หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: “XRY Drone” เทคโนโลยีใหม่สำหรับกู้และวิเคราะห์ข้อมูลจากโดรน  (อ่าน 220 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1700


อีเมล์
« เมื่อ: 11 ตุลาคม 2018, 16:20:18 »

MSAB จับมือ URSA เปิดตัว “XRY Drone” เทคโนโลยีใหม่สำหรับกู้และวิเคราะห์ข้อมูลจากโดรน

XRY Drone ช่วยให้เจ้าหน้าที่สืบสวนสามารถดึงข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลจากโดรนรุ่นยอดนิยมที่มักถูกนำไปใช้ในกิจกรรมผิดกฎหมาย เพื่อเปิดเผยเส้นทางการบิน ต้นทาง พฤติกรรม และข้อมูลสำคัญอื่นๆ ที่จะนำไปสู่การระบุตัวผู้กระทำการ

          เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทัณฑสถาน หน่วยควบคุมชายแดน และหน่วยงานทหารทั่วโลก กำลังพัฒนาวิธีการต่อต้านภัยคุกคามจากโดรนที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเมื่อมีการเก็บกู้โดรนที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จะต้องดึงข้อมูล ถอดรหัสข้อมูล และดูข้อมูลจากโดรน เพื่อรวบรวมหลักฐานที่จะโยงไปถึงผู้กระทำการ

          XRY Drone คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่สืบสวน โดยเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล XRY ของบริษัท MSAB ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายในการกู้และดูข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆ

          คุณเดวิด โควาร์ ประธาน URSA กล่าวว่า "โดรนกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และขีดความสามารถของโดรนก็ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว แต่น่าเสียดายที่โดรนถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำความผิด เช่น การใช้โดรนลักลอบส่งโทรศัพท์ อาวุธ และยาเสพติดไปให้ผู้ต้องขังในเรือนจำ รวมถึงการลาดตระเวนอย่างผิดกฎหมาย หรือแม้แต่การก่อการร้าย" ดังนั้น ทีมวิจัยของ URSA จึงทำงานร่วมกับ MSAB เพื่อเข้าถึงและถอดรหัสข้อมูลของโดรนรุ่นต่างๆที่นิยมใช้กันมากที่สุด

          คุณไมค์ ดิกเคนสัน รองประธานบริหารของ MSAB กล่าวว่า "XRY Drone คือเครื่องมือตรวจพิสูจน์โดรนที่สมบูรณ์แบบที่สุดในท้องตลาดในปัจจุบัน"

          เส้นทางการบิน ภาพ วิดีโอ และอีกมากมาย

          XRY Drone สามารถกู้ข้อมูลจาก "กล่องดำ" ของโดรน จากหน่วยความจำ และจากสมาร์ทโฟนที่ใช้ควบคุมโดรน โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนสามารถดูเส้นทางการบิน ภาพ และวิดีโอ ตลอดจนเข้าถึงข้อมูลอื่นๆ ที่จะโยงไปถึงผู้ต้องสงสัย

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.msab.com

          เกี่ยวกับ URSA Inc.
          URSA Inc. พัฒนาระบบวิเคราะห์ Idetic(TM) เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่สำคัญ ได้แก่ การทหาร การบังคับใช้กฎหมาย และโครงสร้างพื้นฐานองค์กร บริการพิสูจน์หลักฐานของ URSA ถูกนำไปใช้ในสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ หน่วยงานศุลกากรและรักษาความปลอดภัยชายแดน รวมถึงหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายระดับท้องถิ่นและระดับรัฐหลายแห่งในสหรัฐ URSA ได้รับการสนับสนุนจาก Techstars Autonomous Technology Accelerator with the U.S. Air Force และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Techstars '18 Autonomous backed by the U.S. Air Force

          เกี่ยวกับ MSAB
          MSAB คือผู้บุกเบิกเทคโนโลยีการตรวจพิสูจน์อุปกรณ์เคลื่อนที่ บริษัทมีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลกและมีผลิตภัณฑ์พร้อมให้บริการในกว่า 120 ประเทศ บริษัทเข้ามาดำเนินธุรกิจในแวดวงการสื่อสารเคลื่อนที่เมื่อปี 2527 และยึดพันธกิจในการกู้และวิเคราะห์ข้อมูลจากอุปกรณ์เคลื่อนที่มาตั้งแต่ปี 2546
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: