หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ioeX สตาร์ทอัพนำเสนอโซลูชั่นลดค่าโอนข้อมูล IoT ลงได้ถึง 70%  (อ่าน 681 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1799


อีเมล์
« เมื่อ: 02 ตุลาคม 2018, 10:42:42 »

ioeX สตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนของไต้หวันนำเสนอโซลูชั่นลดค่าใช้จ่ายการถ่ายโอนข้อมูล IoT ลงได้ถึง 70%
ioeX ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนของไต้หวันได้เปิดตัว "ioeX agreement" ซึ่งเป็นโซลูชั่นลดต้นทุนการถ่ายโอนข้อมูลที่ระดับสูงให้กับการปรับปรุงและบำรุงรักษาซอฟต์แวร์สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ Internet of Things (IoT) โดย "ioeX agreement" -- ระบบเครือข่ายที่เชื่อมต่อแบบจุดต่อจุดแบบกระจายศูนย์" จะรวมเครือข่ายโหนดแบบกระจายและเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อนำเสนอโซลูชั่นกลไกการทำงานร่วมกันในการถ่ายโอนข้อมูลผ่านเครือข่าย เมื่อเทียบกับการอัพเดทOTA แบบเดิมนั้น โซลูชั่น ioeX สามารถลดต้นทุนลงได้ถึง 70% สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูล M2M ทั่วโลก ซึ่งมีมูลค่าตลาดประมาณ 1.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้ประหยัดได้กว่า 1.26 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับบริษัทต่างๆ นั้น "ioeX agreement" แทบจะไม่มีค่าใช้จ่ายในการแปลงเทคโนโลยี และยังเป็นโซลูชั่นที่ลดต้นทุนโดยจ่ายค่าบริการด้วยสกุลเงินดิจิทัล

          ioeX เป็นเทคโนโลยีเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ที่รวมกับเครือข่ายข้อมูลพื้นฐาน F2F ที่สร้างขึ้นโดยโหนด bootstrap, โหนด peer และโหนดโทรศัพท์ โดยโหนด bootstrap จะสร้างโครงสร้างเครือข่ายพื้นฐานที่ได้รับความช่วยเหลือจากโหนด peer โดยโหนด bootstrap จะนำเสนอฟังก์ชันในการถ่ายโอนไฟล์ไปยังโหนด peer แต่ไม่ได้มีส่วนร่วมในระดับแอปพลิเคชันซึ่งจัดการโดยโหนด peer นอกจากนี้ โหนดโทรศัพท์ยังจัดอยู่ในประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะที่ไม่ใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลร่วมกันปัจจุบัน ioeX เชื่อมต่อโหนด bootstrap และโหนด peer ระหว่างอุปกรณ์ทางกายภาพและระบบคลาวด์ (cloud) และการทำงานร่วมกันในอนาคตกับบริษัทต่างๆ จะยังคงขยายเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ไปเป็นโซลูชั่นนวัตกรรมใหม่สำหรับการโอนข้อมูลออนไลน์ การจัดเก็บไฟล์ชั่วคราว และการอัพเดตซอฟต์แวร์

          เมื่อปี 2559 คุณ Aryan Hung ผู้ก่อตั้งและซีอีโอได้เริ่มใช้ ioeX เพื่อพัฒนาระบบควบคุม IoT เนื่องจากความจำเป็นในการอัพเดต OTA ในอุปกรณ์ IoT ทำให้เกิดเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ คุณ Aryan Hung กล่าวว่า "ลูกค้าหลักของ ioeX คือ OTT box, ลำโพงอัจฉริยะ, IoT box, ผู้ผลิตชิปที่ต้องการการถ่ายโอนข้อมูลปริมาณมากและการอัพเดท OTA, ซัพพลายเออร์โซลูชั่นครบวงจร และซัพพลายเออร์ ODM เราคาดว่าจะขายอุปกรณ์เครือข่าย 1 ล้านเครื่องที่ติดตั้ง ioeX ภายในสิ้นปี 2561 ไปยังสหรัฐ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป ในการดำเนินการที่ต่อเนื่องในอนาคตนั้น ioeX จะรวมฟังก์ชันการประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูลของโหนดเครือข่ายเพื่อสร้างแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์แบบคลาวด์ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้ให้บริการจำนวนมากขึ้นสามารถเข้าถึงฟังก์ชันเครือข่ายและสร้างแอปพลิเคชันและบริการต่างๆ ได้"

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180927/2250269-1-a
         รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180927/2250269-1-b
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: