หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ย เตรียมใช้ Open Rack ของ OCP กับศูนย์ข้อมูลคลาวด์สาธารณะใหม่  (อ่าน 187 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1742


อีเมล์
« เมื่อ: 17 มีนาคม 2019, 13:04:52 »


     หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ชั้นนำของโลก ได้ประกาศแผนที่จะนำ Open Rack มาใช้ในศูนย์ข้อมูลคลาวด์สาธารณะใหม่ของหัวเว่ยทั่วโลก ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพื่อเพิ่มความยั่งยืนด้านสภาพแวดล้อม ของศูนย์ข้อมูลคลาวด์สาธารณะใหม่ของหัวเว่ย ด้วยการลดการใช้พลังงานของเซิร์ฟเวอร์ ขณะที่ผลักดันประสิทธิภาพการทำงานด้วยการลดเวลาที่ใช้ในการติดตั้งและบำรุงรักษาตู้แร็ค

          โครงการ Open Rack ริเริ่มโดย Open Compute Project (OCP) ที่ต้องการกำหนดนิยามใหม่ให้กับตู้แร็คศูนย์ข้อมูล และเป็นหนึ่งในการพัฒนาที่น่าคาดหวังที่สุดในแวดวงสเกลคอมพิวติ้ง Open Rack คือมาตรฐานตู้แร็คครั้งแรกที่ออกแบบมาเพื่อศูนย์ข้อมูล ด้วยการรวมตู้แร็คเข้าในโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูล อันเป็นกระบวนการดีไซน์แบบองค์รวมที่คำนึงถึงการพึ่งพาอาศัยกันของทุกสิ่งตั้งแต่กริดไฟฟ้า จนถึงเกทในชิปบนมาเธอร์บอร์ดแต่ละตัว Open Rack นั้นถูกเลือกใช้จากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ ๆ ของโลก เช่น เฟซบุ๊ก กูเกิล และไมโครซอฟท์ เพื่อช่วยลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) และประหยัดพลังงานในการคำนวณขนาดใหญ่

          Bill Carter ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของมูลนิธิ Open Compute Project Foundation กล่าวว่า "ผู้นำด้านวิศวกรรมและธุรกิจของหัวเว่ย ล้วนตระหนักถึงประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นของ Open Rack และการสนับสนุนที่ได้รับจากฐานซัพพลายเออร์ทั่วโลก การให้บริการคลาวด์แก่ฐานลูกค้าทั่วโลกสร้างความท้าทายบางอย่าง ซึ่งความยืดหยุ่นของ Open Rack และความสามารถในการใช้การระบายความร้อนด้วยน้ำ ช่วยให้หัวเว่ยสามารถให้บริการในพื้นที่ใหม่ ๆ ได้ การตัดสินใจของหัวเว่ยที่เลือก Open Rack เป็นการรับรองได้เป็นอย่างดี"

          นอกเหนือจากการนำ Open Rack มาใช้ในศูนย์ข้อมูลคลาวด์แล้ว หัวเว่ยยังได้ขยายขอบเขตการทำงานกับชุมชน OCP เพื่อขยายการออกแบบมาตรฐาน และพัฒนาเวลาในการเปิดตัวสู่ตลาดให้ดีขึ้น พร้อมยกระดับความสามารถในการให้บริการและลด TCO

          เมื่อปีที่แล้ว หัวเว่ยได้ขึ้นเป็นสมาชิกระดับแพลตินัมของ OCP ส่วนในปีนี้ หัวเว่ยยังคงลงทุนและมุ่งมั่นใน OCP และชุมชนโอเพนซอร์ส หัวเว่ยมีส่วนร่วมในชุมชน OCP อย่างจริงจัง รวมถึงเข้าร่วมและสนับสนุนโครงการต่าง ๆ ของ OCP ที่กำลังดำเนินอยู่ เช่น โครงการ Rack and Power, System Management และ Server พร้อมการสนับสนุนที่จำเป็นให้แก่สเปคที่จะมาถึงสำหรับโมดูลเร่งความเร็ว OCP, โซลูชัน Advanced Cooling Solutions และ OpenRMC

          "การลงทุนเชิงกลยุทธ์และความมุ่งมั่นที่หัวเว่ยมีต่อ OCP นั้นให้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย" Kenneth Zhang ผู้จัดการทั่วไปของ FusionServer ซึ่งเป็นแผนกธุรกิจคอมพิวติ้งอัจฉริยะของหัวเว่ย กล่าว "การผนวกรวมประสบการณ์ที่กว้างขวางของหัวเว่ยในแวดวงเทเลคอมและคลาวด์ เข้ากับความรู้ของชุมชน OCP ที่กว้างขวาง จะช่วยให้หัวเว่ยให้บริการโซลูชันที่ล้ำหน้า ยืดหยุ่น และเปิดกว้างให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ในทางกลับกัน หัวเว่ยสามารถใช้ประโยชน์จากความเป็นผู้นำในตลาดและโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูลทั่วโลก เพื่อช่วยแนะนำ OCP ให้แก่พื้นที่และกลุ่มตลาดใหม่ ๆ ทั่วโลก"

          ระหว่างการแถลงคำปราศรัยสำคัญที่งานประชุมสุดยอด OCP Global Summit นั้น หัวเว่ยจะแบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการปรับใช้ Open Rack และกลยุทธ์ OCP โดยรวม นอกจากนี้ หัวเว่ยยังมีแผนที่จะจัดแสดงผลงานบางส่วนที่เป็นรากฐานของโซลูชันเหล่านี้ที่บูธด้วย ไม่ว่าจะเป็นโมดูลการคำนวณโดยอิงจาก OCP, ซีพียู Huawei Kunpeng 920 ARM CPU, โปรเซสเซอร์ Huawei Ascend 310 AI และผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์อัจฉริยะอื่น ๆ ของหัวเว่ย

          สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บูธของหัวเว่ย และเข้าร่วมฟังปาฐกถาและพบปะผู้บริหารได้ที่:    
 
          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้ทาง:
          http://www.linkedin.com/company/Huawei
          http://www.twitter.com/Huawei
          http://www.facebook.com/Huawei
          http://www.youtube.com/Huawei

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190315/2403381-1
          คำบรรยายภาพ - บูธของหัวเว่ยที่งาน OCP Global Summit
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: