หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Hikvision จัดการประชุมสุดยอด AI Cloud Summit ครั้งที่ 2 ที่หางโจว  (อ่าน 219 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1939


อีเมล์
« เมื่อ: 10 เมษายน 2019, 08:15:06 »

          Hikvision ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย ประสบความสำเร็จในการจัดการประชุมสุดยอด "Shaping Intelligence" AI Cloud Summit ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์นิทรรศการ Hangzhou Whitehorse Lake International Exhibition Centre ระหว่างวันที่ 29-30 มีนาคมที่ผ่านมา

          การประชุมสุดยอดในหัวข้อ "Data Enrichment with AI" เปิดเวทีให้พาร์ทเนอร์ในระบบนิเวศ AI Cloud ได้แลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี AI และ big data รวมถึงการใช้งาน งานนี้ประกอบด้วยการประชุมหลัก 1 รายการ และการประชุมย่อย 4 รายการ ครอบคลุมหัวข้อการเงิน การค้า บริการสาธารณะ และการบริหารจัดการเมืองแบบอัจฉริยะ โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุมมากกว่า 3,000 คน รวมถึงลูกค้าของ Hikvision ผู้นำอุตสาหกรรม ผู้เชี่ยวชาญทางวิชาการ และพาร์ทเนอร์จากหลายภาคส่วน

          วิสัยทัศน์แห่งอนาคต: การหลอมรวม IoT อัจฉริยะกับเครือข่ายสารสนเทศ

          หนึ่งในหัวข้อสำคัญที่สุดที่มีการพูดคุยกันในการประชุมคือ ความสามารถของแพลตฟอร์ม AI Cloud ของ Hikvision ในการรองรับการหลอมรวม IoT กับข้อมูลเครือข่ายสารสนเทศเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาแอปพลิเคชันอัจฉริยะแห่งอนาคต โดยแนวคิดที่มีการพูดถึงประกอบด้วยการพัฒนาสถาปัตยกรรมการประมวลผลที่ผสาน cloud กับ edge computing รวมถึงสถาปัตยกรรมข้อมูลที่สามารถหลอมรวม IoT อัจฉริยะกับข้อมูลเครือข่ายสารสนเทศ

          คุณหู หยางจง ซีอีโอบริษัท Hikvision กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมหลักว่า "เราเชื่อว่า AI Cloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบผสมผสาน จะสามารถสนับสนุนลูกค้าในการปลดปล่อยศักยภาพของ AI และ IoT อย่างเต็มที่ แพลตฟอร์มอัจฉริยะที่พบได้ทั่วทุกแห่งจะกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ของยุค AI โดยมีแอปพลิเคชันอัจฉริยะและความสามารถในการสร้างข้อมูลเป็นกลไกขับเคลื่อน"

          แพลตฟอร์มแบบเปิดเต็มรูปแบบเพื่อการพัฒนาร่วมกัน

          แพลตฟอร์ม AI Cloud ของ Hikvision ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการใช้งานจริงในตลาดแนวตั้งต่างๆ และเพื่อสร้างมูลค่าอย่างต่อเนื่องให้แก่ผู้ใช้งาน สถาปัตยกรรมสุดล้ำนี้ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนความร่วมมือระหว่างทุกส่วนทั้ง edge computing การใช้งานเชิงอุตสาหกรรม แพลตฟอร์มบริการ ระบบมาตรฐาน และอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น Hikvision ได้แสดงให้เห็นว่า การนำเสนอระบบฝึกอบรมอัลกอริทึม AI ช่วยให้พาร์ทเนอร์สามารถฝึกอัลกอริทึมตามความต้องการและการใช้งานของลูกค้าได้อย่างง่ายดาย

          Hikvision และพาร์ทเนอร์ในระบบนิเวศใช้พื้นที่ 6,000 ตารางเมตรในการจัดแสดงโซลูชั่น AI หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการค้าปลีกอัจฉริยะ มหาวิทยาลัยอัจฉริยะ บริการทางการเงินอัจฉริยะ การก่อสร้างอัจฉริยะ การเกษตรอัจฉริยะ และอีกมากมาย นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงระบบขนส่งอัจฉริยะ ซึ่งรวมถึงรถบัสอัจฉริยะ เครือข่ายถนนอัจฉริยะ สนามบินอัจฉริยะ และระบบรถไฟอัจฉริยะ ทั้งหมดออกแบบมาเพื่อยกระดับความปลอดภัยและประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสาร

          AI มอบพลังให้ผู้ใช้งานเชิงอุตสาหกรรม

          ในการประชุมย่อย 4 รายการที่จัดขึ้นในวันที่สอง ผู้ใช้งานจากตลาดต่างๆ ได้แลกเปลี่ยนความคิดและแบ่งปันตัวอย่างการร่วมมือกับ Hikvision และการใช้งาน AI โดยในการประชุมย่อยหัวข้อการค้า พาร์ทเนอร์จากอุตสาหกรรมการค้าปลีก พลังงาน การจัดการอสังหาริมทรัพย์ และโลจิสติกส์ ได้พูดคุยถึงความสามารถของ AI ในการยกระดับข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจและพลิกโฉมการดำเนินธุรกิจ

          ในการประชุมย่อยหัวข้อการบริหารจัดการเมืองแบบอัจฉริยะ หน่วยงานด้านการจราจรจากทั่วประเทศจีนได้แบ่งปันความสำเร็จในการใช้งาน AI ซึ่งรวมถึงศักยภาพของโซลูชั่น E-Police ในการตรวจจับการละเมิดกฎจราจร รวมถึงช่วยลดจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน นอกจากนี้ การหลอมรวมข้อมูลวิดีโอกับระบบและอัลกอริทึมอื่นๆ ยังช่วยแปลงข้อมูลการจราจรจำนวนมหาศาลให้กลายเป็นภาพบนแผนที่ ซึ่งเป็นประโยขน์ต่อการจัดการจราจรและช่วยยกระดับการเดินทางภายในเมือง

          ในการประชุมย่อยหัวข้อการเงิน ธนาคารหลายแห่ง เช่น ธนาคารไชน่า คอนสตรัคชั่น แบงก์ (CCB) และธนาคารอินดัสเตรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงก์ ออฟ ไชน่า (ICBC) ได้เปิดเผยถึงการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานสู่ระบบดิจิทัลโดยใช้ AI ในการรักษาความปลอดภัยและการบริหารจัดการ พร้อมกับแสดงให้เห็นว่า big data ที่ขับเคลื่อนด้วย AI คือกุญแจสำคัญของกระบวนการนี้

          ในการประชุมย่อยหัวข้อบริการสาธารณะได้มีการแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยี AI สามารถช่วยยกระดับการจัดการบริการสาธารณะ นอกจากนี้ พาร์ทเนอร์ของ Hikvision ยังยกตัวอย่างการใช้งาน AI ในการศึกษาทางไกล ห้องเรียนอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัยในมหาวิทยาลัย และการยกระดับสภาพแวดล้อมการเรียนรู้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: