หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Suning เตรียมจัดแสดงนวัตกรรมการค้าปลีกอัจฉริยะในมหกรรม CES 2019  (อ่าน 158 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1612


อีเมล์
« เมื่อ: 08 มกราคม 2019, 07:51:31 »

- ผู้ค้าปลีกหลายช่องทางรายใหญ่ที่สุดของจีนเตรียมเข้าร่วมมหกรรมที่ลาสเวกัสในเดือนนี้
          - เตรียมจัดแสดงเทคโนโลยีช่วยช็อป "Magic Runway" และ "Biu Robot" ที่บูธ 26030
          - ดร.แจ็ค จิ้ง ซีโอโอของ Suning Technology Group ร่วมเผยกลยุทธ์ RaaS ของบริษัท

          Suning กลุ่มธุรกิจพาณิชย์ยักษ์ใหญ่ที่ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำของจีน และเป็นเจ้าของ Suning.com บริษัทค้าปลีกที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 เตรียมนำเสนอการดำเนินธุรกิจหลายช่องทาง รวมถึงนวัตกรรมการค้าปลีกอัจฉริยะและบ้านอัจฉริยะในมหกรรม CES 2019 ที่ลาสเวกัสในสัปดาห์นี้

          Suning เตรียมนำเสนอนวัตกรรมภายใต้ธีม "Suning ผู้ค้าปลีกหลายช่องทางรายใหญ่ที่สุดของจีน" ที่บูธ 26030 ในโซน LVCC S2 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับอนาคตของการค้าปลีกอัจฉริยะและบ้านอัจฉริยะ โดยจะนำเสนอการใช้งานเทคโนโลยี AI เชิงพาณิชย์ในธุรกิจต่างๆของบริษัท

          ดร.แจ็ค จิ้ง ซีโอโอของ Suning Technology Group ซึ่งจะเป็นผู้เผยกลยุทธ์ RaaS (Retail as a Service) อิงแนวคิดการค้าปลีกอัจฉริยะในมหกรรม CES 2019 กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้เข้าร่วมมหกรรม CES 2019 เพื่อถ่ายทอดแนวทางการค้าปลีกอัจฉริยะและความก้าวหน้าในด้าน AI รวมถึงความก้าวหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาในซิลิคอนแวลลีย์ เราพร้อมต้อนรับทุกท่านสู่บูธของเรา และจะแสดงให้เห็นว่าเราใช้เทคโนโลยี AI อย่างไรในการเรียนรู้พฤติกรรมผู้บริโภค คาดการณ์แนวโน้มการบริโภค กำหนดแนวทางการผลิต ตลอดจนส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายและเหมาะสมให้แก่ลูกค้าเป็นรายบุคคล"

          ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีซึ่งจะนำมาจัดแสดงที่บูธของ Suning ในปีนี้ประกอบด้วย

          - The Magic Runway โครงการล่าสุดจาก "Innovation Applications Lab" ของศูนย์วิจัยและพัฒนาในซิลิคอนแวลลีย์ เทคโนโลยี AR นี้จะช่วยให้นักช็อปสามารถลองเสื้อผ้าด้วยการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยและไม่ต้องเสียเวลาหลายชั่วโมงในห้องลองชุด โดยในมหกรรม CES 2019 จะมีการนำเสนอฟังก์ชั่นที่อัพเดตใหม่นั่นคือสไตลิสต์อัจฉริยะ ที่สามารถระบุเพศและอายุของผู้ใช้เพื่อแนะนำชุดที่เหมาะสม เทคโนโลยีนี้จะถูกนำไปใช้ใน New York Fashion Week ในเดือนกันยายนนี้ และคาดว่าจะได้รับการพัฒนาต่อยอดเพื่อตอบโจทย์การช็อปปิงหลากหลายรูปแบบ และเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ได้รับอิทธิพลจาก AI

          คุณบิล เส้า ผู้อำนวยการ Innovation Applications Lab ของศูนย์วิจัยและพัฒนาในซิลิคอนแวลลีย์ กล่าวว่า "เราพบว่าลูกค้าเสียเวลามากมายไปกับการรอห้องลองเสื้อผ้า ในฐานะผู้ค้าปลีกอัจฉริยะ Suning จึงต้องการสร้างประสบการณ์การช็อปปิงที่มีประสิทธิภาพ สะดวกสบาย และน่าสนใจให้แก่ลูกค้า เราออกแบบ The Magic Runway ก็เพื่อการนี้ และจะนำไปใช้งานในห้างสรรพสินค้าของ Suning ในจีน เพื่อสร้างพฤติกรรมการบริโภคแห่งอนาคต"

          - ระบบวิเคราะห์เส้นทางการเดินของลูกค้าในร้านและการกระจายความร้อน โดยใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าและนำเสนอข้อมูลด้วยภาพในการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อแบ่งประเภทและเก็บรายละเอียดของลูกค้า เทคโนโลยีนี้สามารถคำนวณเส้นทางการเดินของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ พร้อมบันทึกความชื่นชอบของลูกค้า นอกจากนั้นยังมีการจัดทำแผนที่ความร้อนด้วยการวิเคราะห์การกระจายความร้อนจากเส้นทางการเดินของลูกค้า ส่งผลให้ผู้ดูแลร้านสามารถคาดคะเนเส้นทางการเดินและวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคได้ ทำให้การจัดการสินค้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น เทคโนโลยีดังกล่าวใช้งานอย่างแพร่หลายในร้านค้าปลีกของ Suning ทั้งยังสามารถเพิ่มพลังให้กับผู้ประกอบการรายอื่นๆที่ขายของหน้าร้านได้อีกด้วย

          - Biu Robot หุ่นยนต์ช็อปปิงเทคโนโลยี AI ที่ใช้นวัตกรรมการจดจำอารมณ์ หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติอัจฉริยะ โดยสามารถถือสินค้าเคลื่อนที่ไปตามเส้นทางที่กำหนด และใช้เทคโนโลยีจดจำน้ำหนักเพื่อให้ทราบว่าลูกค้าที่ผ่านไปมาได้หยิบสินค้าไปแล้ว จากนั้นลูกค้าสามารถชำระเงินได้ง่ายๆด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดที่หุ่นยนต์ ทั้งนี้ Biu Robot ใช้งานง่ายและใช้ได้ในหลายสถานที่ จึงช่วยยกระดับการค้าปลีกอัจฉริยะแบบอัตโนมัติได้เป็นอย่างดี

          นอกจากนี้ Suning ยังเตรียมยกทัพนวัตกรรมบ้านอัจฉริยะใหม่ล่าสุดมานำเสนอภายในงาน อาทิ Magic Mirror, Biu Smart Speaker และ PPTV Quantum dot TV พร้อมด้วยแพลตฟอร์ม Biu OS ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากเทคโนโลยี IoT และระบบควบคุมด้วยเสียงอัจฉริยะ ในวันที่ 7 มกราคม ดร.จิ้งจะกล่าวสุนทรพจน์ที่งาน China Night ซึ่งร่วมกันจัดโดยสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำซานฟรานซิสโก และคณะกรรมการจัดมหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศจีน (CITE) เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้งจากจีนและต่างประเทศได้พบปะพูดคุยกัน พร้อมเปิดเวทีที่จะสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับผู้ประกอบการ

          บูธของ Suning ตั้งอยู่ที่บูธหมายเลข 26030 ในโซน LVCC S2

        


          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190104/2338711-1
          คำบรรยายภาพ - บูธของ Suning ตั้งอยู่ที่บูธหมายเลข 26030 ในโซน LVCC S2
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: