หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Parallel Wireless เพิ่มโซลูชั่น AMPS (1G) เข้าสู่สถาปัตยกรรม ALL G แบบครบวงจร  (อ่าน 284 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2075


อีเมล์
« เมื่อ: 02 เมษายน 2019, 14:17:55 »

- ครั้งแรกของโลกกับ Virtualized AMPS (vAMPS) ที่ช่วยปรับปรุงความทันสมัยและประหยัดต้นทุนให้กับผู้ให้บริการเครือข่าย


          Parallel Wireless, Inc. ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นเครือข่ายการสื่อสารครบวงจรในรูปแบบซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุมเครือข่าย ALL G ได้แก่ 2G, 3G, 4G, และ 5G เป็นรายแรกของโลก ประกาศเพิ่มความสามารถในการรองรับเครือข่าย 1G (AMPS) เข้าสู่เทคโนโลยีเครือข่ายเซลลูลาร์แบบเสมือนจริงครบวงจร โซลูชั่นนี้จะนำหลักการ network virtualization principles (NFV) มาสู่ 1G/AMPS เพื่อช่วยลดต้นทุนและความยุ่งยากซับซ้อนในการเปิดใช้หรือขยายเครือข่าย 1G พร้อมทั้งสนับสนุนการย้ายไปยังเครือข่าย G อื่น ๆ ในอนาคตอย่างคุ้มทุน


          Parallel Wireless vAMPS สามารถใช้งานกับระบบต่าง ๆ ได้แก่ Total Access Communications Systems (TACS) ในสหราชอาณาจักร, Nordic Mobile Telephone (NMT) System ในสแกนดิเนเวีย, C450 ในเยอรมนี และ NTT System ในญี่ปุ่น เป็นต้น และจะช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกสามารถปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน 1G ของตนเองให้มีความทันสมัยมากขึ้น นอกจากนี้ โซลูชั่น 1G vAMPS ยังสามารถอัพเกรดซอฟต์แวร์เป็น vD-AMPS ได้อีกด้วย


          อะไรที่ทำให้โซลูชั่น Parallel Wireless vAMPS มีความพิเศษไม่เหมือนใคร?

          โซลูชั่น virtualized multi-technology ของ Parallel Wireless แยกฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ออกจากกัน เพื่อทำให้การติดตั้ง บำรุงรักษา และการอัพเกรดเป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในอนาคตทำได้ง่ายและในราคาย่อมเยา ด้วย:

          - Converged Wireless System (CWS) เป็นสถานีฐาน GPP-based มัลติเทคโนโลยีครบวงจรในรูปแบบซอฟต์แวร์ ที่สามารถแทนที่ระบบ 1G/2G/3G/4G แบบเก่า จัดการเครือข่ายต่าง ๆ ได้พร้อมกันบนสถานีฐานเดียวกัน ตลอดจนนำเสนอบริการเสียงและข้อมูลที่เหนือกว่าแก่ลูกค้า โหนด CWS แบบมัลติเทคโนโลยีนี้ติดตั้งและบำรุงรักษาได้ง่าย และสามารถยกระดับเทคโนโลยีจาก 1G ไปเป็น 2G/3G/4G/5G ได้


          - HetNet Gateway (HNG) เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ ALL G ที่ครอบคลุม ALL G RAN และฟังก์ชันหลัก ๆ ในรูปแบบเสมือน ซึ่งรวมถึง MTSO for AMPS เพื่อลดค่าใช้จ่ายของ RAN ผ่านทางเครือข่าย ALL G ที่ติดตั้งใช้งานง่ายขึ้นและเป็นระบบอัตโนมัติ ทั้งยังมอบประสบการณ์การสื่อสารเคลื่อนที่ที่รวดเร็วและราบรื่นให้แก่ลูกค้าบนเครือข่าย 1G ในปัจจุบัน รวมไปถึง 2G/3G/4G หรือ 5G ในอนาคต ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการรวมระบบเข้ากับโครงสร้างพื้นฐาน TDM แบบเก่าได้อย่างไร้รอยต่อ โซลูชั่น vAMPS จึงรองรับอินเทอร์เฟซทั้ง IP และ TDM (vTDM)


          ด้วยความเป็นอัจฉริยะของซอฟต์แวร์ HetNet Gateway และความยืดหยุ่นของ CWS โซลูชั่น vAMPS นี้จึงมอบประโยชน์แก่ผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลก ดังต่อไปนี้:

          - อัพเกรดเครือข่ายได้อย่างคุ้มทุนผ่านทางฟังก์ชั่น Software-Defined Radio (SDR)
          การที่ระบบ ALL G ถูกรวมไว้บนฟอร์มแฟคเตอร์เดียวกัน ทำให้ผู้ประกอบการเครือข่ายสามารถให้บริการระบบ 1G และย้ายระบบไปยัง 2G/3G/4G/5G ตามแผนการและงบประมาณของตนเองได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ เพียงอัพเกรดซอฟต์แวร์ โดยไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ใหม่เพิ่มเดิม


          - ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้
          เนื่องจากทราฟฟิกทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นบริการเสียงหรือข้อมูล ถูกเรียบเรียงโดย 1G/2G/3G/4G/5G vSON แบบเรียลไทม์ของ HNG โซลูชั่นนี้จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับสับเปลี่ยนเทคโนโลยีได้โดยอัตโนมัติ โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้น vAMPS ยังทำให้สัญญาณเอนะล็อก 1G กลายเป็นสัญญาณดิจิทัลได้ เพื่อการควบคุม QoS ได้ดีขึ้น


          - สถาปัตยกรรมและการปฏิบัติการที่เรียบง่ายมากขึ้น
          ด้วยการใช้แนวทาง Network Function Elimination (NFE) ของ HNG ผู้ให้บริการเครือข่ายจึงสามารถรวมฟังก์ชั่นเกตเวย์ 1G, 2G, 3G และ 4G ไว้บนแพลตฟอร์มเดียวกันได้ เพื่อการติดตั้งใช้งานและการบำรุงรักษาเครือข่าย ALL G ได้ง่ายขึ้น Real-time SON on HetNet Gateway ทำให้งานด้านการบำรุงรักษาระบบกลายเป็นอัตโนมัติ พร้อมด้วยความสามารถในการปรับสภาพการทำงานได้ด้วยตัวเอง (self-optimization)


          - ต้นทุนการเป็นเจ้าของต่ำสุดในตลาด
          ด้วยคุณสมบัติติดตั้งง่าย และความสามารถในการรองรับเทคโนโลยี 1G/2G/3G/4G บนโซลูชั่นเดียว ประกอบกับความยืดหยุ่นด้าน in-band relay/meshing backhaul จึงช่วยลด CAPEX ให้แก่ผู้ให้บริการเครือข่าย ขณะที่การใช้พลังงานต่ำที่สุดและการทำให้เครือข่ายเป็นระบบอัตโนมัติ ช่วยลด OPEX ดังนั้นผู้ให้บริการเครือข่ายจึงสามารถเพิ่มผลกำไรตลอดวงจรชีวิตของเครือข่ายได้

          Steve Papa ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Parallel Wireless กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของเราในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก โซลูชั่น virtualizing AMPS ถือเป็นการย่างก้าวในทิศทางที่ถูกต้อง ด้วยการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี Gs ทั้งหมดอย่างเท่าเทียม ขณะนี้เราจึงสามารถช่วยให้เครือข่ายเซลลูลาร์ทุกรูปแบบสามารถประหยัดต้นทุน ทั้งยังลดความยุ่งยากในการติดตั้งใช้งานเครือข่าย ทำให้ผู้ประกอบการสามารถให้บริการและรองรับ ALL G ด้วยความสามารถในการอัพเกรดจาก 1G ไป 5G ได้อย่างคุ้มทุนด้วยสถาปัตยกรรมแบบ 5G native ผลที่ได้ก็คือ ฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เป็นคุณสมบัติเด่นของเทคโนโลยี 5G ซึ่งรวมถึง edge computing และ network slicing ยังสามารถใช้กับเครือข่าย 1G, 2G, 3G และ 4G ด้วยเช่นกัน" โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/795321/Parallel_Wireless_Logo.jpg


        
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 เมษายน 2019, 14:20:06 โดย iqpressrelease » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: