หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: HUAWEI CLOUD เปิดตัวบริการ AI และบล็อกเชนใหม่ในฮ่องกง  (อ่าน 238 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1950


อีเมล์
« เมื่อ: 20 มีนาคม 2019, 14:37:44 »

ประกาศยกระดับพันธสัญญาที่มีต่อฮ่องกง ที่การประชุมสุดยอด Huawei Cloud Hong Kong Summit 2019

          หัวเว่ย เป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอด 2019 Cloud Summit ในวันนี้ที่ฮ่องกง โดยหัวเว่ยได้ใช้เวทีนี้ในการประกาศแผนการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในฮ่องกงและภูมิภาค เพื่อเข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของเขต Greater Bay Area ด้วยการเข้ามาช่วยองค์กรต่าง ๆ ในการน้อมรับความอัจฉริยะของนวัตกรรมคลาวด์คอมพิวติ้งและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) การประชุมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมงานรวมกันกว่า 1,000 รายจากฮ่องกง กวางตุ้ง และมาเก๊า ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า พันธมิตร ตัวแทนจากภาคอุตสาหกรรม และนักวิชาการ

          ยกระดับพันธสัญญาที่มีต่อฮ่องกง มุ่งขับเคลื่อนยุค AI

          คุณ Edward Deng ประธานของ Huawei Cloud Global Market ได้ขึ้นประกาศความก้าวหน้าใหม่ ๆ บนเวที Cloud Summit ดังนี้

          - HUAWEI CLOUD เตรียมให้บริการโซลูชัน AI แบบ full-stack ในรูปแบบ Enterprise Intelligence (EI) ที่ฮ่องกงเริ่มตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมนี้ โดยมีแผนให้บริการ EI แก่องค์กรต่าง ๆ รวมกัน 48 รายการ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนา AI ครบในจุดเดียวอย่าง ModelArts ไปจนถึงเทคโนโลยีแปลงไฟล์ภาพเอกสาร Optical Character Recognition (OCR) ระบบประมวลภาษาธรรมชาติ และวิเคราะห์ภาพวิดีโอ
          - HUAWEI CLOUD เปิดให้บริการบล็อกเชนแล้ววันนี้ เพื่อช่วยให้ฮ่องกงสามารถงัดข้อได้เปรียบจากคุณสมบัติเด่นของบล็อกเชน ทั้งการกระจายศูนย์ การผันกลับไม่ได้ และความสามารถในการสอบแหล่งที่มา เพื่อเสริมแกร่งให้กับฮ่องกง ในฐานะศูนย์กลางด้านการเงินและโลจิสติกส์ระดับโลก
          - HUAWEI CLOUD ได้ขยายขอบเขตการทำธุรกิจ โดยได้กลายเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกรายแรก ที่มี Availability Zone รวมกัน 3 จุดในฮ่องกง เพื่อให้ผู้ใช้งานสัมผัสกับบริการคลาวด์ที่ทั้งปลอดภัย ยืดหยุ่น และติดตั้งง่าย
          - ให้บริการ IoT ครอบคลุมทุกสถานการณ์ เพื่อมอบช่องทางการเข้าถึงทั่วโลกแบบ 3 ขั้นตอนที่ทั้งปลอดภัยและวางใจได้ สู่โมเดลวัตถุกว่า 1,000 รายการ
          - Huawei Enterprise Overseas Application Store เตรียมเปิดให้บริการในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งรวบรวมเหล่า Independent Software Vendor มาไว้รวมกันกว่า 40 ราย เพื่อนำเสนอโซลูชันราว 250 รายการในกว่า 16 หมวด เพื่อให้ผู้ใช้งานสั่งซื้อและรับทรัพยากรและบริการคลาวด์ได้อย่างว่องไว

          คุณ Deng กล่าวว่า "HUAWEI CLOUD มีข้อได้เปรียบอันเป็นที่สุด 6 ประการด้วยกัน ได้แก่ความอัจฉริยะ การประหยัดต้นทุน ความเป็นกลางน่าเชื่อถือ ความเหมาะสมสำหรับองค์กรทั้งองค์กรรัฐและองค์กรขนาดใหญ่ ระบบนิเวศอันกว้างขวาง รวมถึงงานบริการและสนับสนุนอันเป็นเลิศ ซึ่งข้อได้เปรียบอันเป็นที่สุด 6 ประการเหล่านี้ เป็นผลจากการวิจัยและพัฒนาที่หัวเว่ยทุ่มเทมาอย่างยาวนาน เช่นเดียวกับค่านิยมของบริษัทในการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง"

          เสริมแกร่งฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางระดับโลก

          ในยุคของการพลิกโฉมธุรกิจด้วยนวัตกรรมดิจิทัล เทคโนโลยีคลาวด์และ AI เป็นวิธีการที่เร็วที่สุดสำหรับบรรดาองค์กรและหน่วยงานทั่วภูมิภาค เพื่อเร่งการคิดค้นนวัตกรรมและกระตุ้นการเติบโต HUAWEI CLOUD ได้ริเริ่มโครงการใหม่ ๆ ที่ให้ความสำคัญยิ่งต่อฮ่องกง ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่บริษัทมีต่อตลาดที่สำคัญเช่นนี้

          คุณ Zhang Yuxin ซีทีโอของ HUAWEI CLOUD ได้ขึ้นกล่าวบนเวที Cloud Summit โดยได้อธิบายถึงสาเหตุเบื้องหลังการที่ HUAWEI CLOUD เลือกใช้เทคโนโลยีคลาวด์และ AI ในการให้บริการแบบ full-stack แก่ลูกค้าไว้ว่า "เรามีวิสัยทัศน์เพื่อจับมือกับลูกค้า พันธมิตรภาคอุตสาหกรรม และแวดวงวิชาการในฮ่องกง เพื่อสร้างอนาคตสุดอัจฉริยะแก่เมืองที่คึกคักเช่นนี้ พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมเทคโนโลยีและการพัฒนาธุรกิจทั่วเขต Greater Bay Area"

          บริการของหัวเว่ยให้ประโยชน์อย่างยิ่งต่อฮ่องกง ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมต่อถึงทั้งโลก ยกตัวอย่างเช่น HUAWEI CLOUD Connect ให้บริการกำกับดูแลการปฏิบัติงานระดับโลกแบบวันสต็อป โดยมีโหนด POP กว่า 400 จุดทั่วโลก เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างเครือข่ายคลาวด์ระดับโลกที่เชื่อมโยงเข้ากับกว่า 170 ประเทศและดินแดนได้ในเวลาเพียงนาทีเดียว ขณะที่ HUAWEI CLOUD Stack (HCS) เป็นโซลูชันคลาวด์แบบไฮบริด ที่ให้บริการคลาวด์ลูกผสมแบบ full-stack ที่น่าเชื่อถือและรวมเป็นหน่วยเดียว รองรับการใช้งานขององค์กรขนาดใหญ่ เพื่อนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีแบบ full-stack สู่ศูนย์ข้อมูลของลูกค้า ทั้งยังมีเวลาหน่วงเป็นศูนย์ ด้วยข้อได้เปรียบชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรม 5 ประการ ทั้งหมดนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสัมผัสได้กับประสบการณ์อันแนบเนียนระหว่างการอัปเกรดระบบ

          ลูกค้าของ HUAWEI CLOUD ในฮ่องกง มีทั้ง ICBC Asia, Phoenix TV, Freeman Securities, Skyworth Digital, TravelSky Technology และ Four Directions เช่นเดียวกับบริษัทอื่น ๆ อีกมากมายในแวดวงการเงิน เทคโนโลยี สื่อและการสื่อสาร วิทยาเขต และภาคส่วนอื่น ๆ HUAWEI CLOUD หวังที่จะฝังรากลึกในฮ่องกงและให้บริการฮ่องกงในฐานะพันธมิตรผู้มากความเชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้องค์กรในพื้นที่สามารถขับเคลื่อนไปสู่การใช้คลาวด์และเทคโนโลยีอัจฉริยะ

        

           รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2407434-1-a
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2407434-1-b

          คำบรรยายภาพ:
          1) คุณ Edward Deng เปิดตัวโครงการริเริ่มเพื่อขับเคลื่อนยุค AI ในฮ่องกง
          2) ดร. David Chung ปลัดกระทรวงนวัตกรรมและเทคโนโลยี เขตปกครองพิเศษฮ่องกง มอบประกาศนียบัตรให้แก่ทีมผู้ชนะการแข่งขัน HUAWEI CLOUD AI Developer Contest
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: