หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 6 ที่ทัวร์ไต้หวัน ณ กรุงไทเป แนะนำ  (อ่าน 158 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 17 มกราคม 2019, 06:27:37 »

ไทเป(Taipei)เมืองหลวงของเกาะไต้หวัน เป็นเมืองที่รุ่งโรจน์ที่สุดของประเทศ มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวที่มากมายรวมทั้งน่าดึงดูดอยู่เยอะแยะเป็นต้นว่า อนุสรณ์สถานที่มีพิธีการแปลงเวรยาม พิพิธภัณท์ที่มีทรัพย์สินวัตถุแบบจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก วัดแบบเต๋าที่ดั้งเดิมและก็สวยสดงดงาม จุดสำหรับเพื่อชมวิวบนอาคารที่เคยมากที่สุดในโลก ตลาดยามค่ำคืน ไนท์มาร์เก็ตที่ได้รับความนิยม รวมทั้งธรรมชาติงามๆ บนเทือกเขาแหล่งปลูกชาที่งาม ในเนื้อหานี้พวกเราจะชี้แนะ 6 สถานที่เที่ยวยอดนิยมของเมืองไทเป จีนไต้หวันมาให้ดูกัน ไปดูกันเลย

1. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน National Taiwan Museum

เป็นพิพิธภัณฑสถานที่โบราณที่สุดของไต้หวัน นำเสนออยู่ข้างในตึกทรงตะวันตกแบบภาษากรีกดอริก(Greek Doric)ที่งดงามประหลาดตามากมาย สร้างในตอนต้นศตวรรษที่ 19 ในสมัยที่ไต้หวันอยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น ข้างในพิพิธภัณฑสถานมีการแสดงแบ่งได้ทั้งหมดทั้งปวง 5 หัวข้อ มานุษยวิทยา, ธรณีวิทยา, สัตวศาสตร์, พฤษศาสตร์ แล้วก็การเล่าเรียนเป็น ซึ่งทั้งปวงจะเกี่ยวข้องธ์ถึงหลายประเด็นของเกาะไต้หวัน ทำให้การมาเยี่ยมชมพิพิธภัณท์ที่นี้จะก่อให้ได้รับภาพกว้างๆ ถึงสิ่งต่างๆ ตั้งแต่ธรรมชาติรวมทั้งการพัฒนาของสังคัมไต้หวันอย่างรอบด้าน

2. วัดหลงซาน Lungshan Temple

เป็นเยี่ยมในวัดที่ดั้งเดิมและก็เป็นที่รู้จักสูงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทเป ตั้งอยู่ในแถบบริเวณเมืองเก่า แก่แทบ 300 ร้อยปีแล้ว ผลิตขึ้นโดยชาวจีนชาวฝูเจี๊ยนตอนปีคริสต์ศักราช 1738 เพื่อเป็สถานที่บูชาสิ่งศักสิทธิ์ตามความศรัทธาของคนจีน มีแบบอย่างทางด้านสถาปัตยกรรมคล้ายกับวัดพุทธของจีนแม้กระนั้นมีลูกผสมของความเป็นไต้หวันเข้าไปด้วย จนถึงบางบุคคลเรียกกันว่าเป็นวัดสไตล์ไต้หวัน ทำให้ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับท่องเที่ยวไม่สมควรพลาดของเมืองไทเป

3. วัดขงจื้อไทเป Taipei Confucius Temple

เป็นวัดขงจื้อโบราณทำขึ้นตั้งแต่ยุควงศ์สกุลฉิง(Qing Dynasty) ที่ทำขึ้นตามแบบฉบับวัดเจ้าตำรับที่เมืองจีน เป็นวัดขงจื้อเพียงแต่ที่เดียวในไต้หวันที่มีการผสมด้วยสถาปัตยกรรมของชาวฟูเจี้ยน(Fujian) อย่างเช่นการประดับตกแต่งด้วยงานเซรามิก ที่อยู่ทางตอนใต้ของจีน มีเนื้อหาในงานสลักที่สวย และก็ชิดกันยังมีวัดที่งดงามอีกแห่งที่ชื่อว่า วัดต้าหลงตง เป่าอัน(Dalongdong Baoan)

4. เขาเซี่ยงซานหรือเขาช้าง Xiangshan Elephant Moutain

เป็นเทือกเขาลูกเล็กๆ ที่อยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของแถบนอกเมืองไทเป ที่มีความสมบูรณ์ของป่าไม้ออกจะดี มีการสร้างฟุตบาทสำหรับไต่เขาช้างนี้อยู่หลายทาง เป็นจุดทิวทัศน์เมืองไทเปที่ได้รับความนิยมอีกจุดหนึ่งโดยยิ่งไปกว่านั้นที่จุดสุดยอดของเทือกเขาที่ทุกวี่ทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายภาพเมืองไทเปและก็อาคารไทเป 101 กันมากมายก่ายกอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าคนถ่ายภาพทั้งหลายแหล่

5. ย่านช้อปปิ้ง ซีเหมินติง Ximending

เป็นบริเวณช้อปปิ้งของวัยรุ่นที่เป็นที่รู้จักเยอะที่สุดของไต้หวัน มีสมญานามว่า ฮาราจูกุที่ไทเป(Harujuku of Taipei) ซึ่งเป็นที่ช้อปปิ้งของวัยรุ่นโด่งดังอยู่ที่มหานครเมืองโตเกียวญี่ปุ่น เป็นบ่อเกิดของแฟชั่นของวัยรุ่นชาวไต้หวัน แล้วก็เป็นเยี่ยมใน landmark สำคัญของเมืองไทเปด้วย

6. ตลาดกลางคืนซื่อต้า Shida Night Market

เป็นตลาดคนเดินขายสินค้ายามค่ำคืนที่ถ้าหากเทียบกับตลาดอื่นๆ อีกหลายที่ในไทเปแล้ว ตรงนี้จะมีความเป็นแคว้นมากยิ่งกว่า นักเดินทางน้อยกว่า ขนาดของตลาดก็เล็กมากยิ่งกว่า คนน้อยกว่าที่อื่นๆ น้อย ของที่ขายส่วนมากจะเน้นย้ำที่คนวัยหนุ่มวัยสาว เนื่องจากอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย National Taiwan Normal University ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ขายส่วนมากจะเน้นย้ำแฟชั่นกว่าที่อื่นๆ ราคาแพงตั้งแต่ถูกจนกระทั่งกลางแต่ว่าก็มีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกหลายแบบ ดังเช่นว่า ของสะสม ของโบราณ ฯลฯ มีร้านขายของทั้งยังแบบที่มีหน้าร้านค้า ตกแต่งงามและก็แบบร้านค้าเคลื่อนที่

ที่มา : ทัวร์ไต้หวัน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: