หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: nChain เปิดตัว Bitcoin SV โปรเจกต์ขุดเหรียญแบบ Full Node  (อ่าน 573 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2075


อีเมล์
« เมื่อ: 17 สิงหาคม 2018, 16:24:48 »

nChain ผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก ประกาศเปิดตัว Bitcoin SV วิธีการติดตั้ง Full Node แบบใหม่เพื่อคืนค่าให้กับโปรโตคอลดั้งเดิมของบิตคอยน์ ที่ในตอนนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นในรูปแบบของ Bitcoin Cash (BCH) โดยชื่อของโปรเจกต์ที่ถูกเรียกว่า "Satoshi Vision" หรือ SV นั้นก็เพื่อสะท้อนภารกิจในการเติมเต็มวิสัยทัศน์ของซาโตชิ นากาโมโตะ ผู้ก่อตั้งบิตคอยน์ Bitcoin SV ได้ถูกสร้างขึ้นตามคำเรียกร้องของ CoinGeek บริษัทขุดเหรียญ BCH ชั้นนำ รวมถึงนักขุดเหรียญรายอื่น และมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักขุดเหรียญที่ยังคงสนับสนุนวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของบิตคอยน์ มากกว่าที่จะพยายามสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ไม่จำเป็นให้กับบิตคอยน์โปรโตคอลดั้งเดิม

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ CoinGeek ได้เผยแพร่แถลงการณ์ที่ชัดเจน เกี่ยวกับการใช้พลังแฮชในการขุด BCH เพื่อสนับสนุนทิศทางของบิตคอยน์โปรโตคอลที่สอดคล้องกับ Satoshi Vision และยืนยันว่าจะไม่สนับสนุนวิธีการหรือโปรเจกต์ใด ๆ ที่ทำการเปลี่ยนแปลงบิตคอยน์โปรโตคอลดั้งเดิมโดยไม่จำเป็น”

คาลวิน แอร์ ผู้ก่อตั้ง CoinGeek อธิบายว่า:

“เพราะนักขุดเหรียญจำเป็นที่จะต้องเดินตามโรดแมพในวงการบิตคอยน์ ทาง CoinGeek และนักขุดเหรียญรายอื่น ๆ จึงขอร้องให้ nChain พัฒนาวิธีการทำงานที่เป็นมืออาชีพเพื่อการติดตั้งใช้งานซอฟต์แวร์แบบ Full Node (สำหรับใช้งานกับ BCH) เพื่อคืนค่าโปรโตคอลต้นฉบับของบิตคอยน์ โดย CoinGeek ได้เข้ามาสนับสนุนโปรเจกต์ดังกล่าว และตั้งใจที่จะขุดเหรียญด้วย Bitcoin SV เราจึงขอเชิญชวนเหล่าบรรดานักขุด BCH ให้มาใช้ Bitcoin SV ในการขุดเหรียญร่วมกับเรา เพื่อแสดงพลังสนับสนุน Satoshi Vision ไปด้วยกัน”

จิมมี่ เหงียน ซีอีโอของ nChain Group กล่าวว่า:

“เพื่อตอบรับเสียงเรียกร้องของบรรดานักขุดเหรียญ nChain ยินดีที่ได้นำความสามารถทางเทคนิคที่จำเป็นมาช่วยสนับสนุน Bitcoin SV และเมื่อบิตคอยน์โปรโตคอลได้ถูกคืนค่าและนำกลับมาใช้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว จะทำให้นักพัฒนาและนักธุรกิจทั่วโลกสามารถสร้างแอปพลิเคชั่น โปรเจกต์ และธุรกิจที่เข้มแข็งบนพื้นฐานของโปรโตคอลนี้ได้อย่างน่าเชื่อถือ เช่นเดียวกับอินเทอร์เนตโปรโตคอลที่มีความเสถียรและได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน อนาคตของบิตคอยน์ก็คือบล็อกขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดมหึมา และการเติบโตอย่างมหาศาล โดย Bitcoin SV จะเป็นก้าวย่างสำคัญที่จะนำไปสู่อนาคตอันยิ่งใหญ่ของการเป็นมืออาชีพด้านบิตคอยน์”

โรดแมพ


เป้าหมายแรกคือ การเปิดตัว Bitcoin SV เพื่อทดลองใช้ภายในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน 2561 โดยจะมีชื่อโค้ดว่า Bitcoin ABC v0.17.2 ทั้งนี้ สำหรับ Bitcoin SV เวอร์ชั่นแรกนั้น การเปลี่ยนแปลงที่ได้มีการวางแผนไว้เหล่านี้ จะทำให้ Bitcoin Cash (BCH) เขยิบเข้าใกล้บิตคอยน์โปรโตคอลต้นฉบับมากยิ่งขึ้น:

1. คืนค่ารหัสดำเนินการ Satoshi ต้นฉบับมากขึ้น: OP_MUL, OP_LSHIFT, OP_RSHIFT, OP_INVERT
2. ยกเลิกการจำกัดรหัสดำเนินการที่ 201 ตัวต่อสคริปต์
3. เพิ่มขนาดบล็อกสูงสุดเป็น 128 MB

เมื่อพร้อมทดลองใช้ ผู้สนใจจะสามารถเข้าดูรหัสและข้อมูลสนับสนุนได้ที่คลังเก็บ Bitcoin SV โฉมใหม่บน Github โดย Bitcoin SV จะพร้อมเปิดใช้งานแบบโอเพ่นซอร์สภายใต้สัญญาอนุญาต MIT Licenseทีมโปรเจกต์กำลังมองหานักพัฒนาภาษา C++ ที่มีประสบการณ์ตรงในด้านบิตคอยน์หรือสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐาน เข้ามาร่วมงาน โดยผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครได้ที่อีเมล careers@nchain.com

โปรเจกต์ Bitcoin SV จะส่งเสริมความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพอย่างเข้มงวด ด้วยการร่วมมือกับบริษัทตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากภายนอก และจัดเตรียมโปรแกรมแข่งขันค้นหาบั๊ก (bug bounty program) โดยมาตรการเหล่านี้อธิบายไว้ในประกาศเพิ่มเติมของ nChainประชาสัมพันธ์: รายละเอียดเกี่ยวกับงานประชุม CoinGeek Week ซึ่งจะจัดขึ้นในลอนดอน เดือนพฤศจิกายนนี้ และวิธีเข้าร่วมสมาคม bComm Association (ฟรี)

เกี่ยวกับ NCHAIN GROUP: nChain Group เป็นผู้นำในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก ภารกิจของเราคือการทำให้เครือข่ายบิตคอยน์เติบโตและทำให้ทั่วโลกหันมาใช้งาน โดยมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin Cash (BCH) ในฐานะที่เป็นบิตคอยน์ที่แท้จริง


รูปภาพ -https://mma.prnewswire.com/media/731447/nChain_Bitcoin_SV_t_logo_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: