หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Qualcomm จับมือ ZTE พัฒนาคลาวด์เกมมิ่ง 5G บนเครือข่ายสด  (อ่าน 248 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1997


อีเมล์
« เมื่อ: 27 มิถุนายน 2019, 14:44:47 »

 ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศสาธิตการเล่นเกมบนคลาวด์ผ่านเครือข่าย 5G แบบสด ๆ ร่วมกับ Qualcomm Technologies, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Qualcomm Incorporated การสาธิตดังกล่าวได้รับการสนับสนุนโซลูชั่นคลาวด์เกมมิ่งจาก Tencent Instant Play และดำเนินการบนสมาร์ทโฟน 5G ของ OnePlus, Vivo, Xiaomi และ ZTE โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นว่าประสบการณ์การเล่นเกมมือถือบนเครือข่าย 5G สดนั้นมีคุณภาพระดับคอนโซล ตลอดจนแสดงให้เห็นถึงโอกาสการเติบโตสำหรับระบบนิเวศคลาวด์เกมมิ่ง การสาธิตนี้จะใช้เครือข่าย 5G สดของ China Telecom, โครงสร้างพื้นฐานระบบ 5G NR เชิงพาณิชย์ของ ZTE และสมาร์ทโฟน 5G เชิงพาณิชย์ ที่มาพร้อมกับ Qualcomm(R) Snapdragon(TM) 855 Mobile Platform และ Snapdragon X50 5G Modem ร่วมด้วยตัวรับสัญญาณ RF และโซลูชัน RF Front-End (RFFE) ของ Qualcomm Technologies


          โซลูชั่นคลาวด์เกมมิ่งจาก Tencent Instant Play อาศัยขีดความสามารถของคลาวด์ในการเรนเดอร์และประมวลผล ขณะที่ใช้เครือข่าย 5G ความเร็วสูงเพื่อส่งคำสั่งของผู้ใช้ไปยังคลาวด์ ซึ่งจะส่งจอแสดงผลเรนเดอร์กลับมายังอุปกรณ์ที่ใช้งาน ผู้ใช้จึงสามารถเข้าเล่นเกมที่ต้องใช้กราฟิกหนักๆ ผ่านสมาร์ทโฟน 5G ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดและติดตั้งเกมบนอุปกรณ์ นับเป็นการสร้างประสบการณ์ "เกมตามสั่ง" ที่ราบรื่นอย่างแท้จริง สมาร์ทโฟน 5G ระดับพรีเมี่ยมทั้งหมดที่ใช้ Snapdragon 855 Mobile Platform นั้น มาพร้อมฟีเจอร์เด่นอย่าง Qualcomm(R) Snapdragon(TM) Elite Gaming ซึ่งจะทำให้เหล่าโมบายเกมเมอร์ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมเหนือใคร ทั้งบนอุปกรณ์และบนคลาวด์


          "เราเชื่อว่า คลาวด์เกมมิ่งเป็นหนึ่งในเทรนด์สำคัญสำหรับอนาคตของอุตสาหกรรมความบันเทิง และคาดว่า การมาถึงของ 5G จะเป็นจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติครั้งใหม่ในวงการคลาวด์เกมมิ่ง โดยคุณสมบัติด้านความเร็วสูงและความหน่วงต่ำทำให้ 5G เป็นโครงสร้างการเชื่อมต่อที่สมบูรณ์แบบสำหรับคลาวด์เกมมิ่ง เพราะสามารถรองรับภาพที่ความละเอียดสูงขึ้น มอบประสบการณ์อินเทอร์แอคทีฟที่ลื่นไหลยิ่งขึ้น ตลอดจนลดต้นทุนต่อผู้ใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงนำมาซึ่งประสบการณ์การเล่นเกมที่เปี่ยมคุณภาพแก่ผู้ใช้งานที่หลากหลาย" Jian Wang หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการจาก Tencent Instant Play กล่าว "เราจะยังคงเดินหน้ายกระดับประสบการณ์การเล่นเกมบนคลาวด์ตามรูปแบบการเล่นเกมที่หลากหลาย และยังคงมุ่งเน้นนำเสนอประสบการณ์สุดล้ำและคอนเทนต์เปี่ยมคุณภาพ"


          "5G มาถึงแล้ว ซึ่ง ZTE ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น 5G แบบ edge-to-edge ได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับผู้ให้บริการเครือข่ายและภาคอุตสาหกรรมแนวตั้งในการสำรวจโมเดลธุรกิจ 5G ใหม่ๆ ตลอดจนการใช้งานจริงในรูปแบบต่างๆ เพื่อทำให้เครือข่ายทำงานได้อย่างเต็มสมรรถนะในสถานการณ์การใช้งานเหล่านั้น" Yanmin Bai รองประธาน และผู้จัดการทั่วไป แผนก TDD และผลิตภัณฑ์ 5G ของ ZTE กล่าว "พลังแห่งความร่วมมือดังกล่าวเห็นผลแล้ว เมื่อ ZTE และ Qualcomm Technologies ผนึกกำลังกับ OEM หลายรายเพื่อพัฒนาการใช้งาน 5G เราจะยังคงทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราต่อไปเพื่อสนับสนุนระบบนิเวศ 5G และเร่งผลักดันความพร้อมของอุตสาหกรรม"


          "ยุค 5G ของจีนได้เริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ และเร็วกว่ากรอบเวลาเดิม เนื่องจากได้แรงหนุนจากระบบนิเวศมือถือทั้งระบบ นอกจากนี้ ด้วยความพร้อมของเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ จีนจึงเตรียมที่จะเปิดตัวการใช้งาน 5G ที่รวดเร็วในวงกว้าง โดยภายในปีนี้ ผู้บริโภคชาวจีนจะได้เข้าถึงการใช้งานจริงหลายรูปแบบ พร้อมสัมผัสประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น อาทิ คลาวด์เกมมิ่ง ซึ่งมี 5G และ Snapdragon 855 Mobile Platform เป็นขุมพลังขับเคลื่อน" Pomp Sheng รองประธานฝ่ายขาย บริษัท Qualcomm Communication Technologies (Shenzhen) Co., Ltd. กล่าว "Qualcomm Technologies มีความมุ่งมั่นที่จะแบ่งปันโอกาสร่วมกับพาร์ทเนอร์จีน และตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือที่ครอบคลุมนี้กับบรรดาผู้ให้บริการเครือข่าย, OEM และผู้ให้บริการคอนเทนต์ เพื่อสนับสนุนการยกระดับประสบการณ์การใช้งานมือถือผ่านทางนวัตกรรม 5G"


        
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: