หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Kakao เตรียมส่ง Klaytn ขึ้นแท่นแพลตฟอร์มบล็อกเชนยอดนิยม  (อ่าน 219 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1747


อีเมล์
« เมื่อ: 21 มีนาคม 2019, 13:10:10 »

          - เครือข่ายหลักของ Klaytn มีกำหนดเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมิถุนายน
          - ผู้ให้บริการที่มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ต่างเข้าร่วมกับ Klaytn เพื่อขยายขอบเขตการเข้าถึงบล็อกเชน
          - Klaytn เป็นพันธมิตรกับโครงการบล็อกเชนระดับโลกหลายโครงการในเนเธอร์แลนด์ ญี่ปุ่น และอาร์เจนตินา

          'Ground X' บริษัทย่อยด้านบล็อกเชนของ Kakao ได้จัดงาน 'Klaytn Partners Day' ที่สำนักงานใหญ่ของ Kakao ในเมืองพันกโย เมื่อวันที่ 19 มีนาคม โดยภายในงาน Ground X ได้นำเสนอวิสัยทัศน์และโร้ดแม็ปสำหรับ 'Klaytn' ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะระดับโลกของบริษัท พร้อมประกาศรายชี่อพันธมิตรผู้ให้บริการรุ่นบุกเบิกชุดที่ 3 เพิ่มอีก 9 ราย

          Klaytn เตรียมปล่อยเครือข่ายทดสอบ 'Baobab' ในวันที่ 29 มีนาคม ก่อนเปิดตัวเครือข่ายหลักสิ้นเดือนมิถุนายน

          "เทคโนโลยีจะไม่มีประโยชน์ หากไม่มีใครใช้ประโยชน์" เจสัน ฮัน ซีอีโอของ Ground X กล่าวในระหว่างการนำเสนอ นอกจากนี้ เขายังได้ชี้ให้เห็นถึงอุปสรรคบางประการสำหรับอุตสาหกรรมบล็อกเชน ซึ่งรวมถึงการที่จำนวนผู้ใช้งานไม่เพิ่มขึ้น และการที่ส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ หรือยูสเซอร์อินเทอร์เฟซไม่มีประสิทธิภาพ พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า "เรากำลังพัฒนาแพลตฟอร์ม Klaytn ในแบบที่ผู้ใช้ นักพัฒนา หรือผู้ให้บริการพบว่าง่ายต่อการใช้งาน และเราจะร่วมกับพันธมิตรของเราเพื่อให้บริการบล็อกเชนที่เป็นมิตรกับผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม Klaytn" เจสัน ซึ่งเป็นหัวหน้าการพัฒนาและปฏิบัติการของ Ground X กล่าวเน้นย้ำถึงการจัดลำดับความสำคัญในการผลักดันให้เกิดการใช้บริการต่าง ๆ บนบล็อกเชนอย่างแพร่หลาย เพื่อพิสูจน์คุณค่าและคุณประโยชน์ของเทคโนโลยีบล็อกเชน

          Klaytn มุ่งมั่นทุ่มเทที่จะทำให้บล็อกเชนเป็นที่นิยม ด้วยการใช้ UI (User Interface) และ DX (Developer Experience) ที่ใช้งานง่าย เพื่อให้นักพัฒนาสามารถสร้างสรรค์แอปพลิเคชันและบริการบนบล็อกเชนได้ Klaytn ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการที่มีฐานผู้ใช้งานขนาดใหญ่หลายราย โดยเน้นไปที่การพัฒนาบริการที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริง

          เมื่อเดือนที่ผ่านมา Klaytn ได้เปิดตัวเครือข่ายทดสอบ 'Aspen' เฉพาะสำหรับพันธมิตร และกำลังวางแผนปล่อยเครือข่ายทดสอบ 'Baobab' ที่เปิดให้นักพัฒนาหรือผู้ให้บริการทุกรายสามารถใช้งานได้ ส่วนเครือข่ายหลักนั้น มีกำหนดเปิดตัวในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน

          สำหรับเวอร์ชั่น 'Baobab' ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ พัฒนาขึ้นจากคำแนะนำติชมของบรรดาพันธมิตรที่ได้มีโอกาสทดลองใช้เครือข่ายทดสอบในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา โดยนอกจากรักษาความเร็วที่เพิ่มขึ้นและความปลอดภัยขั้นสูงแล้ว Baobab ยังขจัดความยุ่งยากต่าง ๆ นานาที่พบในการใช้บล็อกเชนแบบดั้งเดิม เช่น การใช้กุญแจส่วนตัวสำหรับที่อยู่คริปโตกราฟ เป็นต้น นอกจากนี้ Baobab ยังได้รวมโซลูชั่นที่สามารถปรับขยายขนาดได้สำหรับรองรับบริการบล็อกเชนที่มีปริมาณการใช้งานมาก

          Klaytn เดินหน้าขยายความร่วมมือ มุ่งสร้างความสำเร็จในการนำบล็อกเชนมาใช้งานจริง

          Klaytn พยายามอย่างต่อเนื่องในการขยายขอบเขตการเข้าถึงบล็อกเชนในตลาด โดยล่าสุดได้มีการประกาศรายชื่อพันธมิตรผู้ให้บริการรุ่นบุกเบิกชุดที่ 3 จากหลายภาคอุตสาหกรรม เช่น โซเชียลเดทติ้ง ไบค์แชริ่ง การจำหน่ายตั๋ว และการดูแลสุขภาพ ส่งผลให้ Klaytn ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นผู้ให้บริการอยู่แล้ว 17 ราย มีพันธมิตรเพิ่มขึ้นอีก 9 รายในเวลานี้ และทำให้ระบบนิเวศของ Klaytn มีพันธมิตรผู้ให้บริการระยะเริ่มต้นรวมแล้วทั้งสิ้น 26 ราย

          พันธมิตรผู้ให้บริการชุดที่ 3 นี้ ประกอบด้วยผู้ให้บริการระดับโลกหลายรายจากเนเธอร์แลนด์ ญี่ปุ่น และอาร์เจนตินา หนึ่งในนั้นคือ Carry Protocol ซึ่งดำเนินการโดยผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มสะสมคะแนนแลกรางวัลแบบออฟไลน์รายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ อย่าง 'Spoqa' ที่เป็นเจ้าของ 'Dodo Point' ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานลงทะเบียนเข้าร่วมแพลตฟอร์มได้อย่างง่ายดายผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือ ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 18 ล้านคนที่เข้ามาใช้งานเพื่อสะสมคะแนนจากร้านค้าออฟไลน์มากกว่า 10,000 แห่ง โดย Carry Protocol ต้องการสร้างแพลตฟอร์มบล็อกเชนเพื่อเชื่อมโยงร้านค้าออฟไลน์เข้ากับลูกค้า

          นอกจากนี้ แอปพลิเคชั่นโซเชียลเดทติ้งที่มืชื่อว่า 'Palette' ของบริษัทเกมสัญชาติญี่ปุ่น 'Cocone' ซึ่งมีผู้ใช้งานประจำมากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน ก็ได้เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรกับ Klaytn ด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับ GET Protocol โซลูชั่นจำหน่ายตั๋วอัจฉริยะจากเนเธอร์แลนด์ ที่นำเอาเทคโนโลยีบล็อกเชนมาแก้ไขปัญหาการฉ้อโกงและโก่งราคาตั๋ว

          ขณะเดียวกัน ยังมี Sandbox แพลตฟอร์มแบบกระจายศูนย์จากอาร์เจนตินาที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาสามารถสร้างสินทรัพย์ของตนเองเพื่อนำไปใช้ในการเล่นเกมและหารายได้จากบล็อกเชน และ HAWK เทคโนโลยี e-scooter sharing บนบล็อกเชนที่ได้รับการสนับสนุนจาก 'UChain' ผู้ให้บริการ 'U-bicycle' แพลตฟอร์มให้เช่าจักรยานในเมือง ซึ่งเป็นที่นิยมในแคนาดา จีน และสหรัฐ ด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่า 30 ล้านราย


          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2406153-1
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 มีนาคม 2019, 13:12:31 โดย iqpressrelease » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: