หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Whale Cloud ผนึก อาลีบาบา ช่วยรัฐบาลกานาพัฒนาเมืองนวัตกรรม  (อ่าน 701 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1669


อีเมล์
« เมื่อ: 19 ตุลาคม 2018, 07:35:41 »

          Whale Cloud (รีแบรนด์จาก ZTEsoft) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) ว่าด้วยการพัฒนาเมืองนวัตกรรม ร่วมกับสาธารณรัฐกานา ณ สำนักงานใหญ่ของอาลีบาบา กรุ๊ป โดยนายเบน โจว ซีอีโอฝ่ายต่างประเทศของ Whale Cloud และนางเออร์ซูลา โอวูซู เอกูฟูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารแห่งสาธารณรัฐกานา เป็นผู้แทนของแต่ละฝ่ายในการลงนาม MoU ดังกล่าว ข้อตกลงนี้จะเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างกัน รวมทั้งขับเคลื่อนนวัตกรรมและการพัฒนาเมืองอัจฉริยะในประเทศกานา ผ่านทางการใช้เทคโนโลยีและโซลูชั่นล้ำสมัยที่พัฒนาโดย Whale Cloud และ Alibaba Cloud

          กรุงอักกรา ซึ่งเป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศกานา กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนาความเป็นเมืองอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดความท้าทายต่าง ๆ สำหรับผู้บริหารเมือง และทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวก ซึ่งภายใต้ MoU ฉบับนี้ Whale Cloud จะดำเนินความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับกระทรวงการสื่อสารของกานา และส่งมอบโซลูชั่น Innovative City เพื่อช่วยแก้ไขความท้าทายเหล่านี้

          โซลูชั่น Innovative City ใช้สถาปัตยกรรมคลาวด์ อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) บิ๊กดาต้า และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ Whale Cloud และ Alibaba Cloud ร่วมกันพัฒนาขึ้น โซลูชั่นดังกล่าวจะสนับสนุนการเปิดใช้งานแอปพลิเคชันอุตสาหกรรมที่ครบครันได้อย่างรวดเร็ว บนระบบศูนย์ปฏิบัติการที่เป็นหนึ่งเดียว ประกอบด้วย e-Government, ET City Brain, Mobile Payment และ Unified Media Center ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลแก้ปัญหาด้านการบริหารจัดการเมือง และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของรัฐบาล เพื่อที่จะพลิกโฉมกรุงอักกราให้เป็นเมืองแห่งนวัตกรรมและดิจิทัล

          นอกจากนี้ Whale Cloud และ Alibaba Cloud จะช่วยรัฐบาลกานาในการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์อีคอมเมิร์ซ และสนับสนุนการพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศให้เจริญเฟื่องฟู

          "การสร้างพื้นที่เมืองที่มีการเชื่อมต่อและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี คือกุญแจสู่การพัฒนาเมืองอย่างรวดเร็วของกานา เรามุ่งหวังที่จะได้ทำงานร่วมกับ Whale Cloud และ Alibaba Cloud ในการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรม ICT เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของประชาชน ขณะที่ลดโอกาสในการคอร์รัปชัน เราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับ อย่างเช่น อาลีบาบา เพื่อทำให้กานากลายเป็นประเทศดิจิทัลที่เปี่ยมด้วยพลังและไม่หยุดนิ่ง สำหรับทั้งประชาชน ธุรกิจ และนักลงทุน" นางเออร์ซูลา โอวูซู เอกูฟูล กล่าว

          "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับกระทรวงการสื่อสารแห่งสาธารณรัฐกานา และใช้ความเชี่ยวชาญและโซลูชั่นของเราซึ่งเป็นที่ยอมรับจากอุตสาหกรรม เพื่อทำให้กรุงอักกราก้าวขึ้นเป็นเมืองนวัตกรรม เราจะช่วยขับเคลื่อนกานาในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล และเร่งเดินหน้าสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน" นายเบน โจว กล่าว


          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181017/2269221-1
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: