หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไมโครชิพ ขอแนะนำ USB 3.1 SmartHub สำหรับการใช้งานในรถยนต์  (อ่าน 262 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2053


อีเมล์
« เมื่อ: 28 กุมภาพันธ์ 2019, 15:31:05 »

 - SmartHub IC ความเร็ว 5 Gbps ตอบสนองความต้องการการเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้นของตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน

          เนื่องจากการอัพเดทเฟิร์มแวร์ ตลอดจนไฟล์ภาพและเสียงขนาดใหญ่ กลายเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นสำหรับระบบสาระบันเทิงภายในรถยนต์ อัตราการส่งข้อมูลที่รวดเร็วขึ้นจึงมีความจำเป็นเพื่อลดเวลาในการอัพโหลดและดาวน์โหลด ดังนั้น เพื่อเป็นการยกระดับประสบการณ์การเชื่อมต่อในรถยนต์ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) จึงได้ประกาศเปิดตัว USB7002 ซึ่งเป็น SmartHub IC แบบ USB 3.1 Gen1 ที่สามารถใช้ได้กับรถยนต์ ด้วยอัตราการส่งข้อมูลที่เร็วกว่าแบบ USB 2.0 ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ถึง 10 เท่า ทั้งยังช่วยลดระยะเวลาในการจัดเรียงข้อมูล (indexing time) นอกจากนี้ เพื่อเป็นการตอบรับกับความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ USB Type-C ในตลาดสมาร์ทโฟน และเพื่อให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อในรถยนต์ได้ทุกรูปแบบ USB7002 SmartHub IC จึงมาพร้อมอินเทอร์เฟซสำหรับขั้วต่อ USB Type-C

          ด้วยเหตุที่ผู้ผลิตรถยนต์ยังคงไม่หยุดพัฒนาในการเพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ ให้กับรถยนต์ พร้อมทั้งผสานการทำงานเข้ากับแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ USB จึงต้องทำหน้าที่ส่งข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ และด้วยความเร็วที่มากขึ้น ผู้บริโภคต่างคาดหวังว่าระบบสาระบันเทิงในรถยนต์จะต้องตอบสนองคำสั่งได้ทันทีพร้อมกันในทุกฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อมูลแผนที่ ไปจนถึงการเล่นเพลงและโต้ตอบกับหน้าจอการใช้งาน USB 3.1 มีอัตราการส่งข้อมูลที่ความเร็วสูงถึง 5 Gbps ทำให้แบนด์วิดท์สูงขึ้น และสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับแอปพลิเคชันหรือรูปแบบการใช้งานที่ต้องการความเร็วในระดับกิกะบิต เพื่อการสตรีมข้อมูล ดาวน์โหลดข้อมูล และการสื่อสารภายในรถที่เร็วกว่าเดิม USB7002 ยังช่วยลดเวลาดาวน์โหลดวิดีโอขนาดใหญ่ ซึ่งตอบโจทย์สำหรับรถยนต์ที่มีกล้องติดรถยนต์ความคมชัดระดับ 4K

          การชาร์จอุปกรณ์มือถือได้เร็วขึ้นเป็นคุณสมบัติหนึ่งที่ผู้บริโภคเรียกร้องต้องการ และส่งผลให้ USB Type-C ได้รับความนิยมมากขึ้นในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน USB7002 จึงผสมผสานข้อดีของเทคโนโลยี USB 3.1 เข้ากับความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ USB Type-C โดย USB7002 สามารถรองรับการเชื่อมต่อโดยตรงจาก USB Type-C ผ่านอินเทอร์เฟซ Configuration Channel (CC) แบบเนทีฟ และมัลติเพล็กเซอร์แบบ 2:1 ที่รองรับคุณสมบัติการเชื่อมต่อแบบย้อนกลับของขั้วต่อ USB Type-C

          ชาร์ลส์ ฟอร์นี ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจ USB and Networking ของไมโครชิพ กล่าวว่า "ไมโครชิพยังคงเดินหน้าลงทุนผลิตอุปกรณ์ที่อยู่ในระดับแถวหน้าของเทคโนโลยี USB เพื่อป้อนให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การนำเสนออุปกรณ์ที่ช่วยให้สามารถชาร์จอุปกรณ์มือถือทั้งบนคอนโซลและที่นั่งเบาะหลังได้เร็วขึ้น จนมาถึงการเปิดตัวโซลูชั่น USB 3.1 ที่รองรับการเชื่อมต่อกับ USB Type-C ภายในรถยนต์เป็นรายแรกของอุตสาหกรรม และเราจะยังคงนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยยกระดับประสบการณ์ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารต่อไป"

          ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อสนับสนุนการทำงานของแอปพลิเคชันช่วยเหลือผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นมาตรฐานที่มีอยู่ในโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นในปัจจุบัน SmartHub ICs จึงมาพร้อมกับเทคโนโลยี FlexConnect ที่จดสิทธิบัตรแล้วของไมโครชิพ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การสลับการทำงานระหว่าง USB host และ USB device ได้อย่างฉับไว รวมถึงเทคโนโลยี multi-host end-point reflector ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วเช่นกัน ซึ่งจะช่วยให้ข้อมูลจาก USB สามารถสะท้อนกลับไปมาระหว่าง USB host สองตัว คุณสมบัติพื้นฐานเหล่านี้ทำให้หน้าจอแสดงผลของโทรศัพท์สามารถขึ้นไปปรากฏบนหน้าจอของรถยนต์ และตอบสนองต่อคำสั่งเสียงภายในรถได้ในขณะที่อุปกรณ์มือถือกำลังถูกชาร์จอยู่ ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้อุปกรณ์มือถือของตนได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยมากขึ้นขณะขับรถ ทั้งการโทรออก รับสาย ส่งข้อความ หรือแม้แต่การค้นหาเส้นทางในขณะที่มีสมาธิจดจ่ออยู่บนถนน

          เดฟ แอตคินสัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Connected Mobility Solutions ของ Molex กล่าวว่า "ผู้บริโภคต่างคาดหวังให้ระบบอินโฟเทนเมนต์ในรถยนต์ทุกวันนี้สามารถตอบสนองการสั่งการได้ทันที เราจึงใช้ประโยชน์จาก USB7002 ของไมโครชิพที่มีอัตราการส่งต่อข้อมูลรวดเร็วถึง 5 Gbps เพื่อให้มั่นใจว่าระบบมีเดียฮับในรถยนต์ของเราจะสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ"

          เครื่องมือสนับสนุนการพัฒนา

          USB7002 IC มาพร้อมกับโซลูชั่นครบครัน ประกอบไปด้วยเครื่องมือ MPLAB(R) Connect Configurator, evaluation boards พร้อมลายวงจรพิมพ์ในรูปแบบ schematics และไฟล์ gerbers เพื่อย่นเวลาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ บริการ USBCheck(TM) ของไมโครชิพยังช่วยให้ผู้ผลิตสามารถตรวจสอบแบบและเลย์เอาท์ของแผ่น PCB ก่อนที่จะส่งออกไปผลิต ซึ่งจะช่วยเร่งเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้เร็วยิ่งขึ้น

          ราคาและการวางจำหน่าย

          USB7002-I/KDXVA0 ผ่านการรับรองมาตรฐาน AEC-Q100 เกรด 3 และพร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ราคาเริ่มต้น 4.05 ดอลลาร์ สำหรับการสั่งผลิตในปริมาณมาก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อพนักงานขายหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพ และสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่พอร์ทัลจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของไมโครชิพ หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: