่ประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีและสารสนเทศเพื่อยกระดับความปลอดภัยและการดูแลผู้ป่วย
          - Outstanding ICT Innovation สำหรับผู้ที่ต่อยอดเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมอย่างสร้างสรรค์ หรือบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)

          สำหรับปีที่แล้วมีองค์กรบริการสุขภาพ 18 แห่งจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกส่งผลงานเข้าร่วมประกวด ซึ่งผลปรากฏว่ามีผู้ได้รับรางวัลครั้งแรก 5 ราย โดยโรงพยาบาล The Royal Children's Hospital Melbourne (ออสเตรเลีย) และโรงพยาบาล Fudan University Huashan Hospital (จีน) ได้รับรางวัล Outstanding ICT Achievement Award ขณะที่โรงพยาบาล Aravind Eye Hospital – Pondicherry (อินเดีย), โรงพยาบาล Mackay Memorial Hospital (ไต้หวัน) และโรงพยาบาล Princess Alexandra Hospital (ออสเตรเลีย) ได้รับรางวัล Outstanding ICT Innovation Award

          Tim Hawkins กรรมการผู้จัดการฝ่ายโซลูชั่นคลินิกประจำยุโรป ตะวันออกกลาง ละตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิกของ Elsevier กล่าวว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งที่รางวัลนี้เติบโตจนกลายเป็นเวทีสำคัญในการแลกเปลี่ยนความคิดและแนวทางปฏิบัติว่าด้วยการพัฒนาและใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยของผู้ป่วย และเรากำลังรอรับผลงานส่งเข้าประกวดจากองค์กรบริการสุขภาพทั่วเอเชียแปซิฟิก"

          สำหรับคณะกรรมการตัดสินรางวัลในปีนี้ประกอบด้วย

          - Bill Le Blanc กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ บริษัท SA Health
          - John Sutherland ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ บริษัท Ramsay Healthcare
          - John Daniels รองประธานสากล บริษัท HIMSS Analytics สหรัฐอเมริกา
          - นพ.ก่อพงศ์ รุกขพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปากน้ำโพ ประเทศไทย
          - Robert Nieves รองประธานด้านสารสนเทศศาสตร์สุขภาพ ฝ่ายโซลูชั่นคลินิก บริษัท Elsevier
          - Dr. Aamir Ali ที่ปรึกษาด้านสารสนเทศศาสตร์สุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

          ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานได้ที่ https://www.himssasiapacconference.org/ehome/287692/662452/ หรือทางอีเมล pheung@himss.org ภายในวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคมนี้

          ผู้ชนะจะได้รับรางวัลในวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ในพิธีมอบรางวัล HIMSS-Elsevier Award Dinner Reception ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างการประชุม  HIMSS AsiaPac18 ที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

          เกี่ยวกับ HIMSS
          HIMSS เป็นกระบอกเสียง ที่ปรึกษา และผู้นำทางความคิดระดับโลกในด้านการพลิกโฉมสุขภาพด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ โดยมีความเชี่ยวชาญและความสามารถทั้งในเชิงกว้างและเชิงลึก ในการยกระดับคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพของผลลัพธ์ทางสุขภาพ บริการสุขภาพ และการดูแลสุขภาพ HIMSS ออกแบบและใช้ประโยชน์จากข้อมูล แบบจำลอง และเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ แก่บรรดาผู้นำ ผู้ถือผลประโยชน์ และผู้ทรงอิทธิพล เพื่อให้บุคคลเหล่านี้มีข้อมูลที่ถูกต้องในการตัดสินใจ HIMSS มีเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญกว่า 1 ล้านคน มีการแลกเปลี่ยนความรู้และประสานความร่วมมือกว่า 200 ครั้ง บวกกับสมาชิกอีกกว่า 68,000 ราย จึงมีบทบาทในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและกำหนดทิศทางการใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุด เพื่อการดูแลสุขภาพที่เชื่อมโยงถึงกันมากขึ้น ยกระดับสุขภาพของประชาชน และลดต้นทุนในการดูแลสุขภาพ ทั้งนี้ HIMSS เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ และมีสำนักงานอีกหลายแห่งอยู่ในอเมริกาเหนือ ยุโรป สหราชอาณาจักร และเอเชีย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.himssasiapac.org
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: