หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟสปอร์ตไลท์ LED กับการให้แสงไฟที่ดีจะต้องเป็นยังไง  (อ่าน 150 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 09 เมษายน 2019, 06:35:07 »

โคมไฟสปอร์ตไลท์ LED มีบทบาทส่องสว่างนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ในขณะนี้ไม่ว่าสถานที่ใดก็ไม่อาจจะขาดได้ เหตุเพราะแสงไฟช่วยให้พวกเราเห็นสิ่งต่างๆได้อย่างแจ่มแจ้ง ช่วยเพิ่มความปลอดภัย แล้วก็เพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีแก่สถานที่ที่ทำงานจัดตั้งวัสดุอุปกรณ์ให้แสงไฟ

สปอร์ตไลท์led 400w แบรนด์ EVE

เดี๋ยวนี้มีการผลิตโคมไฟนานาประการต้นแบบที่จะตอบสนองการใช้แรงงานด้านแสงไฟที่นานาประการ อย่างเช่นการสร้างโคมดาวน์ไลท์LEDเพื่อใช้งานข้างในตึกจากที่อาศัยอยู่ โฮเต็ลแล้วก็ที่ทำการ โคมไฮเบย์LEDซึ่งสามารถให้แสงไฟในวงกว้าง เหมาะกับการตำหนิดตั้งด้านในโรงงาน รวมทั้งโคมไฟสปอร์ตไลท์ ส่องป้ายที่ใช้ส่องย้ำวัตถุอีกทั้งด้านในรวมทั้งด้านนอกตึก โดยในวันนี้พวกเราจะมาชี้แนะการให้แสงไฟที่ดีของโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED

แสงไฟที่ดีต้องมีความเหมาะสมแล้วก็สอดคล้องกับการใช้แรงงาน ได้แก่การต่อว่าดตั้งโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED จะมีเป้าประสงค์หลักเพื่อการส่องเน้นย้ำ และก็ให้แสงไฟในจำนวนมาก โดยมากจะนิยมจัดตั้งตามลานกว้าง ดังนี้ถ้าหากโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED มาใช้งานในจุดประสงค์อื่น ตัวอย่างเช่น การให้แสงไฟเพื่อความบรรเทา หรือการพักผ่อนหย่อนใจ ก็ถือได้ว่าเป็นการใช้แสงไฟที่ไม่เหมาะสม เพราะว่าอาจจะส่งผลให้แสงสว่างจากโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED พุ่งไปสู่สายตาของผู้ที่อยากได้พักโดยตรง เนื่องจากว่าโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED 150w จะให้ลำแสงแข็ง ส่องย้ำ แล้วก็มีจำนวนแสงไฟจำนวนมากไม่เหมาะสมสำหรับในการเอามาเป็นแสงสว่างเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ

ไฟสปอร์ตไลท์

นอกจากนั้นแสงไฟที่ดีควรมีความเหมาะสมและก็สอดคล้องกับพื้นที่ เนื่องมาจากการตำหนิดตั้งโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED ในแต่ละที่ย่อมมีความต่างกันอีกทั้งในเรื่องของขนาด สีฝาผนัง สีผิว รวมไปอีกทั้งพื้นที่ที่อยู่ด้านในแล้วก็ข้างนอกตึก สำหรับพื้นที่ที่มีขนาดเล็ก ควรจะจัดตั้งโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED 10w ไปจนกระทั่งโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED 100w เพื่อแสงสว่างงสว่างส่องอย่างทั่วถึงและไม่กำเนิดแสงสว่างแรง สำหรับพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่หรือด้านนอกตึกให้จัดตั้งโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED 100w ขึ้นไป เพื่อมีแสงไฟอย่างทั่วถึง และไม่นำมาซึ่งมุมมืดในมุมใดหรือรอบๆใดรอบๆหนึ่งที่ทำงานให้แสงไฟ

โดยแต่ละพื้นที่จะมีสปอร์ตไลท์ LED สิ่งที่ต้องการแสงไฟที่ต่างกัน บางพื้นที่ปรารถนาแสงไฟจำนวนมาก เพราะอยากย้ำวัตถุ ทั้งยังปรารถนาเก็บเนื้อหาของวัตถุเหตุเพราะวัตถุมีขนาดเล็ก มีเนื้อหามากมาย หรือมีสีที่มืดทึบรวมทั้งในบางพื้นที่บางทีอาจปรารถนาแสงไฟในจำนวนที่ไม่มากมายพอๆกับพื้นที่แบบแรก เพราะปรารถนาเน้นย้ำวัตถุหรือผลงานที่มีขนาดใหญ่หรือมีสีอ่อน

ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือกใช้โคมไฟให้เหมาะสมกับจุดหมาย พื้นที่ การใช้แรงงาน นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่สมควรละเลย เพราะว่านอกเหนือจากจะได้แสงไฟที่สมควรแล้วยังช่วยถนอมสายตามนุษย์ ทั้งไฟสปอร์ตไลท์ ส่องป้ายยังมีผลให้ห้องสวย รวมทั้งช่วยลดการใช้พลังงาน

ที่มา : สปอร์ตไลท์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: