หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โลคัส เชน ร่วมมือ คองโก พัฒนาระบบ e-government บนแพลตฟอร์มบล็อกเชน  (อ่าน 230 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1823


อีเมล์
« เมื่อ: 01 ตุลาคม 2018, 17:14:21 »

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ร่วมมือสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก พัฒนาระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์บนแพลตฟอร์มบล็อกเชน


- จัดตั้งคณะทำงานยุทธศาสตร์เพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (e-government) แห่งชาติ ที่ทำงานบนแพลตฟอร์มบล็อกเชนของโลคัส เชน

          โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น (Locus Chain Foundation) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับรัฐบาลของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เพื่อจัดตั้งคณะทำงานด้านการสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์บนแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนของโลคัส เชน พร้อมประกาศแผนก่อตั้งสถาบันวิจัยภายในประเทศเพื่อสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานของคณะทำงานที่จัดตั้งขึ้นใหม่

          การจัดตั้งคณะทำงานมีขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผ่านการร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับรัฐบาลสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เพื่อนำแพลตฟอร์มของโลคัส เชน มาปรับใช้กับโครงการพัฒนาทรัพยากรระดับชาติ ตลอดจนระบบการจัดจำหน่ายและระบบการเงินทั่วประเทศคองโก

          แผนการนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างและมีความคืบหน้าแล้ว โดยมีคณะทำงานซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในประเทศ และผู้บริหารระดับอาวุโส รวมทั้งนักพัฒนาหลัก ๆ จากโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ทำหน้าที่ดูแลรับผิดชอบในการลดข้อผิดพลาดเพื่อให้สามารถสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์บนบล็อกเชนได้ในที่สุด

          การลงนามข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวมีขึ้นที่สำนักงานรัฐบาลของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก โดยมีนายเตโอเร มูกาลู หัวหน้าเลขาธิการสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ผู้แทนธนาคารกลางคองโก และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตลอดจนตัวแทนจากภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในพิธีลงนาม พร้อมร่วมกันอภิปรายถึงโอกาสในการสร้างความร่วมมือเพื่อสนับสนุนคณะทำงานและการก่อตั้งสถาบันวิจัยของโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ในคองโก

          โครงการนี้เริ่มจากการนำฐานข้อมูลของระบบรัฐบาลทั้งสี่ระบบเข้าสู่บล็อกเชน โดยสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกจะนำแพลตฟอร์มบล็อกเชนของโลคัส เชนมาใช้ในการพัฒนาทรัพยากรของประเทศ ระบบที่เกี่ยวกับกระบวนการผลิตและการจัดจำหน่าย ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศ รวมไปถึงระบบการจัดการธนาคารกลาง

          นอกจากนี้ จะมีการสร้างระบบที่จำเป็นต่อการบริหารจัดการระดับประเทศ ซึ่งรวมถึงความมั่นด้านสวัสดิการสังคม เช่น เกษตรกรรม การผลิต บริการ การแพทย์ การป้องกันอาชญากรรม และงานชุมชน โดยระบบเหล่านี้จะทำงานบนเทคโนโลยีบล็อกเชนด้วยเช่นกัน

          คุณซังยูน ลี ประธานโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น กล่าวว่า "เราได้ข้อสรุปในระหว่างการปรึกษาหารือกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกว่า คณะทำงานที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญชาวคองโกและบริษัทย่อยของโลคัส เชนในคองโก จะทำหน้าที่ควบคุมคุณภาพที่สำคัญด้วยการสร้างและสนับสนุนโครงการนี้ให้เกิดขึ้น เราขอขอบคุณรัฐบาลสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการจัดตั้งบริษัทในประเทศ รวมถึงเรื่องสิทธิประโยชน์ด้านภาษี"

          คุณลีเสริมว่า "หากโครงการสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนของโลคัส เชน เสร็จเรียบร้อยแล้ว ระบบนี้จะมีบทบาทสำคัญในการเร่งการพัฒนาอย่างรวดเร็วในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ซึ่งเป็นประเทศที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งยังจะมีส่วนช่วยสนับสนุนผลประโยชน์ของชาติอีกด้วย"

          เกี่ยวกับโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น

          โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชนและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ถือกำเนิดขึ้นโดยทีมนักพัฒนาชาวเกาหลี พันธมิตร และที่ปรึกษาระหว่างประเทศ โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้และปลอดภัยในราคาย่อมเยา เพื่อให้มั่นใจถึงความโปร่งใสและตรวจสอบได้ บริษัทมีสำนักงานในสิงคโปร์ โซล และดูไบ โดยมีการดำเนินงานและสร้างพันธมิตรทั่วโลก เพื่อก้าวขึ้นเป็นโซลูชั่นบล็อกเชนสำหรับการทำธุรกิจระหว่างประเทศและประชากรโลก

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180928/2251681-1

          คำบรรยายภาพ: "คุณซังยูน ลี ประธานโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับนายเตโอเร มูกาลู เลขาธิการอาวุโสแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: