หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Zainใช้โซลูชั่น Open RAN ของ Parallel Wireless ปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน  (อ่าน 190 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1799


อีเมล์
« เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2019, 13:51:46 »

 


 - โซลูชั่น Open RAN แบบเสมือนตัวแรกของโลกที่ครอบคลุมทั้ง 2G, 3G, 4G, 5G จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ประกอบการโทรคมนาคม ด้วยต้นทุนที่ลดลง

          Parallel Wireless, Inc. ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นเครือข่ายการสื่อสารครบวงจรในรูปแบบซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุมทั้งเครือข่าย 2G, 3G, 4G, และ 5G เป็นรายแรกของโลก มีความยินดีที่จะประกาศว่า Zain ผู้บุกเบิกนวัตกรรมการสื่อสารเคลื่อนที่ใน 8 ตลาดทั่วภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา ได้เลือกใช้โซลูชั่นของ Parallel Wireless ในการปรับปรุงเครือข่าย 2G และ 3G ที่มีอยู่เดิมของบริษัทให้มีความทันสมัยเพื่อการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

          รายงานจาก GSMA ระบุว่า การเชื่อมต่อบรอดแบนด์มือถือในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือได้แตะระดับเดียวกับ 2G ก่อนสิ้นปี 2559 ขณะที่ 3G กลายเป็นเทคโนโลยีมือถือที่ครองตลาด ณ สิ้นปีที่ผ่านมา สถานการณ์ดังกล่าวได้สร้างความท้าทายให้กับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO) ท้องถิ่นที่จำเป็นต้องสนับสนุนเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิม และขณะเดียวกันก็ต้องเตรียมเครือข่ายของตนให้พร้อมสำหรับ 4G และ 5G

          เป้าหมายสำคัญของ Zain ในการยกระดับเครือข่ายครั้งนี้คือ เพื่อทำให้บริษัทสามารถดูแลจัดการเครือข่าย 2G และ 3G ได้อย่างเต็มที่ในรูปแบบเครือข่ายเสมือน ผ่านทางสถาปัตยกรรมเครือข่ายมือถือครบวงจรของ Parallel Wireless ที่ครอบคลุมทั้ง 2G/3G/4G/5G ซึ่งนอกจากจะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานแล้ว ยังจะเป็นการเตรียมเครือข่ายให้พร้อมรองรับ 4G และ 5G ในอนาคตอีกด้วย

          อะไรทำให้โซลูชั่น Opem RAN ของ Parallel Wireless มีความพิเศษ

          โซลูชั่น Open RAN ของ Parallel Wireless เป็นโซลูชั่นมัลติเทคโนโลยีรูปแบบเสมือน โดยแยกฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์ออกจากกันเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายไม่สูงในการติดตั้ง บำรุงรักษา และอัพเกรดให้รองรับเทคโนโลยีอื่น ๆ ในอนาคต

          - Converged Wireless System (CWS) เป็นสถานีฐาน GPP-based มัลติเทคโนโลยีครบวงจรในรูปแบบซอฟต์แวร์ ที่ช่วยให้ Zain สามารถแทนที่ระบบ 2G และ 3G แบบเก่า และเปลี่ยนมาดูแลจัดการเครือข่าย 2G และ 3G ได้พร้อมกันบนสถานีฐานเดียวกัน อีกทั้งยังช่วยให้ Zain สามารถนำเสนอบริการเสียงและข้อมูลที่เหนือกว่าแก่ลูกค้า โหนด CWS แบบมัลติเทคโนโลยีนี้ติดตั้งและบำรุงรักษาได้ง่าย และสามารถยกระดับเทคโนโลยีจาก 2G ไปเป็น 3G/4G/5G ได้ นอกจากนี้ การใช้เครือข่ายเมชไร้สายที่มีความยืดหยุ่นเป็นเครือข่ายหลักในการรับส่งข้อมูล ทำให้ CWS ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้การขนส่งที่มีราคาแพงกว่า

          - HetNet Gateway (HNG) เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ ALL G ที่ครอบคลุม ALL G RAN และฟังก์ชันหลัก ๆ ในรูปแบบเสมือน (เช่น vBSC สำหรับ 2G, vRNC สำหรับ 3G, small cell และเกตเวย์หลักสำหรับ 4G) เพื่อลดค่าใช้จ่ายของ RAN ผ่านการใช้งานที่ง่ายขึ้นและระบบอัตโนมัติของเครือข่าย ALL G นอกจากนี้ยังมอบประสบการณ์การสื่อสารเคลื่อนที่ที่รวดเร็วและราบรื่นให้แก่ลูกค้าของ Zain บนเครือข่าย 2G และ 3G ในปัจจุบัน รวมไปถึง 4G และ 5G ในอนาคต โดยซอฟต์แวร์ HNG สามารถใช้งานได้กับสถาปัตยกรรม Open RAN ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซแบบเปิดและแบบมาตรฐานระหว่างส่วนประกอบของเครือข่าย จึงช่วยลดความยุ่งยาก และทำให้การจัดการเครือข่ายและการรวมผลิตภัณฑ์ RAN ใหม่ ๆ เข้าสู่แกนหลักของเครือข่ายนั้นเป็นไปได้อย่างอัตโนมัติด้วย SON แบบเรียลไทม์

          คำกล่าวสนับสนุน

          คุณ Hisham Allam ซีทีโอของกลุ่มบริษัท Zain กล่าวว่า "เราเชื่อว่าโซลูชั่น virtualized Open RAN จะมอบโอกาสในการเติบโตอย่างมหาศาลให้กับ Zain โดยจะช่วยลดต้นทุนและผลักดันการเติบโตของรายได้ด้านใหม่ ๆ การเลือก Parallel Wireless เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ทำให้เราสามารถสร้างเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ เป็นหนึ่งเดียว และคุ้มค่า เพื่อให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นด้วยบริการวิดีโอ เกม สุขภาพ IoT และการศึกษา นอกจากนี้ Parallel Wireless ยังส่งต่อระดับความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมข้ามโซลูชั่น Open vRAN เสมือนจริงแบบครบวงจร ทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ด้านค่าใช้จ่ายที่ลดน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ"

          คุณ Amrit Heer หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาค EME ของ Parallel Wireless กล่าวว่า "ผู้ประกอบการเครือข่ายใน 6 ทวีปทั่วโลกต่างมีค่าใช้จ่ายลดลงจากการใช้โซลูชั่น virtualized Open RAN ของ Parallel Wireless เราตื่นเต้นยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Zain ซึ่งถือเป็นผู้บุกเบิกตัวจริงในภูมิภาค เพื่อส่งมอบเครือข่ายแบบครบวงจรให้ลูกค้าได้สัมผัสบริการใหม่ใหม่ ๆ ที่ครอบคลุมเทคโนโลยีเครือข่ายทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น 2G, 3G, 4G และ 5G"

      
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: